Kể chuyện về lòng nhân hậu, ke chuyện lớp 4, kể theo 2 cách, (Tuần 3)maicaKể chuyện về lòng nhân hậu (kể theo 2 cách)
Bài làm 1:
Em là học sinh lớp 4, em cũng như các bạn khác sống ở thành phố Hồ Chí Minh luôn được ba mẹ đưa rước đi học bằng xe máy.
Em thật mai mắn khi có một gia đình hạnh phúc, đủ đầy. Trong lớp em có một bạn thường hay đi bộ một mình đến lớp. Bạn tên là An Nam, bạn rất ít nói, đôi mắt buồn man mác. An luôn mặc một bộ đồ đã cũ nhào, đôi giày đã cũ rách, cặp sách cũng cũ nhèm, sách vở thì đã củ.
Em ngồi cạnh An Nam và hỏi thăm. Mới biết hoàn cảnh gia đình của bạn rất khó khăn. Ba bạn đã mất do tai nạn giao thông. Một mình mẹ, phải làm việc vất vả để nuôi hai anh em An. An Nam là anh cả nên tất cả mọi thứ tốt đẹp bạn đều dành hết cho em gái. Vì vậy ngày tựu trường mẹ chỉ mua được 1 bộ đồ mới cho em gái học lớp 2, An phải học sách vở củ do hàng xóm cho.
Em rất thương bạn, về nhà em đã nói chuyện về bạn An Nam cho mẹ nghe. Nghe xong mẹ bảo “ngày mai con mang 1 bộ đồng phục của anh 2 và vài bộ đồ còn mới cho bạn ấy nhé. Sẵn nhà mình còn dư 1 cái cặp mới, con mang luôn cho bạn ấy nhé”. Nghe mẹ nói xong, trong lòng tôi nôn nao mong trời sáng mau. Để mai đến lớp mang đồ tặng bạn. Đúng như lời cô giáo dạy “ thương người như thể thương thân” có lòng nhân hậu luôn làm cho ta thấy yêu cuộc sống, tươi vui biết dường nào.
Xuân Nhi lớp 4.7

Bài làm 2: Sưu tầm . web. vndoc.com
Ở hiền thì được gặp hiền
Người ngay thì được Phật tiên độ trì.
Đó là hình ảnh cô bé tốt bụng trong câu chuyện cổ tích nước ngoài em đã được học. Trên truyện thật dễ thương: Miệng nói ra hoa ra ngọc. Chuyện kể rằng:
Ngày xưa, có một cô gái hiền lành tốt bụng. Cha mẹ cô đều mất sớm nên cô phải đi ở cho hai mẹ con nhà giàu nọ. Mẹ con chủ nhà thật là độc ác, chua ngoa. Họ chửi mắng cô gái đi ở tồi tệ, mặc dù cô chăm chỉ làm việc, thật thà, chất phác.
Một hôm, ra bờ suối để múc nước gánh về, cô gái gặp một cụ già rách rưới xin ngụm nước. Cô thấy thương cụ quá nên vội rửa sạch thùng rồi chạy ra ngoài xa múc nước trong, hai tay dâng thùng nước cho bà cụ uống.
Uống xong, cụ già bảo:
– Con tốt bụng lắm. Con thật đáng khen. Ta ban phép lành cho con đây. Từ nay con mở miệng nói thì ra hoa, ra ngọc. Cô gái cúi đầu cảm ơn bà cụ, lúc nhìn lên thì bà cụ đã biến mất. Cô gái vội gánh nước trở về. Đến nhà, mẹ con chủ nhà quát mắng. Cô gái chắp tay van xin:
– Con xin bà tha lỗi cho con!
Vừa nói dứt lời thì hai đóa hoa thơm ngát và hai viên ngọc lấp lánh từ trong miệng cô bay ra.
Mẹ con chủ nhà vô cùng kinh ngạc. Khi nghe cô kể lại sự việc, mụ chủ vội giục con gái ra suối lấy nước. Cô ta mang bình đi. Đến nơi, bỗng một em bé rách rưới, bẩn thỉu đến xin nước uống. Cô ta bĩu môi nói rằng:
– Cái con bé dơ bẩn này! Dễ tao đến đây múc nước cho mày uống à? Muốn uống thì tự xuống suối mà uống!
Em bé lúc đó bỗng biến thành một bà tiên. Người bà tỏa ánh sáng lấp lánh. Bà tiên bảo rằng:
– Mày xấu bụng lắm. Đáng bị trừng phạt. Từ rày, mày mở miệng ra nói thì nhả ra rắn, ra cóc vậy. Nói rồi bà tiên biến mất, cô ả ngoai ngoải về nhà.Thấy con gái về, mụ mẹ săn đón hỏi han từ cổng vào:- Thế nào hả con? Có gặp bà tiên không?
Cô ta vừa đáp:
– Mẹ ạ!
Bỗng hai con rắn và con cóc từ miệng cô bò ra thật khiếp đảm! Mụ mẹ hoảng hốt la hét:
– Trời ơi! Sao lại thế này? Con ranh ác độc kia. Hại con tao phải không? Vừa nói mụ vừa lấy cây đánh cô bé đi ở. Cô gái sợ quá chạy một mạch vào rừng xanh, oan ức và buồn tủi. Giữa lúc ấy thì hoàng tử đi săn về ngang qua đấy. Nhìn thấy cô gái khóc, hoàng tử dừng lại xuống ngựa, lại gần cô và hỏi:
– Vì sao cô khóc? Cô gái thổn thức trả lời:
– Em bị bà chủ đánh…
Hoàng tử thấy miệng cô gái hoa và ngọc bay ra, rất lấy làm lạ. Biết chuyện, hoàng tử đưa cô gái về cung, xin vua cha cho cưới nàng làm vợ. Còn ả con gái mụ chủ thì ngày càng khiếp sợ về mình. Ả đi lang thang khắp nơi, không ai dám làm bạn và hỏi chuyện với ả. Còn mẹ ả thì sống thui thủi một mình, chẳng bao lâu thì chết.
Qua câu chuyện trên em mới thấm thía một điều: “Ở hiền thì gặp lành, ở ác thì gặp dữ”. Tấm lòng nhân hậu sẽ giúp cho người có có được hạnh phúc.

Mỗi bài học đều có file word đính kèm. Các em và phụ huynh có nhu cầu tải file Word về cho các em học.
Vào Blog : maicahoccungbe
Chúc các em học giỏi.
Hãy đăng ký kênh Share va like Video ủng hộ Maica làm nhiều video hơn nhé.
Maica đang làm nhiều bài tập làm văn mẫu được các bạn nhỏ đã học trước gửi về sẽ làm video chia sẻ các bé học sau.
Cám ơn !

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

36 thoughts on “Kể chuyện về lòng nhân hậu, ke chuyện lớp 4, kể theo 2 cách, (Tuần 3)maica

  1. 💎💎💎💎💎💎💎💎💎⚒💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💰💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💶💎💎💎💎💎💎💎💎💎

Leave a Comment