Linh mục Nguyễn Đình Thục bị cấm xuất cảnh (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Linh mục Nguyễn Đình Thục nói với VOA rằng ông bị chính quyền Việt Nam cấm xuất cảnh hôm 20/11 vì “yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội” khi ông tháp tùng đoàn linh mục và giáo dân trong giáo phận Vinh đi Tokyo dự một thánh lễ nhân chuyến thăm của Giáo hoàng Phanxico đến Nhật.

Linh mục Nguyễn Đình Thục chia sẻ:

“Tôi không hiểu tại sao là lý do ‘an ninh quốc gia’ khi tôi cùng một đoàn có 15 người đi dự thánh lễ với Đức Thánh cha chứ phải là việc gì đâu là lại gọi là ‘an ninh quốc gia?

“Tôi thấy công an, chính quyền Việt Nam rất tự tiện! Họ muốn cấm ai thì họ cấm. Họ chẳng có luật lệ gì, hay một lý do gì cho chính đáng.”

VOA chưa liên lạc được với Công an XNC sân bay Nội Bài để tìm hiểu thông tin việc linh mục Nguyễn Đình Thục bị cấm xuất cảnh.

Hãng tin AFP trích lời linh mục Nguyễn Đình Thục, giáo xứ Song Ngọc, nói rằng chính quyền nhắm mục tiêu vào ông vì những hoạt động bảo vệ nạn nhân ô nhiễm môi trường trong vụ nhà máy Formosa xả thải gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung, trong đó có Nghệ An, từ năm 2015.

Linh mục cho VOA biết đây là lần thứ hai ông bị cấm xuất cảnh:

“Năm 2017, khi tôi đi Úc cũng bị cấm xuất cảnh và trong biên bản có ghi rằng việc cấm xuất cảnh do yêu cầu của Công an Nghệ An. Sau đó, tôi có đề nghị gặp lãnh đạo Công an Nghệ An nhưng họ cứ hẹn lần hẹn lừa mãi.

“Lần này cũng vậy. Họ bảo rằng nên về làm việc với chính quyền địa phương để giải quyết!”

Theo Vatican News, Giáo Hoàng Phanxico đang đi thăm Thái Lan bốn ngày, và sẽ sang thăm Nhật từ ngày 23 đến 26/11. Nhà lãnh đạo Công giáo La Mã theo dự trù sẽ chủ trì một thánh lễ tại một sân vận động ở thành phố Nagasaki và một thánh lễ thứ hai tại sân vận động Tokyo Dome.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

9 thoughts on “Linh mục Nguyễn Đình Thục bị cấm xuất cảnh (VOA)

  1. Công giáo La Mã là một thứ rác rưởi tởm nhất của nhân loại đã bị phương Tây vạch mặt. Diệt chủng Rwanda, Croatia, ủng hộ Phát xít Đức diệt chủng người Do Thái , linh mục ấu dâm, xoá bỏ văn hóa bản địa, 7 núi tội lỗi….. Thời đại công nghệ, văn minh mà loại giặc đạo vẫn cố lừa bịp nhân loại.

  2. Không có lý do sao người ta cấm lầm Đức cha mà không hiểu đâu là vi phạm pháp luật

  3. Chính quyền có nhiều bằng chứng và nhiều lý do không thể để lộ ra ngoài được ! Vì vấn đề an ninh quốc gia thì bất kể ai là công dân Vn đều phải chấp hành lệnh trước đã – có kiến nghị cứ kiến nghị ! Đây là 1 trong những biện pháp ngăn ngừa tối thiểu – nếu không chấp hành thì đương nhiên công dân đó sẽ bị cưỡng chế bằng những biện pháp tiếp theo ! ( ví dụ như gọi đi … chích ngừa bắt buộc… chẳng hạn ).🤣

  4. Giáo Dân nói gì về TỰ DO TÔN GIÁO ở Việt Nam?…nguồn nửa vòng TĐ..vào mà xem để đừng xuyên tạc nữa nhé ///

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *