Run vô căn: Triệu chứng, chẩn đoán và nguyên nhân gây bệnhRun vô căn là bệnh gì, có nguy hiểm không và đâu là nguyên nhân gây bệnh? chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn trong video này.

Theo GS. TS Nguyễn Văn Thông – phó chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Thần kinh, Viện Nghiên cứu Y dược lâm sàng 108, run vô căn tức là chưa tìm được căn nguyên gây run, bệnh thường khởi phát ở người trẻ sau đó nặng dần lên khi về già. Tuy nhiên, có 2 nguyên nhân cơ bản dẫn đến căn bệnh này.
– Thứ 1: là chế độ sinh hoạt, làm việc thiếu khoa học, nghỉ ngơi không đầy đủ, sử dụng nhiều bia rượu, các chất kích thích.
– Thứ 2: là run vô căn do di truyền từ gia đình.
Bệnh run vô căn chủ yếu gây run ở tay, ít khi run chân, thường là run khi chuẩn bị làm việc gì đó, ví dụ run tay khi viết, khi cầm nắm đồ vật hay khi thực hiện các công việc tỉ mỉ. Một trong những tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh là phải run ít nhất 3 năm trở lên.

Tuy nhiên, run vô căn là một bệnh khá lành tính và không gây nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh Parkinson. Bởi thực tế chúng tôi nhận thấy, có rất nhiều người vẫn chung sống khỏe mạnh và kiểm soát tốt tình trạng run khi am hiểu về bệnh và áp dụng đồng bộ nhiều phương pháp điều trị. Vì vậy, bạn đừng quá lo khi mắc phải căn bệnh này.

Nếu thấy video hữu ích, hãy like và nhấn nút đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin về bệnh run tay chân mà giáo sự tư vấn. Nếu còn những băn khoăn chưa được giải đáp hết, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để tư vấn.

➤ Xem thêm tư vấn của giáo sư Thông về cách điều trị run vô căn:

➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân:

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh run chân tay, đừng ngần ngại – hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0981 238 218 để được tư vấn trực tiếp.

#runvocan #bsnguyenvanthong #tuvanbenhruntaychan #vuonglaokienhotrogiamruntaychan #runtaychan

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

One thought on “Run vô căn: Triệu chứng, chẩn đoán và nguyên nhân gây bệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *