Sân bay Tà Cơn “huyền thoại chiến trường xưa” | Quang Tri – Ta Con Airport “old battlefield legend”Quảng Trị – Sân bay Tà Cơn “huyền thoại chiến trường xưa” | Quang Tri – Ta Con Airport “old battlefield legend”
Sân bay Tà Cơn là một trong những căn cứ điểm quân sự chiến lược của quân đội Mỹ trong những năm 1966 -1968 tại chiến trường Khe Sanh, đây đươc xem là cái lõi của tập đoàn cứ điểm tại Khe Sanh. Nằm trên con đường 9 huyền thoại, khu di tích sân bay Tà Cơn thuộc xã Tân Hợp – huyện Hướng Hóa – Quảng Trị hiện nay là một trong những điểm dừng chân quen thuộc với nhiều du khách trong và ngoài nước trong hành trình khám phá “Tour DMZ – Thăm lại chiến trường xưa”. KDT Sân Bay Tà Cơn hiện nay thuộc địa phận thôn Hòa Thành – xã Tân Hợp – huyện Hướng Hóa. Chỉ cách TT.Khe Sanh chừng 5km, cách với cửa khẩu Lao Bảo chừng 20km về phía Tây Nam và cách Tp.Đông Hà khoảng 65km về phía Đông Bắc. Nơi đây đã được Bộ VH – TT xếp hạng di tích quốc gia theo Quyết định số 236/QĐ – BVHTT vào ngày 12/12/1986.
Cụm cứ điểm đã này gắn liền với nhiều chiến tích trong chiến dịch giải phóng Khe Sanh vào năm 1968 và gắn với liền câu nói nổi tiếng có phần chua chát của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thời bấy giờ James R. Schlesinger: “Tuy chúng ta đã ném cả danh dự của nước Mỹ ra để giữ (Khe Sanh) và buộc hội đồng tham mưu trưởng liên quân cam kết bằng máu, nhưng cuối cùng chúng ta cũng phải rút chạy” Khu căn cứ Khe Sanh tọa lạc trên một vùng cao nguyên giáp danh giữa biên giới Việt Nam – Lào, cắt tuyến vận chuyển đường mòn Hồ Chí Minh đồng thời ngự trị trên trục đường QL. 9 nối từ Đông Hà – Savannakhẹt (Lào) nên có một vị trí chiến lược hết sức quan trọng.

– Facebook:
– Fanpage:
– Đăng Kí Kênh Để Ủng Hộ Cho Mình Nhé!

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

One thought on “Sân bay Tà Cơn “huyền thoại chiến trường xưa” | Quang Tri – Ta Con Airport “old battlefield legend”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *