QUÁN NGẪU QUY NHƠN – luộc con gà tính phí 300k có mắc không?KHÁCH BỨC XÚC VÌ NHÀ HÀNG TÍNH PHÍ DỊCH VỤ HẤP GÀ 300.000 ĐỒNG/LẦN
Cho rằng nhà hàng tính phí dịch vụ hấp gà và rượu với giá “cắt cổ”, một thực khách đã phản ánh vụ việc lên mạng xã hội, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.
Chiều 24-11, sau khi rời nhà hàng Quán Ngẫu có địa chỉ tại ngã 3 Lê Thành Phương – Bùi Hữu Nghĩa, TP Quy Nhơn (Bình Định), anh V.V.A đã đăng phiếu tính tiền lên trang facebook cá nhân của mình kèm nội dung cho rằng nhà hàng này tính phí dịch vụ với giá “cắt cổ”.
Theo anh A., trưa cùng ngày, ba của anh ở quê gửi vào cặp gà tơ, thấy ngon nên rủ người thân đến phòng Vip 9 nhà hàng Quán Ngẫu làm “xị rượu”. Gà mang theo, rượu mang theo, ngoài ra còn gọi thêm vài món nữa nhưng khi nhận phiếu tính tiền lên đến 3.492.000 đồng khiến anh A. hoa mắt.
“Tính giá phụ thu gà hấp 300.000 đồng, rượu 900.000 đồng là quá “cắt cổ”; còn đĩa dê nhỏ nhưng tính đến 0,5kg là không hợp lý. Tôi đề nghị chủ nhà hàng Quán Ngẫu có lời giải thích và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”, anh A. bức xúc.
Sau khi anh A. đưa thông tin vụ việc lên mạng xã hội, nhiều người đọc được tỏ ra bức xúc, cho rằng nhà hàng Quán Ngẫu tính giá dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/con là không hợp lý. “Với món gà hấp, các nhà hàng ở TP Quy Nhơn cũng chỉ tính giá khoảng 300.000 đồng/con. Vì vậy, gà khách hàng mang theo mà tính giá dịch vụ như vậy là quá cao”, một người dân Quy Nhơn bình luận.
Một số ý kiến khác cho rằng, ngoài giá dịch vụ hấp gà quá cao, giá các món ăn và thức uống còn lại ghi trên phiếu tính tiền ngồi phòng Vip trong Quán Ngẫu tương đối sang trọng là hợp lý, không cao so với mặt bằng chung ở Quy Nhơn.
Giải thích về vụ việc trên, ông Lê Minh Tuấn, chủ nhà hàng Quán Ngẫu cho rằng do phiếu tính tiền ghi không rõ ràng nên đã khiến nhiều người hiểu lầm, dẫn đến bức xúc. Theo ông Tuấn, phiếu tính tiền ghi dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/lần là cho 2 con gà chứ không phải 1 con. Bởi vậy, phí dịch vụ hấp gà thực tế chỉ 150.000 đồng/con chứ không phải 300.000 đồng/con như nhiều người nghĩ. Ngoài ra, tại bàn nhậu, anh A. đã sử dụng 3 chai rượu Macallan gold mang theo.
“Giá rượu Macallan gold mà nhà hàng chúng tôi mua vào đã 2,5 triệu đồng/chai, vậy nên tôi nghĩ rằng phí dịch vụ cho loại rượu này 300.000 đồng/chai là hợp lý. Ngoài ra, trong phiếu tính tiền ghi phí dịch vụ 900.000 đồng cho 3 chai rượu nhưng thực tế nhà hàng chúng tôi đã giảm cho khách hàng 400.000 đồng, chỉ còn thu 500.000 đồng thôi”, ông Tuấn trần tình.
Sau khi sự việc được đăng tải trên cộng đồng mạng thì lại có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhưng vẫn lớn vẫn nghiên về phía nhà hàng Quán Ngẫu hơn
Một số dộc giả đã bình luận trên bài viết của báo người lao động như sau
Tài khoản Hoàng cho rằng anh a là Dân chơi nửa mùa?
Tài khoản Bao Son Lê
Nhà hàng kinh doanh ăn uống. Khách đến ngồi toàn đem đồ ăn đồ uống theo thì nhà hàng sống bằng gì
Quyền
Nhà hàng mở ra cho mấy ổng đem đồ nhà tới ăn bày cho người ta dọn rồi chê đắt rẻ chán thật
Bạn Đọc
Hi, vào nhà hàng VIP uống Macallan mà than gì trời Phí dịch vụ như chủ quán giải thích là bình thường thôi, ông khách mang thịt, mang rượu của nhà vào nhà hàng thì đủ hiểu ông khách này thế nào rồi, tại ổng muốn chơi sang mà tiếc của.
Vo Thai
Phí dịch vụ rượu mang vào nhà hàng không phân biệt rượu gì, giá rượu bao nhiêu. Vì công việc của nhân viên nhà hàng rượu gì cũng như nhau. Giá dịch vụ rượu mang vào ở Sài Gòn nhà hàng hạng sang tầm 100-200k/ lít.
Phúc
Tôi thấy nhà hàng không có gì là quá đáng cả. Anh nhờ người ta hấp 2 con gà, rồi giả sử anh đi cả chục người, anh kêu vài trăm ngàn tiền đồ ăn thì người ta làm sao đủ chi phí. Giá cả như vậy là quá ổn, nhiều nhà hàng người ta ko có nhận hấp cho anh đâu anh ạ.
Huy
Nhà hàng chắc làm từ thiện cho các ông. Mua 1 bán 3 chưa chắc đã lời. Bao nhiêu thứ tiền mặt bằng, nhân viên, bếp, điện thoại nước, thuế, hư hao, mất mát … Khách hàng này đúng là…
4 Xe Ôm
Có gà có rượu thì tổ chức ở nhà nhậu là ngon lành cành đào rồi, bày đặt đèo bồng mang ra nhà hàng vào phòng vip thì ráng chịu,
Jin Trần Nói chung là thích sang chảnh nhưng sợ tiếc tiền. Ăn uống ngập mặt vô rồi giờ phốt. Giá cả vậy là hợp lý rồi. Hôm sau có mà ăn thì nên ra quán vỉa hè chứ vớt VIP này VIP nọ đi đỡ kiện cáo 🤣🤣🤣
Trọng Lực Nguyễn Ăn uống qán sang vài đồng bạc mà tính toán , thì ra qán bình dân mà ăn , sài bao nhiu cũng hết , hơn vài đồng bạc thì này nọ , đúng là bó tay

——————————————
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

One thought on “QUÁN NGẪU QUY NHƠN – luộc con gà tính phí 300k có mắc không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *