Những giấc mơ của em bé có ý nghĩa gì?

Thế giới giấc mơ vẫn là một bí ẩn, bất chấp hàng thế kỷ cố gắng giải mã nó. Từ các nền văn minh cổ đại của Babylon, Ai Cập, Trung Quốc, Hy Lạp và những nền văn minh khác, cho đến thời điểm hiện tại, con người luôn bị cuốn hút bởi những giấc mơ và những thông điệp mà chúng mang lại.

Trong thời kỳ đầu, những giấc mơ đã được giải thích bởi những người được chọn, được coi là có mối liên hệ siêu nhiên với thần thánh.

Trong thời hiện đại, các trường thần kinh học và tâm lý học khác nhau đã nghiên cứu các giấc mơ và đưa ra các lý thuyết khác nhau về ý nghĩa xsmt của chúng.

Hầu như tất cả họ đều nghiên cứu và giải quyết những giấc mơ của người lớn. Nhưng, những gì về trẻ sơ sinh và ước mơ của họ; và trên thực tế họ có cái nào không?

Để hiểu giấc mơ, chúng ta cần hiểu chu kỳ giấc ngủ. Giấc ngủ được chia thành hai chu kỳ: REM (chuyển động mắt nhanh) và chu kỳ Non – REM. Hai chu kỳ này thay đổi trong đêm.

Giấc ngủ thường bắt đầu với giai đoạn ngủ không REM, kéo dài khoảng 90 phút thường là ngủ sâu, khi cơ thể chúng ta phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch, sửa chữa mô, v.v. Giai đoạn không REM được theo sau bởi thời gian ngắn của giấc ngủ REM, trong mà chúng ta mơ, và giấc ngủ của chúng ta không yên.

Các chu kỳ này kéo dài trong đêm và chu kỳ REM cuối cùng có thể kéo dài một giờ. Các giai đoạn của giấc ngủ REM được đặc trưng bởi giấc ngủ tích cực hơn, và chúng ta thức dậy dễ dàng hơn trong những giai đoạn này.

Vì vậy, chúng ta biết chúng ta mơ, nhưng còn trẻ sơ sinh thì sao? Em bé có mơ không? Cùng xsmt thu6 tìm hiểu nhé!

Có một điều chắc chắn rằng; họ không thể cho chúng ta câu trả lời đó, bởi vì họ chưa thể nói chuyện. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể đoán họ có thể đang mơ, bằng cách nhìn vào những biểu hiện thay đổi trên khuôn mặt của họ khi họ ngủ.

Vì vậy, câu trả lời là gì, chúng ta có biết sự thật thực tế?
Một số sự thật khác về giấc ngủ của trẻ sơ sinh
Một số nhà khoa học tin rằng trẻ em phát triển nỗi sợ hãi thực sự trong khoảng 2 – 3 tuổi, vì vậy nếu chúng có mơ, chúng có thể không có những giấc mơ là ác mộng, trước độ tuổi đó. Việc con bạn thức giấc đột ngột, la hét, rồi ngủ tiếp sau vài phút không có nghĩa là bé đang gặp ác mộng.

Trẻ thức dậy vào ban đêm giống như người lớn, thường là khi chúng đang trong giai đoạn ngủ nhẹ. Không giống như người lớn, trẻ sơ sinh có chu kỳ ngủ ngắn hơn. Trong khi người lớn trải qua các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ cứ sau 90 phút, trẻ sơ sinh sẽ ngủ sau mỗi 60 phút.

Không giống như người lớn, trẻ sơ sinh có thể đi ngay vào giai đoạn REM, hoặc chúng có thể bắt đầu với Non – REM và chuyển sang giai đoạn REM sau đó.

Trong giai đoạn REM, cơ thể hoàn toàn thư giãn và não hoạt động. Với trẻ sơ sinh cũng vậy.

Chu kỳ giấc ngủ của trẻ nhỏ bằng một nửa chu kỳ của người lớn, vì trẻ sơ sinh cần các giai đoạn ngủ ngắn hơn để đảm bảo chúng được bú đúng giờ. Khi chúng lớn lên, giai đoạn REM của chúng sẽ ngắn lại.

Theo thời gian họ có giai đoạn ngủ dài hơn. Nếu chúng ta chọn tin rằng chúng mơ, chúng có thể mơ nhiều nhất trong những tuần và tháng đầu tiên của cuộc đời, bởi vì khi chúng lớn lên, giai đoạn REM của chúng bị rút ngắn lại.

Theo xsgl, không cho trẻ ngủ, để trẻ có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm, không phải là một ý kiến ​​hay, vì trẻ có thể quấy khóc và mệt mỏi, điều này làm tăng mức độ căng thẳng của trẻ, vì vậy trẻ sẽ khó ngủ ngon vào ban đêm.

Ban đầu, trẻ thường có những giấc ngủ ngắn vào ban ngày, và thức giấc vào ban đêm trong năm đầu tiên, thường là kết quả của sự phát triển các kỹ năng vận động và nhận thức của trẻ.

Chỉ khi trẻ bắt đầu nói, chúng ta mới có thể có cái nhìn sâu sắc về những gì xảy ra khi trẻ ngủ. Nhưng ngay cả sau đó, rất nhiều thời gian có thể trôi qua trước khi chúng ta thực sự có thể nghe về cuộc phiêu lưu trong mơ của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *