Niên biểu về cố tổng thống Ngô Đình Diệm, sáng lập nền Đệ Nhất VNCHLỜI TT NGÔ ĐÌNH DIỆM NÓI TRƯỚC KHI QUA ĐỜI VÀI THÁNG:

“Tôi không phải là thần thánh. Tôi chỉ là một người bình thường. Tôi chỉ biết thức khuya dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc. …

Chế độ này tuy còn nhiều khuyết điểm, cũng còn hơn nhiều chế độ khác. Người ta chê là độc tài, nhưng chỉ sợ còn những thứ độc tài khủng khiếp hơn. Rồi kết thúc nài nói: Tôi tiến hãy theo tôi. Tôi lùi hãy gi.ế.t tôi. Tôi ch.ế.t hãy nói chí tôi”. /.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

7 thoughts on “Niên biểu về cố tổng thống Ngô Đình Diệm, sáng lập nền Đệ Nhất VNCH

 1. Ông Diệm là giải pháp của người mỹ.
  Nhưng mỹ đã thất bại bằng giải pháp này, là một quân cờ thì không thể tự đi , đó là lí do tử vong của ông Diệm.

 2. Cụ Ngô đình Diệm là một người Yêu nước lỗi lạc, một người theo chủ nghĩa dân tộc – DÂN TỘC LÀ TRÊN HẾT.
  Cụ từng làm quan trong chiều Nguyễn lên đến quan Đại Thần. Sau khi Triều đình Huế sụp đổ, cụ bị mật thám Pháp bắt giam tại nhà tù Sơn la và cùng bị giam với một số các nhà ái quốc Cộng sản như ông Tô Hiệu v.v.
  . . .
  Khi là quốc trưởng CH m.Nam Việt nam, cụ là người đầu tiên trên thế giới nghĩ ra cách "TƯ SẢN HÓA CÁC ĐỊA CHỦ" ở m.Nam Việt Nam tạo điều kiện và mở đường cho m.Nam Việt Nam làm ăn với nước ngoài bằng cách mua lại ruộng đất của các địa chủ để giúp họ có vốn đầu tư mở các xi nghiệp công nghiệp ngay trên mảnh đất của họ và từng bước biến họ thành những nhà tư bản có khả năng đóng góp thuế cho quốc gia nhiều hơn thay vì để các địa chủ thu tô trên các sản phẩm nông nghiệp – chủ yếu là lúa gạo và khi bán ra không có lời là bao nhiêu.
  🌹🌹🌹
  Trong các lãnh tụ quốc gia của Việt nam cho đến sau này thì cụ Ngô Đình Diệm là một tấm gương sáng về lòng yêu nước, một người theo đúng với chủ nghĩa dân tộc và cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho một dân tộc Việt nam giàu mạnh, văn minh và bác ái.
  Cụ là người hòa toàn không có tài sản riêng.

 3. Để tránh người ta gọi lá cờ 3 que.tôi xin đề nghị sửa lại 3 sọc đỏ chạy theo kiểu gợn sóng thì hay nhất vừa thẩm mỹ gíống dòng máu chảy.còn để sọc đỏ chạy thẳng qúa gíống 3 que thật.đề nghị sửa lại đi mọi người.

 4. Cũng may cụ Diệm đã giải cứu hơn một triệu người Bắc,nếu ko là hcm giết tổng cộng 1triệu 200 ngàn người dân miền Bắc rồi,người Bắc di cư sẽ ko bao giờ quên ơn tổng thống Ngô đình diệm

 5. Nhìn mặt HCM và ông Diệm biết ai là kẻ gian tay sai bù nhìn của giặc tàu liền. Một bên nhìn hiền lành đạo đức, một bện nhìn như thằng tiểu nhân trộm cướp mất dạy

  Bởi vì thế con cháu HCM làm cho nước VN xụm bại cho tới ngày hôm nay là thế khỏi chối cải

Leave a Comment