Những khu rừng mới dưới lớp băng Bắc Cực đang phát triển lớn hơnBắc Cực chỉ có toàn băng và sự lạnh giá. Nếu có cơ hội đến thăm nó, bạn sẽ không thấy gì khác ngoài băng, tuyết và những tảng đá trải dài đến tận đường chân trời. Vào mùa hè, có một mặt trời vào lúc nửa đêm mang lại ánh sáng liên tục, nhưng không hề ấm áp: nhiệt độ hiếm khi cao hơn 5oC.
Các loài thực vật duy nhất là rêu và địa y, và động vật bản địa chỉ là gấu bắc cực, tuần lộc và một số loài chim. Có lẽ rừng rậm được ẩn dưới lớp băng chăng? Thật vậy, các thợ lặn đã tìm thấy bọt biển có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau ở đây – đôi khi cao tới 2 mét.

#Arctic #discovery #brightside

DẤU THỜI GIAN:
Điều kiện khắc nghiệt của Bắc Cực 0:26
Khu rừng nằm ở đâu? 1:14
Tại sao chúng không đóng băng đến chết? 2:52
Chúng ăn gì? 4:28
Chúng sống được bao lâu? 5:28
Tại sao tảo bẹ lại rất quan trọng? 6:11
Những thay đổi khác đang diễn ra ở Bắc Cực 8:34

TÓM LƯỢC:
– Bắc Cực là một trong những nơi mà sự sống ít được chào đón nhất trên toàn bộ hành tinh chúng ta. Và có rất ít sinh vật có thể xoay sở để thích nghi được với những điều kiện sống khắc nghiệt đến như vậy.
– Trong khi Bắc Cực quá khắc nghiệt, vùng nước ven biển lại có sự sống phát triển mạnh. Có những khu rừng tảo bẹ dày đặc, đôi khi chúng đạt chiều dài tới 15 mét.
– Hầu hết các sinh vật sống dưới đáy biển là những động vật máu lạnh, có nghĩa là thân nhiệt của chúng hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Một số loài cá và động vật tự sản xuất “chất chống đông”.
-Các loài ở Bắc Cực chủ yếu ăn thực vật và xác động vật chết rơi từ trên băng xuống vào mùa hè. Khi biển đóng băng trở lại, chúng chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.
– Nhím biển Bắc Cực sống tới 70 năm và các loài từ vùng biển ấm hơn thì chỉ được 5-10 năm.
-Sự tăng trưởng của tảo bẹ sẽ tạo ra nơi trú ẩn và môi trường sống mới cho cá và các sinh vật biển khác. Chúng cũng rất quan trọng đối với nền kinh tế. Tảo bẹ rất giàu chất sắt, canxi và iốt, khiến chúng trở thành một nguồn thực phẩm phổ biến. Tảo bẹ cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác – ví dụ như phân bón.
– Diện tích của vùng đất bị đóng băng ở Canada, Alaska, Greenland, Na Uy và Siberia đang ngày càng nhỏ hơn với tốc độ 0,5 mét mỗi năm. Sự tan chảy của lớp băng vĩnh cửu và sự phá hủy của bờ biển Bắc Cực ngăn chặn ánh sáng, đến lượt chúng, đã gây ra một quá trình ngược có thể ngăn chặn sự phát triển của tảo bẹ.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *