No’NG: Nguy cơ vỡ đập thủy điện Đắk Nông – Di tản gâ’p cư dân 3 tỉnh#đậpđắknông, #tintứcviệt

Tin từ Đắk Nông, Việt Nam: Nguy cơ vỡ đập thủy điện đe dọa sinh mạng cư dân 3 tỉnh.
Báo Tuổi Trẻ đưa tin: Hồ thủy điện 13 triệu m3 ở Đắk Nông có nguy cơ vỡ đập. Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Đắk Nông thừa nhận, công trình hồ thủy điện Đắk Kar, xã Phú Sơn, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông đang thi công, có dung tích 13 triệu m3, gặp sự cố kẹt cửa van và nước đã tràn qua đập, gây sạt lở chân đập và có nguy cơ xảy ra vỡ đập.
Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công điện khẩn, gửi các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng, cùng với Bộ Công thương, Ủy ban quốc gia về ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để yêu cầu tổ chức di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng, bằng mọi biện pháp hạ thấp mực nước để tránh xảy ra tình huống vỡ đập đột ngột.
Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Đắk Nông, sự cố này là do ảnh hưởng của mưa lũ. Nếu đập bị vỡ sẽ đe dọa nghiêm trọng an toàn dân cư khu vực hạ du thuộc các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng.
Đặc biệt trong điều kiện khu vực được dự báo còn tiếp tục xảy ra mưa lớn (80mm-100mm/24h, có nơi trên 100mm).
Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công điện khẩn gửi các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng, Bộ Công thương, Ủy ban quốc gia về ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, yêu cầu khẩn trương tổ chức thông tin về sự cố đập đến các cấp chính quyền và người dân, tổ chức di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Chỉ đạo chủ đập và các cơ quan chức năng bằng mọi biện pháp hạ thấp mực nước để tránh xảy ra tình huống vỡ đập đột ngột và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai ứng cứu khi có tình huống xảy ra.
Báo mới có bài đăng hôm nay: Nguy cơ vỡ đập thủy điện Đăk Kar, đe dọa an toàn cư dân 3 tỉnh
Do ảnh hưởng của mưa lũ, hiện tại nước đã tràn qua đập gây sạt lở chân đập và có nguy cơ cao xảy ra vỡ đập thủy điện Đăk Kar (Đăk Nông), đe dọa nghiêm trọng an toàn dân cư khu vực hạ du thuộc các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

4 thoughts on “No’NG: Nguy cơ vỡ đập thủy điện Đắk Nông – Di tản gâ’p cư dân 3 tỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *