Mbappe đoạt Vua phá lưới nhờ điều luật lạ, SAO từng hạ MU mất trắng

Sau khi LĐBĐ Pháp quyết định kết thúc mùa 2019/20 ngay từ thời điểm này, ban tổ chức phải tìm ra chủ nhân cho các danh hiệu khác nhau. Theo đó, PSG trở thành nhà vô địch với 12 điểm nhiều hơn so với đội về nhì là Marseille.

Mbappe đoạt Vua phá lưới nhờ điều luật lạ, SAO từng hạ MU mất trắng

Trong khi đó, Kylian Mbappe ẵm danh hiệu Vua phá lưới với 18 bàn thắng. Chỉ có điều, “chiến thắng” của Mbappe không thực sự xứng đáng. Wissam Ben Yedder của Monaco, người nổi tiếng khi từng ghi bàn loại MU ở Champions League mùa 2017/18, có cùng 18 bàn như Kylian Mbappe. Vậy nhưng Mbappe vẫn là người ẵm danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1 mùa giải 2019/20.

Trang chủ giải Ligue 1 lý giải, Mbappe ghi nhiều bàn từ những tình huống bóng sống hơn. Cụ thể, cả 18 bàn thắng của Mbappe đều thực hiện từ những pha bóng sống. Trong khi đó, Ben Yedder chỉ có 15 bàn thắng từ bóng sống và 3 bàn thắng được ghi từ chấm phạt đền.

Ngoài ra, ban tổ chức khẳng định Mbappe có hiệu suất ghi bàn tốt hơn Ben Yedder. Siêu sao của PSG chỉ cần có 20 trận để làm tung lưới đối phương 18 lần. Ngược lại, Ben Yedder cần tới 26 trận để ghi 18 bàn thắng. Hiệu suất ghi bàn của tiền đạo Monaco là 0,69 bàn/trận, thấp hơn 0,9 bàn/trận của Mbappe.

Mùa trước, giải Ngoại hạng Anh ở trong trường hợp tương tự. Aubameyang, Salah và Mane có cùng 22 bàn thắng và chia nhau danh hiệu. Đó mới là sự công bằng, điều không có ở Ligue 1.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *