Ông Năm Chèo xuất hiện ở sông Giang Hà núi MoSo | Hà Tiên Huyền Tích 8🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🌐 Những bạn muốn ĐỒNG HÀNH cùng Quang Chau thì Liên Hệ:
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ – TÍN NGƯỠNG – BÍ ẨN – TÂM LINH – HUYỀN BÍ
🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30 – 20h
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Ông Năm Chèo xuất hiện ở Sông Giang Hà núi MoSo | Hà Tiên Huyền Tích 8
Moso nằm cách Hà Tiên 27km về phía Tây Nam, thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang. Với địa thế hang động hiểm trở, Moso còn là căn cứ chỉ huy, là địa chỉ của các nhà hoạt động cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Quang đến Moso làm Quang rất bất ngờ vì sự huyền ảo của cảnh quan thiên nhiên và núi Đá Vôi Hà Tiên. Được chia sẻ nhiều câu chuyện huyền bí được người dân nói lại cũng khá là thú vị với những câu chuyện xưa. Mong là video sẽ cho cá nhà những phút giây giải trí thật thoải mái. Và câu chuyện ông năm chèo cũng là một câu chuyện thật thú vị khi được kể lại nơi đây….
Moso là tên gọi chung cho những hang động ăn luồn nhau, có nhiều ngõ ngách trong núi, vách là đá vôi nên được đồng bào Khmer gọi là Moso (đá trắng). Thuở xưa, khi chân núi còn tiếp giáp với biển, những cơn chấn động địa chất đã gây ra hiện tượng đất đai bị sụt lún làm nước biển tràn vào đất liền.
Moso có một hệ thống hang động ẩn hiện giữa một vùng đồi núi điệp trùng, có nhiều hang thông với nhau, khi to khi nhỏ, hang to có thể chứa cả một tiểu đoàn. Bên trong hang còn có một thung lũng độc đáo rộng khoảng 700m2, không gian thông thoáng, du khách có thể đứng ngắm mây trời lồng lộng và nghe những âm thanh là lạ được tạo ra từ tiếng gió. Nơi đây cây trái um tùm, được bao bọc bởi vách núi lô nhô. Men theo chiếc cầu cây đi về phía tây thung lũng, du khách sẽ gặp một động nước với chiều cao hơn 20m, cảnh vật kỳ ảo dưới ánh sáng vàng vọt len lỏi vào những khe nứt trên vách. Đây được xem là hang động độc đáo, đồ sộ nhất với chiều sâu hun hút, luôn có tiếng gió rít vào khe núi. Những luồng hơi nước tuôn ra từ những mạch nước ngầm tạo cảm giác lành lạnh và ẩm ướt càng làm tăng thêm sự kỳ bí của hang. Theo thời gian nước biển cùng với sóng xâm thực xoáy sâu vào chân núi tạo thành nhiều hang động. Sự tác động liên tục và kéo dài đã tạo ra những quần thể hang động khác nhau, lòng hang trông rất kỳ lạ và đa dạng nhưng thường có hình bầu dục, bóng loáng và rộng rãi. Đến thăm Moso vào mùa nước lũ, du khách phải vào hang bằng xuồng ba lá rất khó khăn nhưng đi vào mùa khô thì chỉ cần xăn quần lội nước.
Moso là điểm kết nối du lịch của nhiều thắng cảnh Kiên Giang như Hòn Chông, Hòn Phụ Tử, Hà Tiên. Người ta ví quần thể hang động núi Moso như Vịnh Hạ Long thu nhỏ. Đến với Moso, du khách sẽ được thưởng ngoạn một “tiên cảnh” huyền ảo và trải lòng mình với thiên nhiên kỳ thú. Sự huyền bí và thơ mộng nơi đây không chỉ để lại nhiều cảm xúc lưu luyến khó quên cho khách phương xa mỗi khi ghé thăm mà còn ẩn chứa nhiều bí ẩn cho những ai thích khám phá.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

46 thoughts on “Ông Năm Chèo xuất hiện ở sông Giang Hà núi MoSo | Hà Tiên Huyền Tích 8

 1. Có yêu thương kênh Quang Chau thì bà con nhớ ĐĂNG KÝ và CHIA SẺ để Kênh có Nút Bạc sớm sớm nhá. Bà con có thể xem thêm video "Huyền bí Tháp 7 Tầng cứu 13 người trong nạn "Giặc Miên Đỏ" | Hà Tiên Huyền Tích 1" ở đây nè: https://youtu.be/Bj8wMKAcfSk

 2. Quan ơi… mình bên Bổn đạo, mình xin góp ý chỉnh lại cho đúng vs giảng của đức thầy nếu không mọi người hiểu sai ý mấy câu giảng của thầy tổ:
  ‘. Đến chừng Thú ấy phục Tùng.
  Bá giá mới biết người khùng là ai’
  Còn chú:
  ‘Thú kia nay đã phục tùng.
  Bá gia mới biêt người khùng là ai’…

 3. Ông Thọ là Nam Cực Tiên Ông sư huynh của Khương Tử Nha và là Đệ tử của Nguyên Thủy Thiên Tôn.

 4. chú ấy chia sẽ quá hay.chú rất nhiệt tình và cảm ơn anh đã giới thiệu về phong cảnh miền tây

 5. Nhắc cái NHa ông đọc Hai câu Kinh Sai rồi
  Tới chừng thú ấy phục tùng
  Bá gia mới biết người khùng là ai

 6. cám ơn em đã làm những video hữu ích , Em Quang Châu làm thêm video về xá lợi đỉnh cốt đầu tiên ở VN và trên thế giới đi em cho mọi được biết !!! https://www.youtube.com/watch?v=RJZpzKuZ0r0

 7. Lam sao Ông Năm Chèo Xuất hiên núi Moi gì, Phật, trong dao Hòa Hảo Đã nói xôi lai đi thê nào khi đưa clip cho đúng sự thật

 8. càng ngay cang hay càng hấp dẩn a quang ơi chúc a quang nhiu nhiu dức khỏe găp được nhiu mai mắn gặp nhiu sự mai mắn chúc a tât cả

 9. Hang moso e đi trên cả 10 lần rùi .. đi ở trên đỉnh nữa… Đi trên đỉnh là đi kiếm thuốc nam cho từ thiện thui… phái đoàn trên 25 người á a..
  Rùi có thay đồ khách du lịch hay gì á cũng vậy thay đồ 25k 1 người …

 10. Chúc anh Quang nhiều sức khỏe , may mắn để làm nhiều clip hay nữa nhá. Chúc chú đi cùng anh nhiều sức khỏe , bình an trong cuộc sống …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *