NGHẸT MŨI DO LÀM VIỆC TRONG PHÒNG LẠNH – MŨI NGHẸT DO PHÌ ĐẠI CUỐNG MŨINGHẸT MŨI DO LÀM VIỆC TRONG PHÒNG LẠNH – MŨI NGHẸT DO PHÌ ĐẠI CUỐNG MŨI

Dược liệu:
– Thuốc ngải cứu

Thực hiện:
– Cứu huyệt Tín hội ở vùng đầu khoảng 5 phút.
– Sau đó cứu tiếp huyệt Suất cốc ở đầu phía trên tai.

HUYỆT TÍN HỘI
– Vị trí: Kéo một đường thẳng từ giữa 2 đầu chân mày lên và một đường thẳng nối hai đỉnh nhọn của tai kéo lên, gặp nhau ở giữa đỉnh đầu, từ đó, đo thẳng lên phía trước chân tóc trán khoảng 4 ngang ngón tay (trừ ngón tay cái). Hoặc đơn giản hơn, lấy điểm giữa đỉnh đầu đo lên dọc theo đường thẳng phía trán 4 ngang ngón tay, sờ vào thấy có chỗ lõm (thóp đầu), đó là huyệt.

HUYỆT SUẤT CỐC
– Vị trí: Gấp vành tai về phía trước và áp vành tai vào đầu, từ đó đo lên phía trên 2 ngang ngón tay (ngón tay giữa và ngón tay trỏ) đó là huyệt.

– Tác dụng: Sơ phong, hoạt lạc, trấn kinh, chỉ thống.

CÁCH CỨU
– Dùng ngón tay trỏ và ngón cái cầm cây thuốc cứu (đã được chế sẵn có dạng giống như cây thuốc lá lớn (giống điếu xì gà nhiều hơn), dựa trên mặt trong của ngón tay giữa cho có thế vững, đặt dầu ngón tay út vào gần vùng huyệt định cứu để cho cây thuốc cứu luôn ở một khoảng cách nhất định, hơ cho đến khi huyệt thấy ấm nóng thì hơi nhấc cây thuốc cứu lên một ít, rồi lại đặt xuống hơ tiếp. Mỗi huyệt cứu khoảng 3-5 phút.

– Nếu không có sẵn điếu ngải mà có sẵn Ngải nhung, có thể chế thành điếu ngải cứu theo cách sau: Dùng giấy bản mỏng, cắt thành miếng dài 20cm, rộng 4cm, rải ngải nhung vào , cuốn thành như điếu thuốc, đốt cho cháy, hơ gần hoặc xa vùng huyệt chữa trị.

#nghẹtmũi
#mũinghẹt
#phìđạicuốngmũi

Youtube:
Website:
Website:
Facebook:

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/suc-khoe

1 thought on “NGHẸT MŨI DO LÀM VIỆC TRONG PHÒNG LẠNH – MŨI NGHẸT DO PHÌ ĐẠI CUỐNG MŨI

Leave a Comment