NHỮNG HÌNH ẢNH ĐAU THẮT RUỘT GAN SAU TRẬN LŨ TẠI BẢN SA-NÁ-NA MÈO -QUAN SƠN THANH HÓASA NÁ – NƠI TẬN CÙNG NỖI ĐAU

Ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ Sa Ná giờ đây không còn là những thửa ruộng bậc thang nhấp nhô, những con suối đêm ngày róc rách reo ca đẹp như tranh vẽ mà là những tiếng gào khóc thảm thiết. Sự sống đã bị cơn “đại hồng thủy” chôn vùi trong chốc lát…
Sa Ná mới được khai phá từ năm 2002. Khi đặt chân đến đây, hẳn những người con của dân tộc Thái đã xem nơi này như một miền đất hứa. Cuộc sống gần 20 năm qua của 72 hộ dân với trên 300 con người tuy còn nhiều khó khăn vất vả nhưng yên bình. Ít ai ngờ, tiếng suối reo, tiếng chim hót, tiếng trẻ em bi bô học bài trong chốc lát đã bị tắc nghẹn bởi tiếng gầm thét của thác lũ, tiếng gào khóc thảm thiết của những phận người xấu số.
Sáng ngày 3/8, cơn lũ dữ đã càn quét qua đây, cuốn phăng 21 trong số 30 ngôi nhà của khu dân cư số 3, thuộc bản Sa Ná. Đau đớn hơn, 17 người dân bị mất tích, trong đó có 3 trẻ nhỏ bị cuốn trôi. Đến cuối ngày 5.8, lực lượng chức năng mới tìm thấy 5 người còn sống, tìm thấy thi thể 3 người, hiện 9 người nữa vẫn chìm trong dòng nước lũ, chưa có tung tích. Chưa bao giờ bản Sa Ná lại gặp trận lũ kinh hoàng như vậy. Chỉ trong tích tắc, cả khu dân cư tan hoang, khiến nhiều gia đình mất người, mất nhà.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

5 thoughts on “NHỮNG HÌNH ẢNH ĐAU THẮT RUỘT GAN SAU TRẬN LŨ TẠI BẢN SA-NÁ-NA MÈO -QUAN SƠN THANH HÓA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *