Những Ngôi Chùa Đẹp Và Ấn Tượng Ở Đà Nẵng – Vintourist # 58 Full HD* Nếu có dịp thực hiện mọt tour du lịch dài ngày đến với thành phố Đà Nẵng hiện đại và sôi động, bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm bái và tham quan vô số những cảnh chùa đẹp. Đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, tâm linh của Phật tử mộ đạo địa phương, các ngôi chùa còn là điểm du lịch Đà Nẵng được du khách háo hức ghé đến tham quan. Không chỉ thu hút du khách bởi bầu không khí thanh tịnh, dung dị, đa phần các ngôi chùa ở thành phố này còn để lại nơi lòng du khách nhiều ấn tượng khó quên bởi kiến trúc độc đáo, cũng như cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp chung quanh. Dưới đây là một số ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng, điểm đến đáng lưu ý để bạn ‘bỏ túi’ trong chuyến du lịch sắp tới của mình.
Chùa Linh Ứng
– Chùa Linh Ứng Bà Nà, Đà Nẵng: Trong các ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng, không ai không biết đến chùa Linh Ứng. Không biết do vô tình hay hữu ý, Đà Nẵng có đến 3 ngồi chùa cùng mang cái tên Linh Ứng, mỗi nơi lại có vẻ đẹp riêng biệt, cùng toạc lạc thành hình tam giác ở 3 góc của thành phố. Mỗi ngôi chùa Linh Ứng đều có thế đất đắc địa: chùa Linh Ứng Non Nước nằm trên hòn Thuỷ Sơn của ngọn Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh Bà Nà hữu tình, hùng vĩ và chùa Linh Ứng Bãi Bụt toạ lạc lưng chừng ngọn núi thuộc bán đảo Sơn Trà. Trong đó chùa Linh Ứng Bãi Bụt to nhất và mới nhất, có kiến trúc cũng đẹp và độc đáo nhất. Cả 3 ngồi chùa đều thu hút đông đảo du khách mỗi năm, là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất của thành phố.
– Chùa Phổ Đà: Chùa Phổ ĐàTrong danh sách các ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng, người ta cũng thường nhắc đến chùa Phổ Đà. Chùa Phổ Đà thuộc xã Bình Thuận, quận Hải Châu, được khánh thành từ năm 1915. Với nền tảng Phật giáo vững chắc, chùa vừa là điểm chiêm bái linh thiêng của Phật tử, vừa là Phật học đường thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng. Gần đây ngôi chùa được trùng tu khang trang, không gian thoáng đạt, kiến trúc nổi bậc với mái chùa cong mềm mại, đã dần trở thành điểm du lịch của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước.
– Chùa Tam Bảo (chùa Nam Tông): Nét đẹp tín ngưỡng của người dân Đà NẵngToạ lạc trên con đường Phan Chu Trinh, thuộc quận Hải Châu, chùa Tam Bảo được xây dựng từ năm 1953, là tổ đình của Phật giáo Nam Tông của các tỉnh miền Trung. Ngôi chùa sở hữu nhiều bức tượng quý, sống động và linh thiêng, trong đó có tiếng vang nhất là 3 bực tạc đức Thích Ca Mâu Ni đi khất thực, lúc toạ thiền và nhập định.
– Chùa Pháp Lâm: Toạ lạc trên đường Ông Ích Khiêm, đậm nét kiến trúc Á Đông, được xây dựng từ năm 1934, đến nay vẫn mang nét đẹp rêu phong trầm mặc. Đặc biệt là cổng tam quan cũ xưa và dung dị. Mỗi năm chùa chào đón hàng vạn du khách, tăng ni và Phật tử tìm đến chiêm bái, vãng cảnh; đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các nghi lễ cúng bái thường niên của Giáo hội tỉnh nhà.
– Chùa Quan Âm: Toạ lạc tại chân núi Kim Sơn, đường Sư Vạn Hạnh, Chùa Quan Âm được xây dựng năm 1957. Chùa gắn liền với tích truyện nhiệm mầu của cố Hoà thượng Thích Pháp Nhãn, củng cố lòng tin Phật giáo trong lòng Phật tử địa phương, và cả các đoàn hành hương từ nhiều nơi khác. Giữa cảnh thiên nhiên hùng ví, núi rừng bao la, bạt ngàn, ngôi chùa ẩn hiện như một điểm nhấn giúp cảnh quan ấm áp, thanh tịnh.
– Chùa Tam Thai: Chốn bồng lai của trần thếChùa Tam Thai cũng là điểm đến phổ biến trong các hành trình tour Đà Nẵng. Chùa Tam Thai không kém các chùa Linh Ứng trong danh sách các ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng. Nằm trên ngọn Thuỷ Sơn, thuộc quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Tam Thai nằm giữa bốn bề thiên nhiên tĩnh lặng, non nước hữu tình, là di sản quý đặc trưng cho kiến trúc đình chùa nhà Nguyễn xưa. Với không gian xen chút huyền ảo, thơ mộng, giữa nhiều hang động kỳ bí, cây cỏ xanh um phủ mờ, những dãy núi trùng điệp, bên dưới là sóng biển ầm ì ngày đêm. Chùa Tam Thai khiến du khách không khỏi khoan khoái hít thở bầu không khí nhiệm màu.
🏩 Công Ty Cổ Phần Vintourist
📌 Địa chỉ: 100 Trương Công Định, P.14 ,Q.Tân Bình, TP.HCM
📞 Hotline: 0941 37 33 99 & 0913 979 507
☎️ Điện Thoại: (028) 39 491 044 – 045
📧 Email: Director@vintourist.vn
🌏 Website:
🌏 Facebook:

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/du-lich

Leave a Comment