Kingdom – Vương Giả Thiên Hạ – Chapter 551 – Sứ Giả Báo CáoKingdom – Vương Giả Thiên Hạ – Chapter 551 – Sứ Giả Báo Cáo
Vương giả thiên hạ (キングダム Kingudamu?), chữ Hán: 王者天下, hay Kingdom trong tiếng Anh là một bộ truyện tranh Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi Hara Yasuhisa. Bộ truyện được xuất bản định kỳ trên tạp chí Weekly Young Jump từ năm 2006 đến nay bởi nhà xuất bản Shūeisha, và được chuyển thể thành anime bởi Pierrot: phần 1 phát sóng từ ngày 4 tháng 6 năm 2012 đến ngày 25 tháng 2 năm 2013, và phần 2 phát sóng từ ngày 8 tháng 6 năm 2013 đến ngày 1 tháng 3 năm 2014[1] Phiên bản tiếng Anh của loạt anime này cũng đã được Funimation Entertainment cấp phép.[2]
Bối cảnh truyện được đặt vào thời kỳ Chiến Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Tín và Phiêu là hai đứa trẻ mồ côi sống ở nước Tần mang trong mình ước mơ trở thành “Thiên hạ Đệ nhất Đại tướng quân”. Một ngày nọ Phiêu được một quan chức đưa đến cung điện, bỏ lại Tín một mình ở lại ngôi làng nơi họ sinh sống. Vài tháng sau Phiêu trở lại gặp Tín khi bị thương rất nặng. Trong lúc hấp hối, Phiêu thúc giục Tín đi tới ngôi làng khác và tại đó Tín gặp một thiếu niên có dung mạo rất giống Phiêu. Đó là Doanh Chính, đương kim Tần vương. Tín hiểu rằng Phiêu được sử dụng làm vật thế thân cho Doanh Chính trong cuộc chiến tranh giành quyền lực. Mặc dù lúc đầu rất giận Doanh Chính nhưng Tín đã chọn con đường phò tá nhà vua trẻ giành lại quyền lực, chiến đấu cho nước Tần để tiến tới danh hiệu “Thiên hạ Đệ nhất Đại tướng quân” cũng như giúp Tần vương Chính đạt được ước mơ thống nhất thiên hạ.
Nhân vật chính
Nước Tần:
Tín (信 Shin?)
Lồng tiếng bởi: Morita Masakazu
Nhân vật chính của truyện, lấy cảm hứng từ Lý Tín, tướng nhà Tần trong lịch sử Trung Quốc. Trong truyện, Tín là một đứa trẻ mồ côi do chiến tranh và luôn nung nấu trở thành “Thiên hạ Đệ nhất Đại tướng quân”. Tín giúp Tần vương Chính giành lại quyền lực, sau đó tham gia đánh nước Ngụy và nhiều chiến dịch khác, lập nhiều công lao, từ Đội trưởng Bách nhân đội, được Vương Kỵ tướng quân ban tên “Phi Tín quân”, rồi thăng làm Ngũ thiên nhân tướng chỉ huy 5000 quân dưới quyền, bắt đầu con đường trở thành một Tướng quân thực thụ.
Doanh Chính (嬴政 Ei Sei?)
Lồng tiếng bởi: Fukuyama Jun
Vua nước Tần, có dung mạo khá giống Phiêu. Sau này trở thành Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.
Phiêu (漂 Hyō?)
Lồng tiếng bởi: Fukuyama Jun
Bạn thân thuở nhỏ của Tín, cũng là trẻ mồ côi và cũng có ước mơ trở thành một đại tướng quân oai danh thiên hạ. Tuy nhiên Phiêu lại phải đóng giả làm Tần vương Chính và chết dưới tay các sát thủ cúa công tử Thành Kiệu, em trai Tần vương Chính trong cuộc chiến giành ngai vàng.
Hà Liễu Điêu (河了貂 Karyō Ten?)
Lồng tiếng bởi: Kugimiya Rie
Hậu duệ cuối cùng của Sơn tộc phía tây nước Tần. Từng tham gia cùng Tín giúp Tần vương Chính khôi phục ngai vàng, sau đó qua sự giúp đỡ của Khương Hội theo học binh pháp tại phủ đệ của Xương Bình quân rồi trở về Phi Tín quân làm quân sư.
Xương Văn quân (昌文君 Shōbunkun?)
Lồng tiếng bởi: Yutaka Nakano
Tả thừa tướng nước Tần, cánh tay phải của Tần vương Chính, phò tá Doanh Chính giành ngai vàng và tiến hành cuộc đấu tranh chính trị chống lại Lã Bất Vi.
Bích (壁 Heki?)
Lồng tiếng bởi: Yusa Kōji
Thuộc hạ trung thành của Xương Văn quân. Trong phần đầu truyện Bích mới chỉ là Thiên nhân tướng sau đó nhiều lần chiến đấu bên cạnh Tín nên được thăng tướng.
Khương Hội (羌瘣 Kyō Kai?)
Lồng tiếng bởi: Hikasa Yōko
Người thừa kế của gia tộc sát thủ huyền thoại con cháu của Xi Vưu, ban đầu chiến đấu bên cạnh Tín, sau khi trả thù cho sư tỉ gia nhập Phi Tín quân và trở thành Tam thiên nhân tướng, phó đội trưởng Phi Tín quân. Sở hữu kiếm pháp siêu phàm và khả năng tham mưu, chỉ huy tốt.
Nước Triệu
Lý Mục (李牧 Riboku?)
Thừa tướng nước Triệu, được ca ngợi là sánh ngang với Vương Kỵ và Lục đại tướng nước Tần. Dùng binh như thần, chỉ đóng vai trò chỉ huy, đề ra chiến lược chứ không bao giờ trực chiến. Luôn tìm cách làm suy yếu và tiêu diệt nước Tần để trả thù sự tàn bạo của quân Tần với dân Triệu.
Bàng Noãn (龐煖 Houken?)
Tướng Triệu và là một chiến binh với sức mạnh vô song có biệt hiệu “Võ Thần”, luôn muốn chứng minh mình là người mạnh nhất thiên hạ. Không bảo giờ đưa ra mệnh lệnh mà chỉ dựa vào sức mạnh vốn có để truyền cảm hứng cho quân sĩ dưới quyền.Từng đánh bại tướng Tần Vương Kỵ.
Phe Thành Kiệu
Thành Kiệu (成蟜 Seikyō?)
Lồng tiếng bởi: Miyata Kōki
Em cùng cha khác mẹ với Tần vương Chính. Tính cách kiêu ngạo và tự phụ. Từng sai sát thủ hành thích Doanh Chính để giành lấy ngôi Tần vương. Doanh Chính được sự phò tá của Xương Văn quân, Tín và người tộc Sơn Nhung đánh bại Thành Kiệu khôi phục ngai vàng. Chính quyết định tha mạng cho Thành Kiệu và sai giam lại. Sau một năm, Thành Kiệu được thả với điều kiện là sẽ giúp Tần vương Chính chống lại Lã Bất Vi. Thành Kiệu dần có cảm tình với Doanh Chính và thay đổi tính cách. Sau đó anh ta chết sau khi bị lôi kéo vào một âm mưu của Lã Bất Vi.
Phe Lã Bất Vi
Lã Bất Vi (呂不韋 Ryo Fui?)
Tướng quốc nước Tần, vốn là một thương gia đầy tham vọng từng giúp phụ thân của Doanh Chính lên làm vua nước Tần.

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *