Ký sự du lịch tự túc: ngôi làng ẩn trên đỉnh núi |Chiang Mai Thái Lan #5Ký sự du lịch tự túc: Khám phá ngôi làng ẩn sâu trong rừng núi |Chiang Mai Thái Lan
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Chiang Mai chỉ lạnh vào cuối năm, chứ mùa hè nắng nóng dữ lắm nha mọi người!

Hôm nay Khoai sẽ dẫn mọi người tham quan những ngôi làng của người Mông gần Chiang Mai, nằm ẩn trên ngọn nói Doi SuThep. Trên đây có đến 2 ngôi làng, một ngôi làng ở lưng chừng núi dành cho du lịch, và một ngôi làng trên đỉnh núi vẫn còn khá hoang sơ. Khi tham quan cung điện mùa hè hay chùa Wat Phrathat, mọi người nếu có thời gian thì nhớ chạy lên đây tham quan nha. Khoai thích ngôi làng trên đỉnh núi hơn vì nó dễ thương, và ít bị du lịch hóa. Đặc sản trên đây cũng không quá nhiều, mùa lạnh thì có dâu tây, cây đèn lồng, Khoai lang ăn sống (ở Việt Nam mình hiếm thấy hơn, gọi là khoai sâm, nhiều ở Lào Cai, Yên Bái, nhìn như khoai lang nhưng ăn y chang củ sắn, củ đậu lai mía).
Địa chỉ quán Khoai ăn và uống cà phê trong clip: RWR2+FQ Don Kaeo, Mae Rim, Chiềng Mai, Thái Lan. (cạnh nhà có vườn rau và vườn dâu, nhưng cũng tùy mùa mà cô trồng loại cây khác nhau)

Nếu đến đây mọi người chú ý giờ giấc, hoặc là ở lại qua đêm, không thì phải về trước 4 giờ chiều, vì đường rừng khá vắng và trời sẽ tối rất nhanh. Dọc đường đi có rất nhiều điểm để ngắm hoàng hôn lẫn bình minh, cuối clip Khoai ngắm hoàng hôn ở tọa độ (RV8Q+JM) đẹp muốn xỉu luôn

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

38 thoughts on “Ký sự du lịch tự túc: ngôi làng ẩn trên đỉnh núi |Chiang Mai Thái Lan #5

 1. Chiang Mai chỉ lạnh vào cuối năm, chứ mùa hè nắng nóng dữ lắm nha mọi người!
  Củ Khoai lang sống ở Việt Nam mình gọi là Khoai Sâm, ăn mát bổ, trồng nhiều ở Lào Cai, Yên Bái, Đà Lạt cũng bắt đầu trồng giống Khoai Sâm này.
  Hôm nay Khoai sẽ dẫn mọi người tham quan những ngôi làng của người Mông gần Chiang Mai, nằm ẩn trên ngọn nói Doi SuThep. Trên đây có đến 2 ngôi làng, một ngôi làng ở lưng chừng núi dành cho du lịch, và một ngôi làng trên đỉnh núi vẫn còn khá hoang sơ. Khi tham quan cung điện mùa hè hay chùa Wat Phrathat, mọi người nếu có thời gian thì nhớ chạy lên đây tham quan nha. Khoai thích ngôi làng trên đỉnh núi hơn vì nó dễ thương, và ít bị du lịch hóa. Đặc sản trên đây cũng không quá nhiều, mùa lạnh thì có dâu tây, cây đèn lồng, Khoai lang ăn sống (ở Việt Nam mình hiếm thấy hơn, gọi là khoai sâm, nhìn như khoai lang nhưng ăn y chang củ sắn, củ đậu lai mía).
  Địa chỉ quán Khoai ăn và uống cà phê trong clip: RWR2+FQ Don Kaeo, Mae Rim, Chiềng Mai, Thái Lan. (cạnh nhà có vườn rau và vườn dâu, nhưng cũng tùy mùa mà cô trồng loại cây khác nhau)

  Nếu đến đây mọi người chú ý giờ giấc, hoặc là ở lại qua đêm, không thì phải về trước 4 giờ chiều, vì đường rừng khá vắng và trời sẽ tối rất nhanh. Dọc đường đi có rất nhiều điểm để ngắm hoàng hôn lẫn bình minh, cuối clip Khoai ngắm hoàng hôn ở tọa độ (RV8Q+JM) đẹp muốn xỉu luôn

  ►Facebook: https://www.facebook.com/DinhVoHoaiPhuong
  ►Page: https://facebook.com/KhoaiLangThang
  ►Instagram: https://www.instagram.com/khoailangthang

 2. Ai ở Sài Gòn muốn ăn khoai sâm liên hệ mình 0945386446- 0906955567. Giá 60kg/1kg. Free ship nội thành từ 5kg

 3. Hôm nay xem clip của anh Khoai mới thấy món khoai sâm. Món ăn không những mát mà rất bổ. Nếu bạn ở Sài Gòn, muốn ăn khoai sâm mà không thể đến Cheing Mai thì liên hệ nha sđt mình nha 0945386446- 0906955567. Khoai đầu mùa 60kg/1kg. Mình ở Gò Vấp.

 4. 6:40 tả như ăn 1 củ khoai lang vậy. Nó đích thị là khoai lang rồi, bạn đang ăn 1 củ khoai lang giòn như 1 củ khoai lang và có vị của 1 củ khoai lang. Bạn đã từng ăn củ khoai lang nào có vị giống như củ khoai lang này chưa?

 5. Khi nào mệt mỏi xem video nhìn A Khoai lúc nào cx vui vẻ thấy có động lực vướt qua khó khăn, yêu đời hơn

 6. hy vọng sẽ có dịp đón anh Khoai lên Mù Cang Chải nhé… đang mùa lúa chín rất đẹp ạ… rất thích những video của anh 😍😍😍

 7. Lần đầu tiên xem video của a… rất thú vị…nói chuyện hay.. đặc biệt là kết nhất cái nụ cười 😁

 8. em người mông tây bắc nè. em nghe là hiểu liền tiếng người mông ở đó, em mà ở đó em phiên dịch cho anh luôn ha

 9. Fan cứng của a mất thôi :))) Em sẽ em video của anh để lấy kinh nghiệm sau này cho bản thân !!! Cảm ơn anh

 10. kkkk e nghĩ a nên lm một video nói về giới tính cug như tất tần tật về con ng của a để fan a có thể hiểu thêm và lm rõ hơn cho mấy đứa khỏi thắc mắc… 😁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *