Kinh nghiệm việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội

Một trợ lý thư ký cần có những kinh nghiệm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Kinh nghiệm việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội

1. Nhiệm vụ và trách nhiệm của thư ký và trợ lý

Nhiệm vụ và trách nhiệm của việc làm trợ lý thư ký tại Hà Nội là những gì? Công việc này có khó hay không? Dưới đây là những nhiệm vụ thông thường của một người thư ký trợ lý.

Thư ký trợ lý giúp giữ cho một tổ chức hoạt động tốt hơn, đảm nhiệm các nhiệm vụ hành chính và tổ chức làm cho tổ chức hoạt động. Chức danh ‘trợ lý’ và ‘thư ký’ có thể được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả cùng một vai trò, hoặc ‘thư ký’ có thể là một tên gọi khác, lỗi thời hơn cho trợ lý cá nhân hoặc trợ lý điều hành .

Trách nhiệm điển hình của công việc bao gồm:

– Trả lời cuộc gọi, nhận tin nhắn và xử lý thư

– Duy trì nhật ký và sắp xếp các cuộc hẹn

– Đánh máy, chuẩn bị và đối chiếu báo cáo

– Nộp hồ sơ

– Tổ chức và phục vụ các cuộc họp

– Quản lý cơ sở dữ liệu

– Ưu tiên khối lượng công việc

– Thực hiện các thủ tục và hệ thống hành chính mới

– Liên lạc với các tổ chức và khách hàng có liên quan

– Phối hợp chụp thư và các nhiệm vụ công khai tương tự

– Đăng nhập hoặc xử lý hóa đơn hoặc chi phí

– Làm nhân viên tiếp tân và / hoặc gặp gỡ và chào hỏi khách hàng

– Nếu cao cấp hơn, tuyển dụng, đào tạo và giám sát nhân viên cấp dưới.

Một vị trí hành chính đôi khi có thể là một cách miêu tả nghề nghiệp này, đặc biệt là những người trong ngành truyền thông hoặc tiếp thị; nghĩa là, nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực như tiếp thị và truyền thông bắt đầu với vai trò trợ lý và ‘làm việc theo cách của họ’. Tương tự, sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp thường làm công việc tạm thời ngắn hạn như một trợ lý hoặc thư ký thông qua một cơ quan tuyển dụng trong những ngày nghỉ hoặc sau khi tốt nghiệp. Loại experience văn phòng này có thể là một điểm sáng vô giá trên CV.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyên về vai trò hành chính, sự phát triển nghề nghiệp có thể đến từ việc đảm nhận các vị trí hành chính cao cấp hơn; những gì chính xác sẽ khác nhau theo tổ chức. Trong nhiều trường hợp bạn có thể trở thành trợ lý cao cấp hoặc trưởng nhóm, một trợ lý cá nhân hoặc điều hành, một người quản lý văn phòng . Nhân viên thư ký và hành chính cũng biết làm việc cho các tổ chức trong các lĩnh vực cụ thể: ví dụ: dược phẩm hoặc luật.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của thư ký và trợ lý

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội

Một loạt các tổ chức trên khắp các lĩnh vực công cộng và tư nhân sử dụng các thư ký trợ lý. Những việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội đã trở thành công việc phổ thông nơi đây.

Việc làm thường có thể được tìm thấy trên bảng việc làm, trực tiếp thông qua các trang web của nhà tuyển dụng, thông qua các cơ quan tuyển dụng và trong các phiên bản in và trực tuyến của các tờ báo địa phương và quốc gia.

Bạn không cần phải quá lo lắng khi tại một thủ đô lớn như Hà Nội lại không có việc làm cho thư ký, trợ lý. Bởi nền kinh tế ở đây rất phát triển và tập trung nhiều ngành nghề cũng như các lĩnh vực khác nhau.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội

3. Trình độ và đào tạo cần thiết

Trình độ học vấn chính thức không phải lúc nào cũng cần thiết, mặc dù một số nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải được giáo dục theo cấp độ A / tiêu chuẩn hoặc trình độ A / trình độ cao. Một thiểu số nhỏ có thể yêu cầu bằng cấp trong trường hợp bằng cấp về tiếng Anh, kinh doanh, CNTT hoặc khoa học thông tin có thể có lợi.

Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc văn phòng hoặc hành chính; kinh nghiệm có liên quan có thể đạt được thông qua tem ping, thông qua các cơ quan tuyển dụng. Điều này, có thể dẫn đến công việc lâu dài.

Một số tổ chức yêu cầu khả năng gõ một số lượng từ nhất định mỗi phút hoặc để có kinh nghiệm trong việc nghe thử; tuy nhiên, tốc độ không còn được yêu cầu như là kinh nghiệm  tiêu chuẩn. Một loạt các khóa đào tạo hoặc thư ký có sẵn trực tuyến hoặc thông qua các trường cao đẳng giáo dục.

Trình độ và đào tạo cần thiết

4. Kỹ năng chính cho thư ký trợ lý

Việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội cũng có rất nhiều những yêu cầu về kỹ năng mềm. Vì thế bạn cần tham khảo những kỹ năng cần có của một người thư ký trợ lý dưới đây để bổ sung thêm cho bản thân hoàn hảo hơn.

– Giao tiếp tốt, dịch vụ khách hàng và kỹ năng xây dựng mối quan hệ

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian

– Sự chú ý đến chi tiết

– Kỹ năng thương lượng

– Sự quyết đoán, mềm dẻo

– Chiến thuật, sự thận trọng và ngoại giao

– Khả năng chủ động và sử dụng sáng kiến ​​của bạn: để xem những gì cần làm và thực hiện nó

– Khả năng sử dụng những phần mềm tiêu chuẩn (ví dụ: Microsoft Office)

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nội, hy vọng hữu ích giúp bạn bổ sung được những kinh nghiệm và kiến thức còn thiếu của bản thân. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết trên đến bạn bè và mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

>> Tìm kiếm thêm các tin tức tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/