Review ai hiểu được lòng em – Lục xu

[​IMG]

Mười lăm tuổi, cái tuổi có thể coi là một bước chuyển lớn thì trong sáng sủa ngây thơ của cái trẻ con để bước vào những tuổi trưởng thành hơn, ngỗ nghịch hơn mà người ta vẫn gọi là “thời kỳ phản nghịch”. Năm mười lăn tuổi, lần đầu tiên Giang Nhân Ly bước chân vào cửa to Giang gia, sống cùng với bố, dì, chị gái ruột Giang Nhân Mạn và người em gái cộng bố khác mẹ Giang Nhân Đình. Ấn tượng đầu tiên của một người về cô là một vẻ sang trọng rực rỡ, kinh diễm và hấp dẫn ánh mắt của toàn bộ người dù chỉ là một cô bé mười lăm tuổi.

Giang Nhân Đình là một đàn bà ngoan ngoãn, hiền lành, trong sáng và phần yếu đuối. Cô mang lại cho ta một vẻ trẻ trung mong manh, yếu hèn, buộc phải người ta che chở. Và có lẽ Mạc Tu Lăng bị hấp dẫn bởi câu chuyện đó. So với Giang Nhân Đình, Giang Nhân Ly bắt mắt hơn. Cô không những mang một gương mặt xinh trẻ trung mà cô còn rất thích làm trẻ trung. Trong trí nhớ của Mạc Tu Lăng là cô rất thích bấm tai, nhưng trước mặt người to cô lại tiêu dùng tóc che khuất đi.

Cô không những học giỏi mà còn vẽ vô cùng đẹp, đánh đàn vô cùng hay, múa ba lê cũng vô cùng có thiên phú, đánh cờ cũng vô cùng rẻ, bất kì thầy cô nào cũng khen cô có thể đạt tới năng lực của họ chỉ trong vài ngày. Trái lại, Giang Nhân Đình so với cô thua kém quá đa dạng, học không bằng, ko nổi trội, vì vậy cô chỉ biết cố gắng từng ngày từng ngày. Khi Mạc Tu Lăng dạy kèm cho hai chị em, Giang Nhân Đình chăm chú nghe giảng còn Giang Nhân Ly không lấy gương ngắm hoa tai thì cũng ngắm móng tay vừa sơn, thậm chí còn đàm phán xem bông hoa tai này mang đẹp ko, màu sơn này sở hữu được khiến cho Giang Nhân Đình không thể tập trung học, có khi còn nhờ Giang Nhân Đình làm cho bài hộ. Tuy vậy, tới lúc công bố thành tựu học tập, Giang Nhân Ly dễ dàng đứng đầu bảng thành tích trong khi Giang Nhân Đình chỉ đứng thứ 17. Khi trải nghiệm đến đoạn MTL dạy kèm hai chị em, Giang Nhân Ly không chịu nghe giảng, thậm chí còn trốn đi, đa dạng người sẽ nghĩ ngay đến một học tra cậy nhà có tiền có quyền, không muốn học thì đến đây ta chợt nhận ra cô quá sáng suốt. Những kiến thức mà MTL dạy cô đã biết hết rồi, thậm chí thừa năng lực để đạt điểm tuyệt đối.

Cô quá lý tưởng tới nỗi làm người ta ghen ghét. Chính do vậy mà Giang Nhân Đình từ một đàn bà ngoan ngoãn đã tha hóa đến mức nào để lợi dụng cả sự yếu của mình để khiến cho xấu mặt cô trước người cô thích- Mạc Tu Lăng. Và sở hữu lẽ anh đã nhận ra điều này, nhận ra Giang Nhân đình không còn là cô em gái yêu đuối, buộc phải anh chở che khi xưa nữa. Sở hữu lẽ sự đố kị của Giang Nhân Đình ko quá lớn đối với Giang Nhân Ly chỉ vì cô học giỏi hơn, xinh đẹp hơn, năng lực hơn.

lý do lơn nhất sở hữu lẽ là Mạc Tu Lăng. Có câu người trong cuộc thì u mê, người ngoài cuộc thì sáng rõ rệt. Giang Nhân Đình đã nhận ra tình cảm của Mạc Tu Lăng và Giang Nhân Ly đối với nhau, chính Giang Nhân Ly đã cướp đi người cô yêu từ lúc còn nhỏ. Khi quay lại mua anh vì đề bài chưa hiểu Giang Nhân Đình đã thấy Mạc Tu Lăng xếp đặt lại các tờ giấy Giang Nhân Ly viết những câu nói lúc trải nghiệm tiểu thuyết, coi nó như trân bảo. Cũng có lẽ từ đó cô đã biết mình mất đi người mình yêu, và cũng mang lẽ từ đó đã tạo ra một Giang Nhân Đình yếu hèn, ngoan hiền giả tạo.

Giang Nhân Ly tập xe đạp để tự mình đi học, anh cũng tập cho bằng được dù thân mình vốn vô cùng tầm thường trong việc nắm thằng bằng.

Giang Nhân Ly kém xuyên trốn học đi coi bóng rổ, anh cũng căn nguyên ham mê môn thể thao này. Còn vì một lời “Em ko thích khiến cho bạn gái anh ta” mà đấu một trận với người khác.

Giang Nhân Ly giỏi cờ vây, anh cũng cố gắng học.

toàn bộ hành động của anh, đập vào mắt Giang Nhân Đình, khiến cho cô càng thêm ghen ghét, đố kị với Giang Nhân Ly.

Giang Nhân Đình cũng biết, Giang Nhân Ly thích Mạc Tu Lăng và cũng biết hai con người này kiêu ngạo, cố chấp cỡ nào. Do vậy mà Giang Nhân đình ngày ngày quấn lấy Mạc Tu Lăng, Giang Nhân Đình biết Giang Nhân Ly không muốn chia sẻ người của mình với người khác, muốn Giang Nhân Ly tự mình buông tay. Thật vậy, kết hợp cộng với thái độ, hành động gây hiểu nhầm của Mạc Tu Lăng, cô đã tìm cho mình một tình yêu mới, Tả Dật Phi. Họ đã từng nghĩ đến tương lai, một cuộc đời thấp trẻ trung mà cả hai ao ước, nhưng, đời không như mơ. Giang Nhân Ly bị ép gả cho Mạc Tu Lăng, cô cự tuyệt, Mạc Tu Lăng chấp nhận thành toàn cho cô. Thế nhưng, dưới sức ép của phụ mẫu, Tả Dật Phi chia tay Giang Nhân Ly, ra nước ngoài. Còn Giang Nhân Ly, vì bị nghi ngờ gián tiếp gây ra cái chết của Giang Nhân Đình mà bị hành hạ rồi đuổi khỏi nhà. Cô quỳ trước cửa, trong màn mưa lạnh buốt đến mức gục ngã, cô không hề biết mình đã bị phụ mẫu con Giang Nhân Đình tính kế. Quả thật Giang Nhân Ly dù có kiêu ngạo, ăn chơi nhưng cô chưa một lần có suy nghĩ xấu, đúng là cô ko ưa phụ mẫu con Giang Nhân Đình nhưng cô lại càng hận bố mình hơn, cô chưa một lần nào muốn Giang Nhân Đình chết. Thậm chí có lần cô giả vờ té trẹo chân, để lại cơ hội biểu diễn cho Giang Nhân Đình, nhưng cô giống mẹ cô, cô ko bao giờ giảng nghĩa việc khiến của mình với ai, thậm chí để người ta hiểu lầm. Lúc này, Giang Nhân Ly đã tuyệt vọng, lúc này cô chấp nhận thỏa hiệp, đầu hàng trước thực tại, giờ đây cô chỉ buộc phải một mái ấm, một nơi mang thể che mưa nắng cho cô, thế là đủ. Và khi cô sắp sửa gục té, Mạc Tu Lăng đã xuất hiện.

Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng kết hôn.

Giang Nhân Ly không hề biết rằng anh thích cô từ thuở niên thiếu. Sở hữu lần anh hôn trộm cô, bị cô bắt gặp, anh đã thốt ra hai chữ “Đình Đình”. Chính vì hai chữ đó và khoảng phương pháp giữa hai người xa càng thêm xa. Anh đi nước ngoài, Trở lại quê hương ko còn là một điệu bộ nhút nhát, rụt rè, trốn giảm thiểu cảm giác của cá nhân mình, anh Trở lại trong sự chín chắn, trách nhiệm. Anh đã sở hữu dũng khí để đối đầu với cô, để nói cho cô biết tình cảm của mình. Nhưng đợi anh Trở lại là bên cạnh cô đã mang người mới.

Anh chúc phúc cô.

Nhưng cái bóng dáng cô độc, tuyệt vọng của cô trong màn mưa bụi, anh biết mình không thể bỏ mặc cô. Anh cho cô một gia đình. Một nơi để trở về. HAi người trải qua cuộc sống kết hôn tẻ nhạt giả dụ ko muốn nói là hờ hững, giá buốt nhạt. Thế nhưng dù sở hữu rét mướt nhạt đên mấy anh cũng ko thể ko chú ý cô. Mọi thứ cô muốn, anh đều đáp ứng. Ngày lễ, ngày sinh nhật cô, anh đều Trở lại cộng cô. Thậm chí biết khi cô uống thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, anh đã đi thắt ống dẫn tinh. Đa số việc khiến cho của anh làm cho cứ lặng lẽ, âm thầm. Hầu hết người cứ nói anh chưa quên được Giang Nhân Đình. Thế nhưng đâu sở hữu ai hiểu anh tình nguyện coi Giang Nhân Đình đã chết để tạm biệt người con gái ngoan ngoãn, hiền dịu chứ không bắt buộc một kẻ mưu mô, xảo quyệt, giả tạo. Anh chưa bao giờ dành tình cảm cho Giang Nhân Đình, từ đầu tới cuối chỉ có cô, Giang Nhân Ly.

Mỗi ngày cứ như vậy mà trải qua. Cho tới khi Tả Dật Phi về nước, kế bên Mạc Tu Lăng xuất hiện một đàn bà tên Diệp Tư Đình, ngoại hình rất giống Giang Nhân Đình. Bao nhiêu mâu thuẫn xảy ra, Giang Nhân Ly hiểu lầm Mạc Tu Lăng, cuối cùng buông một câu đề nghị ly hôn. Trong cơn nóng giận, Mạc Tu Lăng cũng không thèm suy nghĩ, lập tức đuổi cô đi.

sở hữu vẻ như xa nhau một thời gian anh và cô đã mang thời gian tập trung suy nghĩ, anh thì ngày một gầy đi, tâm tính không rẻ, còn Giang Nhân Ly tập trung chỉ là vẻ thiết kế.

Mạc Tu Lăng cộng Diệp Tư Đình đi trải nghiệm một bộ phim, lúc đọc phim, anh bỗng nhớ tới một chuyện. Đó là ngày xưa, khi anh đang đứng đợi Giang Nhân Ly và Giang Nhân Đình tan lớp học bố lê, Giang Nhân Ly bị té ngã, anh đã cõng cô trên lưng, khi ấy cô viết một chữ gì đó sau lưng anh.

lúc này anh mới biết, thì ra cô viết một chữ “Anh”, thì ra từ vô cùng lâu trước kia, cô cũng đã thích anh. Biết được câu chuyện này, anh ko do dự mà bỏ lại Diệp Tư Đình rời đi, mặc cho bà ta đứng đó đau lòng và thất vọng nhìn theo.

Cũng chính bởi vậy mà cuộc ly hôn của hai người dường như biến mất. Cuộc sống trở về quỹ đạo ban đầu. Đối với Mạc Tu Lăng mà nói, bất cứ những gì Giang Nhân Ly nói anh đều lựa chọn tin tưởng, anh còn muốn nói với cô cuộc đời ngọt ngào khi có em. Cuộc hôn nhân của hai người hạnh phúc đều là họ mang niềm tin vào đối phương và có tình yêu dành cho nhau. Dù cho những âm mưu của Giang Nhân Đình cũng ko thể chia rẽ họ.

Trong bộ truyện ngôn tình này nếu sở hữu nam chính, nữ chính thì cũng có nam phụ, nữ phụ. Ví như nam chính là Mạc Tu Lăng, nữ chính là Giang Nhân Ly thì nam phụ là Tả Dật Phi và Giang Nhân Đình. Nếu Giang Nhân Đình vì tình yêu mà bất chấp toàn bộ thì Tả Dật Phi vì tình yêu mà hi sinh toàn bộ. Cả hai người đều mang những chỗ làm người ta thương hại. Rồi tự mình đi tìm lấy câu trả lời mãi mãi là bao xa trong tình yêu. Mạc Tu Lăng và Giang Nhân Ly cuối cùng cũng về với nhau, Cho dù họ chưa bao giờ thổ lộ lòng mình nhưng hành động đã nói lên hầu hết. Bởi thế trong tình yêu không buộc phải chỉ là những lời hoa mỹ ngọt ngào, lãng mạn mà là những hành động nhỏ nhặt, tinh tế.

Trên đây là bài viết review ai hiểu được lòng em – lục xu mới nhất tại hệ thống truyện online. Chúc các bạn đọc truyện thật vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *