Người Đàn Ông Này Đã Có Thể Cứu Titanic Nhưng Lại Không Ra TayVụ đắm tàu Titanic cho đến nay, là một trong những thảm họa tồi tệ nhất từng xảy ra, nguyên nhân là do một chuỗi dài những sự kiện không may và không đúng lúc. Và cái chuỗi quyết định số phận tàn khốc không thể tưởng tượng được của con tàu vĩ đại, lại bắt đầu chỉ với một chiếc chìa khóa nhỏ.

Dường như đó chỉ là một điều nhỏ bé không đáng kể. Thật tầm thường đến nỗi, người đàn ông giữ nó hoàn toàn quên mất việc phải giao chiếc chìa khóa này cho một người rất cần nó vào thời khắc quan trọng. Người đàn ông đó là David Blair, 37 tuổi, và anh ta đang giữ chìa khóa cho chiếc tủ bị khóa, nơi tất cả các ống nhòm được cất giữ.

DẤU THỜI GIAN:

Thay đổi kế hoạch vào phút cuối 1:22

Những gì hạm đội sau khi làm nhiệm vụ đã nói với các nhà điều tra sau thảm kịch 2:46

Tại sao không ai nhìn thấy một tảng băng khổng lồ 3:07

Điều gì đã xảy ra với David Blair và chìa khóa đó? 7:10

Những cổ vật đắt nhất từ Titanic 7:46

#titanic #ships #brighside

TÓM LƯỢC:

– White Star Line, công ty vận tải sở hữu tàu Titanic, đã quyết định thay thế David Blair bằng Henry Wilde, Thuyền trưởng của RMS Olympic, tàu chị em với Titanic.

– Blair đã viết trong một tấm bưu thiếp cho người thân rằng anh ta khá buồn về việc bị thay thế. Vì sự thay đổi bất ngờ và vội vàng này hoặc có lẽ vì quá u sầu, Blair đã quên trao chìa khóa cho chiếc tủ ống nhòm cho Sĩ quan Wilde!

– Ngay sau khi tàu Titanic rời cảng, phi hành đoàn nhận ra họ không thể mở tủ.

– Vâng, tảng băng khổng lồ lẽ ra có thể được phát hiện sớm hơn ngay cả khi không có ống nhòm, nhưng là trong các điều kiện khác.

– Không có sóng đập vào tảng băng để đưa ra cảnh báo rõ ràng, và cũng không có ánh trăng phản chiếu từ khối băng trôi khổng lồ để làm cho nó phát sáng.

– Hạm đội Fred cuối cùng cũng nhìn thấy nó vào lúc 11:39 pm ngày 14 tháng 4, năm 1912 và hét lên “Băng trôi! Ngay trước mặt!”. Buồng chỉ huy ngay lập tức nghe được, nhưng đã quá muộn.

– Một trò đùa khác của số phận là sự thiếu hụt trầm trọng xuồng cứu sinh, với 2.224 người trên tàu và chỉ đủ xuồng để cứu 1.178 người.

– Vậy chuyện gì đã xảy ra với David Blair và chiếc chìa khóa đáng nguyền rủa đó? Chà, khi ông nhận ra lỗi lầm của mình thì đã quá muộn. Nhưng ông vẫn tiếp tục làm thủy thủ và thậm chí còn nhận được Huân chương Dũng cảm từ Hiệp hội Nhân đạo Hoàng gia vào năm 1913 vì đã cứu được một thuyền viên của tàu Majestic.

– Đối với chìa khóa khét tiếng kia, trong một thời gian dài, Blair đã giữ nó như một lời nhắc nhở về thảm kịch mà ông đã may mắn tránh được.

– Nó được bán vào năm 2007 với giá £78,000, tương đương khoảng $135,000 theo tỷ giá hiện nay.

– Vào ngày kỷ niệm 100 năm vụ chìm tàu, họ đã bán một bức thư được viết bởi Wallace Henry Hartley, 33 tuổi, một nghệ sĩ violin và người chỉ huy ban nhạc trên tàu Titanic. Bức thư được bán với giá £90,000 (tương đương $125,000 ngày nay).

– Nhưng đắt nhất, và không nghi ngờ gì vì nó là phát hiện độc quyền nhất, cây vĩ cầm của Hartley. Nó đã được bán với giá gần £900,000 ($1.3 triệu ngày nay)

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

42 thoughts on “Người Đàn Ông Này Đã Có Thể Cứu Titanic Nhưng Lại Không Ra Tay

 1. Từ rất nhiều nguồn tin mới đây titanic bị hỏng động cơ, trước sau cũng chìm nên đâm vào băng trôi hay không cũng thế. Thế thì có cái chìa khoá kia cũng chẳng giúp tránh dc thảm hoạ

 2. Soi Sáng là 1 kênh youtube bịa đặt suốt ngày cho rằng chuyện thế này thế kia nhưng ko bao giờ có bằng chứng toàn ảnh vẽ nói chung tất cả đều là BỊA ĐẶT

 3. Thuyền trưởng titanic cầm cuốn tiều thuyết titan lên tàu. Có cái định mệnh thế nào ấy.

 4. Có ai biết về cuốn tiểu thuyết tàu titan ko? Ng ta đồn nó được viết 14 năm trước thảm họa titanic và
  tàu titan trong truyện cũng đụng vào băng trên tàu đó có 3000 khách 24 thuyền cứu sinh, nói chung là như lời tiên tri về titanic vậy mà lúc đó chưa có titanic

 5. 2:26 “phi hành đoàn”??
  “Thuỷ thủ đoàn” mới là thuật ngữ chính xác nhe :))
  Góp ý thôi chứ ko có bắt bẻ đâu!

 6. Cho thu thach thien chua thien chua tao ra chung ta.noi gi chi 1con tau ngai muon the nao ma cha duoc hay cau cho nhung linh hon som tro ve voi ngai .lai thien chua cua con xin ngai cho nhung linh hon som tro ve voi ngai Amen

 7. Hơi kì đăm vô băng cái gãy tàu ngay ở giữa là sao ???? với ai kếu thuyền cứu sinh xuống vậy ta ai bik ko

 8. Cái đâm mũi tàu thay vì bẻ lái, nó như kiểu là việc bạn đang lái xe tốc độ cao và sắp gây ra tai nạn cho 1 người, 1 là bạn đâm vào người đó, 2 là bẻ lái và đâm vào 10 người khác, vậy bên nào là nhân đạo ?

 9. chỉ vì sự lơ đãng của ông mà hàng ngàn người chết. không biết ông í có thấy dằn vặt k nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *