Lễ Giỗ Tổ chùa Quốc Thới – Chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại Bến Tre (09/11/2019)Ngày 09/11/2019 (nhằm ngày 13/10 Kỷ Hợi), chùa Quốc Thới (Chợ Lách, Bến Tre), do ĐĐ. Thích Tâm Hùng trụ trì, đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử lần thứ 31.

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Giác Hương, đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện Chợ Lách cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện. Ngoài ra còn có các cấp lãnh đạo, chính quyền cũng đến tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư Tôn thiền đức Tăng Ni và đại chúng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến thâm ân của Tam Bảo và ơn đức của cố Đại lão Hòa thượng. Sau đó, ĐĐ. Thích Chánh Hiệp, đại diện cho môn đồ pháp quyến, đã cung tuyên tiểu sử sư Tổ.

Cuộc đời của Ngài đã viết lên trang sử đầy nghị lực phi thường. Những biến cố thăng trầm của lịch sử không làm Ngài thối chí trước mọi thử thách. Ngài đã vân du khắp nơi vì tiền đồ đạo pháp và dân tộc. Ngài là bậc Tổ sư ứng dụng phương tiện, tạo dựng chùa chiền để tiếp Tăng độ chúng. Những thế hệ Tăng Ni đều cung kính, tưởng niệm ân đức cao cả của Ngài. Ngài là bậc danh tăng “tòng lâm thạch trụ, thiền môn quy củ”, là ánh trăng soi sáng cho từng thế hệ trước sau. Cuộc đời của Ngài chính là tấm gương sáng cho hàng đệ tử xuất gia và tại gia noi theo tu học.

Tiếp đến, HT. Thích Giác Hương đã có đôi lời nhắn nhủ đến đại chúng. Ngài nhấn mạnh chúng ta cần phải tinh tấn tu học hơn nữa, để có thể đền đáp ân đức cao dày của thầy Tổ.

Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị Phật tử đã thành kính dâng nén tâm hương để tưởng nhớ đến sư Tổ.

Chiều cùng ngày là những tiết mục văn nghệ cúng dường sư Tổ nhân ngày húy kỵ

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

Leave a Comment