Người đàn ông này đã ngồi trên một chiếc ghế gắn bóng bay và lơ lửng trên trời trong 90 phút… Họ cắt dây và chỉ vài giây sau đó, người đàn ông ngồi trên chiếc ghế gấp được cột với một chùm bóng bay đã được nhấc bổng lên không trung cùng những đám mây. Điều này nghe cứ như một câu chuyện thần tiên giống phim Up vậy, nhưng nó đã thực sự xảy ra vào năm 1982 đấy.
Ngày xửa ngày xưa, chính xác là vào năm 1949, một cậu bé có tên Larry Walters đã được sinh ra tại Los Angeles, California. Anh rất yêu bầu trời, nhưng giấc mơ trở thành một phi công thuộc không lực Hoa Kỳ lại chẳng thành sự thật vì thị lực của anh khá yếu. Vì thế Larry trở thành tài xế xe tại và sống một cuộc đời giống như bao người tại San Pedro. Thế nhưng tình yêu của ông dành cho bầu trời và ước mơ được bay cao vẫn còn nguyên. Larry nhớ ra một ý tưởng mà ông đã từng nghĩ tới hồi mới 13 tuổi. Vào thời điểm ấy, ông nhìn thấy những chiếc bóng bay khí tượng đang bay trên trần một cửa hàng quân sự…

DẤU THỜI GIAN:
Chuẩn bị cho chuyến bay 1:15
Anh ấy cần bao nhiêu quả bóng bay? 1:56
Mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát 2:43
Anh ta đã gây ra một vụ mất điện trên diện rộng 4:00
Tại sao Larry lại bị bắt giam 4:24
Larry và nền văn hoá đại chúng 5:04
Môn bay bằng bóng bay 6:46
Chuyến bay bằng bóng bay heli lâu nhất thế giới 8:33

#baybằngbóngbay #LarryWalters #soisáng

TÓM TẮT:
– Để xác định được số bóng bay mình cần cho cuộc thí nghiệm thì anh phải tính toán một chút.
– Để nâng được một người nặng 80 kg, bạn sẽ cần tới 5700 quá bóng bay. Nhưng nếu bạn dùng những quả bóng bay cỡ lớn tại các cửa hàng quân sự có đường kính 3 m thì bạn chỉ cần 8 quả như thế để bay.
– Larry rất kiên định với ước mơ của mình, và anh đã quyết định dùng bóng bay khí tượng. Anh và bạn gái lúc bấy giờ của mình đã mua 45 trái bóng bay khí tượng và các thùng khí heli nữa.
– Vậy nên, “Larry Ghế xếp”, sau này anh chàng đã được đặt biệt danh như thế đấy, đã thắt đai an toàn và yêu cầu bạn anh cắt dây neo giữa chiếc ghế với chiếc Jeep của mình, rồi vọt lên không trung.
– Gió thổi rất mạnh và tốc độ mà anh đang đi cũng không hề lý tưởng cho việc tiếp đất.
– Mọi chuyện đã vượt tầm kiểm soát: Larry bay càng ngày càng cao và càng nhanh hơn, nhanh hơn rất nhiều so với dự định của anh.
– Những quả bóng bay mắc vào đường dây điện tại Long Beach đã gây ra một vụ cúp điện trên diện rộng kéo dài khoảng 20 phút.
– Nhà chức trách Long Beach đã bắt giam anh, nhưng cũng nhanh chóng thả và phạt anh 4000 đô-la.
– Sau chuyến bay thành công mỹ mãn của mình, “Larry Ghế Xếp” đã xuất hiện trên Chương trình Buổi tối và Tối muộn cùng David Letterman..
– Tuyệt vời hơn cả, có hẳn một tập phim SpongeBob Squarepants có tên “Miếng bọt biển biết bay” được truyền cảm hứng bởi câu chuyện này.
– Larry Walter có thể không phải là nhà diễn thuyết truyền cảm hứng thành công nhất, nhưng chắc chắn anh đã khiến vài người hành động theo cách của anh.
– Trên thực thế, câu chuyện của anh đã khởi đầu cho một bộ môn thể thao cảm giác mạnh có tên bay bằng bóng bay. Những người tham gia sẽ cố định mình vào một cái yên và treo lơ lửng cơ thể với những chiếc bóng bay cao su chứa đầy khí heli.
– Sách kỷ lục Guinness thế giới đã ghi lại chuyến bay bằng bóng heli lâu nhất đã kéo dài 13 tiếng, 36 phút và 57 giây.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

47 thoughts on “Người đàn ông này đã ngồi trên một chiếc ghế gắn bóng bay và lơ lửng trên trời trong 90 phút

  1. Bay lên rồi sao xuống , bay ra vùng nguy hiểm của trái đất là bóng bay sẽ nổ . Rơi xuống cho chết mẹ luôn hả ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *