Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Viêm buồng trứng là bệnh gì?1. VIÊM BUỒNG TRỨNG LÀ BỆNH GÌ?

– Viêm buồng trứng là loại bệnh nằm trong phạm vi của nhóm bệnh viêm vùng chậu, bệnh được chia ra làm bệnh viêm đặc tính, bệnh viêm không đặc tính, còn có thể chia bệnh ở giai đoạn cấp tính và bệnh ở giai đoạn mãn tính.

– Khi buồng trứng bị nhiễm khuẩn, dẫn đến bệnh viêm buồng trứng, gây ra tình trạng dính buồng trứng, u nang buồng trứng, u nang ống dẫn trứng, buồng trứng- ống dẫn trứng bị mưng mủ, tắc ống dẫn trứng, gây di chứng trở ngại quá trình rụng trứng, gây vô sinh ở nữ giới.
2. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM BUỒNG TRỨNG
– Đặt vòng tránh thai không được làm chuyên nghiệp, hoặc sau khi tiểu phẫu bệnh nhân không chú ý vệ sinh cẩn thận dẫn đến mắc bệnh viêm phần phụ. Lâu dần bệnh lây lan sang buồng trứng.
– Phụ nữ nạo hút thai, điều trị bệnh cổ tử cung, tại cơ sở y tế không đạt chất lượng. Dụng cụ y tế không được khử trùng triệt để. Hoặc sau khi hậu phẫu, không uống thuốc tiêu viêm triệt để.
– Các bạn nữ không chú ý vệ sinh khi đến kì kinh nguyệt, quan hệ tình dục khi đang có kinh hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh.
– Phụ nữ mang thai, hoặc sau khi phá thai sức đề kháng suy giảm, nếu như không chú ý vệ sinh vùng kín cẩn thận, dễ bị viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, kế đó sẽ lan viêm sang vùng chậu.
– Khi vùng chậu, hoặc vùng phụ cận ống dẫn trứng bị viêm, sẽ rất dễ dàng lây viêm sang ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu.
– Bị lây bệnh tình dục, đầu tiên bệnh manh nha trên niêm mạc, sau đó sẽ lan đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây viêm ở vùng này.
3. TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP VIÊM BUỒNG TRỨNG
Theo các chuyên gia phụ khoa của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: bệnh viêm buồng trứng được chia thành hai loại: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Triệu chứng ở mỗi giai đoạn có sự khác biệt. Cụ thể như sau:
Cấp tính:
– Biểu hiện sốt
– Đau bụng dưới
– Đau lưng
– Trĩu nặng hậu môn
Mạn tính:
– Đau mỏi xương chậu
– Trĩu nặng hậu môn
– Tinh thần mệt mỏi
– Chu kỳ kinh thay đổi
– Bụng dưới nổi u cục
4. TÁC HẠI CỦA BỆNH VIÊM BUỒNG TRỨNG
• ẢNH HƯỞNG TÂM SINH LÝ VÀ SỨC KHỎE
Khi mắc bệnh viêm buồng trứng gây tâm lý: Mệt mỏi, lo lắng, ăn không ngon, ngủ không yên, tinh thần sa sút, thể trọng giảm sút…
• DÍNH HOẶC TẮC NGHẼN BUỒNG TRỨNG
Gây ra tình trạng dính hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng – buồng trứng. Thậm chí còn có thể hình thành ổ apxe trên buồng trứng.
• UNG THƯ BUỒNG TRỨNG VÀ PHẦN PHỤ
Những khối u được hình thành do viêm buồng trứng thường là u ác tính và di căn rất nhanh.
• VÔ SINH – HIẾM MUỘN
Viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

5. CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM BUỒNG TRỨNG
Hiện nay, cách điều trị viêm nhiễm tại buồng trứng chủ yếu sử dụng phương pháp nội khoa thông qua việc dùng thuốc điều trị. Phương pháp này có tác dụng điều trị viêm và kháng lại các vi khuẩn gây viêm nhiễm tại buồng trứng. Nhưng cách chữa này không mang lại hiệu quả tuyệt đối vì vậy phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi áp dụng phương pháp chữa trị tổng hợp trả lại buồng trứng khỏe mạnh!
#Benh_phu_khoa, #Viem_buong_trung_la_gi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *