Kích thước tủ bếp theo lỗ ban cho cuộc sống tài lộc– Thước lỗ ban là một loại dụng cụ dùng để đo đạc, được chia các kích thước địa lý và các cung giúp phân định được các khoảng cách tốt xấu, giúp người sử dụng lựa chọn được kích thước đẹp nên sử dụng và kích thước xấu nên tránh.
– Theo phong thủy, kích thước 1 bộ tủ bếp có liên quan mật thiết đến nhân trắc học của người nội trợ. Ví dụ: tủ bếp thiết kế quá cao sẽ làm cho các hoạt động, thao tác trở nên bất tiện, người nội trợ phải với người lên để lấy đồ đạc. Hay bộ tủ bếp quá thấp thì người nội trợ phải cúi đầu xuống để nấu nướng. Theo thước lỗ ban và các nghiên cứu của chuyên gia thì tủ bếp có chiều cao 2.25m là hợp lý nhất.
– Trong thước lỗ ban quy chuẩn cho chiều cao tủ bếp trên từ sàn nhà lên kệ sẽ vào khoảng 81cm đến 86 cm là hợp lý nhất. Chiều rộng của kệ bếp hợp lý rơi vào khoảng 48 – 50cm, nếu muốn rộng hơn bạn có thể chọn từ 55 – 62cm.
– Chiều cao tủ bếp trên nên thiết kế là 80cm, chiều sâu 35cm, đây là kích thước hợp lý nhất giúp người nội trợ có thể lấy đồ đạc cần sử dụng ở tủ bếp trên.
– Chiều rộng lối đi lại trong bếp tối thiểu khoảng 75cm để thuận lợi cho các hoạt động nấu nướng.
– Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

Leave a Comment