Không thức ăn, không nước uống và đồng hồ đếm ngược đến khi hết oxyHãy tưởng tượng một chút nào, bạn bị lạc trong một hang động ngầm. Bạn không có thức ăn, nhưng bù lại là rất nhiều nước ngọt để duy trì sự sống. Vớ bở rồi, tuy nhiên, bạn đồng hành của bạn, người đã đi tìm sự giúp đã, chưa quay trở lại sau vài ngày và lượng không khí để thở đang cạn kiệt rất nhanh chóng. Đây là một câu chuyện có thật về thử thách ngàn cân treo sợi tóc của Xisco Gràcia trong hang động tại Tây Ban Nha.

Gràcia là một giáo viên địa chất 56 tuổi. Ông đã dành nhiều năm làm thợ lặn trong mạng lưới hang động khổng lồ bên dưới đảo Mallorca. Hầu như mỗi cuối tuần, ông đều lấy đồ nghề, gọi cho một trong những bạn lặn của mình và thực hiện một chuyến phiêu lưu dưới lòng đất khác, khai phá những hang hốc bí ẩn của hòn đảo. Nhưng ngay cả đối với một thợ lặn lành nghề như ông, hang động ngầm vẫn có thể là mối đe dọa thực sự …

DẤU THỜI GIAN:
Điềm xấu 1:06
Ai sẽ ở lại trong hang và chờ đợi sự giúp đỡ? 2:56
Điều không ổn xảy ra – một lần nữa! 5:28
Não của Garcia dở trò với chính bản thân ông 5:54
Ông ấy đã ở trong hang bao lâu 6:24
Và đây là cách kết thúc 6:47

#truyệncóthật #hangđộng #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Đáng lẽ ra, lần đó cũng chỉ là một buổi lặn thông thường đối với ông và bạn lặn Guillem Mascaró vào ngày 15 tháng 4 năm 2017. Gràcia chuẩn bị cẩn thận cho cuộc thám hiểm như thường lệ.
– Cả hai thợ lặn đều mang theo bốn bình dưỡng khí trên mình, mỗi thùng được thiết kế để dùng trong một giờ.
– Mọi thứ diễn ra theo đúng lịch trình của họ – họ vẫn còn nhiều dưỡng khí để bơi xung quanh và trở về an toàn. Nhưng, ngay sau đó, điều không tưởng đã xảy ra.
– Đầu tiên, khi hai thợ lặn đang khám phá các buồng, họ vô tình va vào nhau tại một điểm giao và khuấy động phù sa dưới đáy hang
– Mù mờ không tìm được lối ra, Gràcia và bạn đồng hành đã định hướng bằng cách chạm dây nhưng không thể tìm thấy dây chỉ dẫn đâu. Đây là một điềm xấu.
– Họ quyết định rằng Mascaró sẽ là người ra đi. Ông gầy hơn và cần ít không khí hơn, đồng thời Gràcia đã có nhiều kinh nghiệm hít thở không khí giàu carbon dioxide trong hang động.
– Cuối cùng, họ nói lời tạm biệt và Mascaró rời đi để tìm sự giúp đỡ. Trong khi đó, Gràcia lên đường khám phá căn buồng nơi ông sẽ phải chờ đợi bạn mình.
– Nhưng có điều gì đó không ổn đã xảy ra – một lần nữa. Đã nhiều giờ trôi qua, vẫn không thấy tin tức gì từ bạn của ông cả.
– Điều tồi tệ nhất bắt đầu khi anh bắt đầu nhìn thấy những thứ không thực sự có ở đó. Não ông đang giở trò với chính bản thân ông – ông đã bị ảo giác.
– Khi ông đang nghĩ về cách cuộc đời mình sẽ kết thúc, ông đột nhiên nghe thấy âm thanh đó một lần nữa. Mặt nước xôn xao nổi bọt khí. Ban đầu, ông đã không quá hy vọng, coi rằng nó là một ảo giác khác, nhưng ngay sau đó ông thấy ánh đèn thợ lặn ngày một gần hơn.
– Hóa ra Gràcia thực sự đã dành hơn 60 giờ trong chiếc hang. Guillem Mascaró đã ra khỏi hang một cách an toàn và ngay lập tức tập hợp một nhóm tìm kiếm, nhưng tầm nhìn trong các hang động kém đến nỗi họ đã dành quá nhiều thời gian tìm vị trí.
– Hôm nay, hai năm sau từ thử thách ấy, ông vẫn còn sống và khỏe mạnh, và tiếp tục khám phá những hang động bên dưới đảo Mallorca.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://noviway.com/category/cong-nghe/

45 thoughts on “Không thức ăn, không nước uống và đồng hồ đếm ngược đến khi hết oxy

  1. Câu chuyện hay nhưng chưa hấp dẫn …bằng chuyện cửa mình.. mình đã sinh tồn và sống chung vs con sử tử cái 10 năm qua…😏😏

  2. Chương trình gốc của Soi Sáng là Bright Side. Ai nghe được tiếng Anh thì thử xem ở đó nhé! Cám ơn các bạn làm chương trình đã nhanh chóng dịch cho khán giả Việt sớm mở mang kiến thức.

  3. Haha vcd vẫn cái kết vẫn còn khám phá hang động thì tao cũng chịu. Các cụ có câu chết không chừa mà

  4. Channel này cướp nội dung của kênh BRIGHT SIDE, nhưng dù sao có bản dịch tiếng việt choi mọi người cung xem. Tôi ko có định khuyên mọi người ngừng xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *