Nguyên nhân Kinh Nguyệt không đều và Cách điều trị chữa như thế nào?|Sức khỏe phụ nữ | LHTP TVKinh nguyệt không đều loại trừ khả năng do bệnh ở cơ quan sinh dục ra, là do tinh thần căng thẳng, sinh hoạt không quy luật, dinh dưỡng không tốt, kích thích sinh hóa, trao đổi chất rối loạn..vv..
Xuất hiện hiện tượng thay đổi khác thường về thời gian, lượng, màu, chất kinh nguyệt cũng gọi là bệnh kinh nguyệt. Bệnh kinh nguyệt phát triển từ từ tuần tự, đa số do phát triển biến hóa từ nhỏ gây ra, cũng có nguyên nhân do kích thích mạnh của môi trường gây ra.
TRONG THỜI GIAN HÀNH KINH KHÔNG NÊN LAO ĐỘNG THỂ LỰC NẶNG
Vào kỳ kinh, cơ quan sinh dục ở trạng thái xung huyết, nếu lúc này tham gia lao động thể lực nặng, do chân tay dùng sức, tuần hoàn máu toàn thân tăng nhanh, từ đó làm xung huyết thêm cơ quan sinh dục, dễ dẫn đến kinh nguyệt kéo dài hoặc lượng máu ra nhiều.
Đồng thời, trong thời gian hành kinh, mô xung quanh tử cung như dây chằng, do xung huyết trở nên mềm, lỏng, nếu lao động mạnh dễ khiến tử cung sai lệch vị trí. Ngoài ra, trong giai đoạn này, tham gia lao động nặng vô tình cũng khiến sức khỏe đã mệt mỏi càng mệt mỏi hơn.
Do đó, trong thời gian hành kinh không nên tham gia lao động thể lực nặng (bao gồm vận động mạnh) để đảm bảo sức khỏe ở điều kiện tốt.
NĂM CHÚ Ý TRONG THỜI GIAN HÀNH KINH
1. Lượng vận động phải giảm ít hơn so với bình thường. Chạy chậm, đánh bóng bàn, đánh cầu lông, bóng rổ, đi bộ đều khá thích hợp, chỉ cần chú ý thời gian tập luyện nên rút ngắn, tốc độ chậm 1 chút.
2. Tránh tham gia vận động mạnh, gây chấn động lớn như nhảy cao, nhảy xa, chạy nhanh, đá bóng, không nên tiến hành tập luyện làm tăng lực đè ép vào bụng, như cử tạ, đánh bowing. Nếu không sẽ dễ dẫn đến lượng máu chảy quá nhiều hoặc vị trí tử cung thay đổi.
3. Khi hành kinh không nên bơi lội, tránh vi khuẩn xâm nhập vào tử cung dẫn đến viêm cơ quan sinh dục. Ngoài ra, nước lạnh kích thích dẫn đến lượng máu ra quá ít, thậm chí bế kinh.
4. Bình thường có thói quen dùng nước lạnh rửa chân, tắm gội, nhưng khi hành kinh nên tạm dừng, có thể dùng nước lạnh rửa mặt nhưng lau người nên dùng nước ấm, thời gian tắm nhanh và giữ ấm sau khi tắm.
5. Khi hành kinh thông thường không nên tham gia thi thể dục thể thao, bởi vì lúc này tinh thần dễ bị căng thẳng quá mức, sẽ dẫn đến thay đổi nội tiết, sinh ra các hiện tượng như rối loạn kinh nguyệt, lượng máu quá nhiều hoăc quá ít, đau bụng khi hành kinh.
Đối với người có kỳ kinh không bình thường, đau bụng nghiêm trọng khi hành kinh, cơ quan sinh dục viêm nhiễm thì nên tạm dừng tham gia tập luyện thể thao trong lúc hành kinh và nên tìm gặp bác sỹ nhé.
————————————————————————–
Tư vấn sản phẩm trực tiếp:
Hệ thống phòng khám:
QUÀ TẶNG DÀNH CHO BẠN:
Cơ hội Kinh Doanh & Hợp tác khởi nghiệp, Inbox:
Hoặc tìm hiểu thêm về Hợp tác khởi nghiệp:
Bạn hãy Đặt câu hỏi thắc mắc về Y Tế/Sức khỏe tại bất kỳ Video nào – Bác sĩ Chuyên khoa sẽ trả lời bạn

Tư vấn & Đặt mua ĐIỀU KINH CHỈ THỐNG:
Nếu còn thắc mắc về đau bụng kinh và đặt mua ĐIỀU KINH CHỈ THỐNG, hãy gọi tới hotline (Điện Thoại/ZALO): 0975672616 để được hỗ trợ tốt nhất.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *