LÀM SẠCH BIỂN NGÀY TẾT ĐOAN NGỌ | Phú Yên Ký SựSau nhiều lần kêu gọi cùng những hành động thiết thực, người dân và du khách đã có ý thức hơn về bảo vệ môi trường biển tại Phú Yên.
Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường
Lập facebook tuyên truyền bảo vệ môi trường, tái chế rác thải nhựa, chuyển từ đoạn đường thanh niên tự quản bảo vệ môi trường sang đoạn đường tự quản có sự tham gia của các tổ chức hội cơ sở và tổ chức các buổi ra quân làm sạch tuyến phố, bờ biển… là những hoạt động nổi bật bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Những hoạt động này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.
Vào trang facebook “Chung tay bảo vệ môi trường Phú Yên”, người xem ấn tượng bởi những thông điệp giản dị mà rất “thấm”, như: “Không xả rác thải ra môi trường cũng là cách để biển không phải rơi nước mắt, biển quá mặn rồi!”, “Hiểm họa từ ống nhựa lớn hơn rất nhiều so với kích thước của nó…”.
Sau hơn 2 tháng triển khai, trang đã thu hút hàng trăm người theo dõi thường xuyên và chia sẻ bài viết. Điều đặc biệt, facebook này được lập bởi những người trẻ có chung nhiệt huyết muốn kết nối cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.
Nguyễn Quang Việt, trưởng nhóm quản trị facebook, cho biết: Fanpage này là kênh tuyên truyền về bảo vệ môi trường gần gũi trong thời công nghệ số. Chúng tôi không chỉ đưa những bài viết phân tích về nguy cơ rác thải tới môi trường biển, ảnh hưởng của rác thải nhựa đến đời sống, sức khỏe của con người, mà còn thông tin về các hoạt động thu gom rác thải, phát quang cây cối, làm sạch đường phố… Chúng tôi mong muốn thời gian tới, trang này sẽ là địa chỉ kết nối các doanh nghiệp sản xuất hàng mây tre nứa, sản phẩm tái chế với các cá nhân, đơn vị tiêu thụ như các homestay, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh, để từng bước thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa, sản phẩm dùng một lần khó phân hủy…
Tại TP Tuy Hòa, hoạt động bảo vệ môi trường đã lan tỏa từ lực lượng thanh niên sang nhiều hội đoàn thể. Bí thư Thành đoàn Lê Duy cho biết: Hàng tuần, đoàn viên ra quân tẩy xóa các tờ rơi quảng cáo dán trên các cột điện, cây xanh. Hàng tháng, hàng quý thì vệ sinh khu vực ven biển Tuy Hòa. Từ thành công của các “Tuyến đường thanh niên tự quản”, thành phố đã nhân rộng ra thành “Tuyến đường tự quản” với lực lượng tham gia không chỉ có thanh niên mà còn có thành viên các hội Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Nông dân…
Đầu năm 2019, Sở TN-MT phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND TP Tuy Hòa ra quân vệ sinh môi trường, khởi động cho những hoạt động bảo vệ môi trường tiếp theo trong năm. Theo ông Trần Trung Trực, Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT), hoạt động này đã thu hút hàng trăm người cùng tham gia dọn rác thải, thu gom xà bần, phát quang cây cối và quét vôi tường cũ trên các tuyến đường Lý Tự Trọng, Độc Lập, Phan Lưu Thanh, Nguyễn Văn Cừ và công viên ven biển TP Tuy Hòa.
Chị Nguyễn Thị Mai bán nước mía trên đường Độc Lập, chia sẻ: Sau khi bán hàng, dù muộn thế nào tôi cũng ở lại quét dọn từ mẩu thuốc, ống hút đến bã mía, vỏ cam chanh. Tôi đang tính thay ly nhựa bằng ly inox hoặc sứ để bảo vệ sức khỏe khách hàng.
Còn ông Nguyễn Văn Hùng ở huyện Đồng Xuân thường vào biển Tuy Hòa chơi vào cuối tuần, bày tỏ: Trước khi đứng dậy ra về, tôi thường thu gom rác sau khi ăn uống, bỏ vào thùng rác. Không làm được việc gì to lớn để bảo vệ môi trường thì tôi góp việc nhỏ bằng cách không xả rác bừa bãi nơi công cộng.
Bà Lê Đào An Xuân, Phó Giám đốc Sở TN-MT, cho biết: Năm 2019, đơn vị tiếp tục tổ chức nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường tại các địa phương nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong từng cá nhân, khu dân cư và cả cộng đồng xã hội. Cùng với đó, đơn vị khuyến khích các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều mô hình ứng dụng bảo vệ môi trường vào sản xuất, kinh doanh và đời sống, để tạo ra các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường thay thế dần sản phẩm nhựa, khó phân hủy gây hại cho môi trường.

👉 Cảm ơn mọi người đã xem video của Phú Yên Ký Sự. Nếu thấy hay, hãy like, share, nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ và bấm vào cái CHUÔNG bên cạnh để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi ra video mới.
👉 Mỗi lượt tương tác của mọi người đều tạo động lực cho chúng tôi ra thêm nhiều video mới !
👉 Giao lưu, chia sẻ thêm với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới video.
———————————————————————————————
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Phú Yên Ký Sự !
👉 YOUTUBE :
👉 LIÊN HỆ: nguyenanbangvn@gmail.com
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Phú Yên Ký Sự
© Copyright by Phu Yen Ky Su ☞ Do not Reup
#phuyenkysu, #phuyen, #dulichphuyen

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *