Kỉ niệm thành lập hải quân, TQ khoe tàu khu trục (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc ngày 23/4 khoe chiếc tàu đầu tiên thuộc thế hệ tàu khu trục tên lửa dẫn đường mới của Bắc Kinh trong lúc Chủ tịch Tập Cận Bình giám sát một cuộc duyệt binh hải quân quy mô đánh dấu 70 năm thành lập Hải quân của Quân đội giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Sau khi lên tàu khu trục Tây Ninh, chỉ mới được đưa vào hoạt động hai năm trước, ông Tập quan sát một đội tàu của Trung Quốc và tàu nước ngoài đi ngang qua trong vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Thanh Đảo ở phía đông. Cuộc diễn hành hôm 23/4 quy tụ 32 tàu và 39 máy bay của Trung Quốc cùng tàu chiến từ 13 nước khác gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam và Úc.

Tổng cộng có 61 quốc gia cử phái đoàn đến dự sự kiện này và ông Tập trước đó đã gặp gỡ các sĩ quan hải quân nước ngoài tại Trung tâm Thuyền buồm Olympic Thanh Đảo.

Ông Tập đang giám sát một kế hoạch sâu rộng nhằm hiện đại hóa Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc bằng cách phát triển mọi thứ từ máy bay tàng hình cho đến hàng không mẫu hạm, trong khi Trung Quốc tăng cường sự hiện diện ở Biển Đông và xung quanh hòn đảo tự trị Đài Loan.

China showed off the first of its new generation of guided missile destroyers on Tuesday (April 23) as President Xi Jinping reviewed a major navy review through mist and rain to mark 70 years since the founding of China’s seagoing force.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *