Những điểm khác biệt giữa bệnh Parkinson ở người trẻ và người giàBệnh Parkinson ở người trẻ và bệnh Parkinson ở người già không hề giống nhau, đó là chia sẻ của BS tại Bệnh viện 108.

Theo GS. TS Nguyễn Văn Thông – Phó chủ tịch Hội thần kinh Việt Nam, bệnh Parkinson ít khi xuất hiện ở người trẻ và nếu xảy ra thì chủ yếu là do di truyền hoặc tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại, chấn thương não, đột quỵ…

Giáo sư Thông cho rằng, về mức độ nguy hiểm trên 2 đối tượng này rất khó khẳng định, không nói người trẻ sẽ tốt hơn người già; không nói người già sẽ tốt hơn người trẻ. Bởi bệnh Parkinson là do tổn thương hệ tiết dopamin của cơ thể và không có một điểm chung giữa người trẻ và người già.

Thực tế, bệnh Parkinson ở mỗi người là không giống nhau, vì thế khi mắc phải căn bệnh này, tốt nhất bạn vẫn nên kết hợp chặt chẽ với bác sĩ để theo dõi tiến triển của bệnh. Đồng thời ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tập luyện mỗi ngày để có thể chung sống hòa bình với căn bệnh này.

Nếu thấy video này bổ ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh Parkinson mà giáo sư tư vấn.

➤ Theo dõi thêm nhiều tư vấn của giáo sư Thông về phương pháp điều trị bệnh Parkinson, chế độ ăn uống, tập luyện tại đây: danh sách phát video bác sĩ tư vấn bệnh Parkinson

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về bệnh Parkinson tại website:

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại của bạn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#trieuchungbenhparkin #tuvanbenhparkinson #gsnguyenvanthong #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan #benhparkinson

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *