Lẩu Sukiyaki – Khoa Pug review đặc sản Kyoto trong nhà hàng tuổi đời hơn 100 nămLẩu Sukiyaki – Khoa Pug review đặc sản Kyoto trong nhà hàng tuổi đời hơn 100 năm
– FB mình:
– Ở video lần trước các bạn đã biết Kyoto là cố đô của Nhật bản rồi đó, vì vậy nơi đây còn khá nặng quy tắc phong kiến, không năng động như Tokyo đâu.
– Hôm nay mình thâm nhập vào con phố nhỏ trong lòng Kyoto, nơi mà trước đây là khu phố của các Geisha ( Ghê sa) sâm uất để ăn uống review cho các bạn xem nét văn hóa độc đáo nơi đây.
– Tựa như Hà nội, các ngóc ngách siêu nhỏ là nét đặc trưng ở khu phố này, các nhà hàng mọc lên san sát, có cái mới, có cái cũ, có cái tuổi đời lên đến hàng trăm năm, và mình vô tình vào đúng nhà hàng cách đây hơn 100 năm.
– Ra đời từ 1911, trải qua nhiều biến loạn lịch sử, nhà hàng này vẫn còn đứng vững đến tận bây giờ nên các phục vụ ở nhà hàng này đều là phụ nữ lớn tuổi, mặc dồ Kimono truyền thống, kiểu geisha ngày xưa . Khác hẳn với các nhà hàng bên cạnh, đã thay đổi theo thời gian, ra đủ loại món ăn á âu để thích hợp với khách tây và trung quốc.
– Mình vào phòng riêng biệt, có 1 chị phục vụ tận tình từ đầu đến cuối luôn. Chị này lúc đầu khá vui vẻ với mình, chị chị em em vỗ vai khá thân thiết haha.
– Mình tính ăn 2 lẩu, 1 lẩu sabu sabu, 1 lẩu sukiyaki gì đó, nhưng chị ấy khuyên nên ăn lẩu sukiyaki , vì đây là loại lẩu truyền thống của nhà hàng, ngon hơn sabu sabu nhiều, mà mình cũng có biết sabu sabu là gì đâu haha
– Loại lẩu này khá hay, đó là ko có nước lèo, đầu tiên cho muối hột vào rang, sau đó cho thịt bò đảo đều, xịt xì dầu vào, trộn rau củ quả, nói chung như kiểu lẩu khô đó 😀
– Đăng kí kênh và bật thông báo để đón xem những video mới lạ ở Nhật nha, biết đâu còn những cái mấy ông chưa thấy chưa biết sao 😛

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

22 thoughts on “Lẩu Sukiyaki – Khoa Pug review đặc sản Kyoto trong nhà hàng tuổi đời hơn 100 năm

 1. Chắc tiêu đề hay sao
  Tui xem sau nghệ lùm xùm tìm xem hết video
  Đúng phòng cách Saigon
  Vui là chính

 2. Đã làm phục vụ mà với du khách nước ngoài thì ít ra cũng phải tôn trọng khách. Mình có thể ra ngoài nếu không thích quay phim. Chứ đâu nhất thiết buộc du khách phải tuân thủ tuyệt đối theo truyền thống nước mình. Với lại người ta chỉ quay thức ăn nơi thuộc về người ta, có phải vô bếp mà phản ứng giữ thế kia. Với VN thì thoải mái roi3

 3. Cái này gọi là thiếu hiểu biết về nền văn hoá khác nhé.

  1. Ngay từ đầu bạn Khoa pug đã quan niệm người Nhật quỳ khi chế biến món ăn cho các bạn là một dạng “phục tùng”, “nô lệ”, blah blah là hoàn toàn sai! Đó là văn hoá vụ phục, ko liên quan đến đẳng cấp gì ở đây cả.

  Khi bạn qua Hàn hay Nhật, họ cúi chào ko phải họ sợ sệt, kiêng nể gì bạn cả, mà là văn hoá chào hỏi, thể hiện sự lịch sự, ko liên quan đến sợ sệt hay đẳng cấp ở đây.

  2. Họ nói rất nhiều lần “Stop please”, nhưng bạn vẫn quay phim, như thế là bất lịch sự, là khiếm nhã. Mình thấy rất nhiều lần bạn bị lỗi này.

  3. Tiếng Anh bạn ko tốt, của cô người Nhật cũng thế, mà bạn ko biết tiếng Nhật nên gây hiểu lầm, ko hợp tác, dẫn đến bữa ăn ko trọn vẹn. Để tránh xảy ra những việc tương tự ko xảy ra, hãy tìm hiểu văn hóa cơ bản của những nước bạn muốn đến.

 4. Rần rần bữa giờ mà nay m mới coi. Thấy chủ yếu là do ngôn ngữ cách biệt, không hiểu nhau, coi hơi khó chịu. Nếu mà lúc đó máy quay đặt cố định thay vì chị camera cứ cầm chĩa chĩa vào cổ thì chắc không xảy ra sự vụ này.

 5. Thằng Tào Lao phá hoại nền văn hóa ẩm thực của người ta … Một khi đã vào đấy để thưởng thức món ăn mang tính phong tục truyền thống thì có là tổng thống Mỹ hay bất kì ai , cũng phải ứng xử theo phong cách của nước chủ nhà , Không đủ trình độ Nhận thức và tôn trọng thì Đừng Bao Giờ Vào .

 6. nghe nói mà ko xem hôm nay xem lại hình như đổi chủ đề thì phải , người ta nói mon này phải ăn lúc nóng mới ngon , xin hãy ngưng việt quay fim lại , ăn là chín ,ko hiểu tiếng Nhật như người ta có nói stop cả mấy lần ,đây là cách phục vụ của nhà hàng chứ ko phải bạn ngồi mà họ quỳ , lúc đầu bạn gọi món ăn ko cần phục vụ thì họ sẻ ko làm phiền lúc bạn ăn ,

 7. もう無理、ストップplease.
  Câu này người ta đã nói ra là hết sức chịu đựng rồi đấy, dịch ngang ra theo tiếng việt là "tôi không chịu đựng được nữa rồi, xin vui lòng tắt máy quay đi. Mà ông cứ đi dịch như kiểu rất hiểu rõ tiếng nhật lắm. Cách sống chẳng khác nào 1 đồng bạc lẻ

 8. ストップplease. 私は見せ物ではないので – xin vui lòng tắt máy quay, tôi không phải là đồ vật cho bạn quay video.
  Ông 1 từ tiếng nhật bẻ đôi không biết đi dịch lung tung beng. Xl bạn nếu mình nói điều gì đó sai. Ở nhật quay phim, chụp hình người khác up lên mạng mà không được cho phép là điều cấm kỵ, Bạn đi nhiều mà mãi vẫn chưa khôn ra. Trước khi đi đến nước nào hãy lên mạng tìm hiểu văn hóa của nước đó rồi hãy đi tôi chưa bao giờ gõ cụm từ khoa pug tìm kiếm trên youtube nhưng hôm nay tôi vào xem tại sao dạo này video của bạn lại lan tràn rộng trên trang mạng. Đúng là bạn giàu nhưng hơi tiếc sự giàu sang của bạn lại tỷ lệ nghịch với cách sống của bạn. Bạn không hiểu tiếng nhật mà lại dịch rất lung tung lại giật 1 cái tít thật sự là bạn đang xúc phạm và làm mất hết cả hình ảnh con người Việt Nam đấy. Bạn nhiều tiền điều đó ai cũng công nhận nhưng cách sống của bạn chẳng khác nào 1 đồng bạc lẻ.

 9. Mình thấy video này chẳng có vấn đề gì đến nối Mà nhiều người và thời sự cứ nói nhặng xị cả lên.
  Đúng là!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *