Sáng tinh mơ đi cầu an tại Wat Xieng Thong ngôi chùa thiêng nhất Luang Prabang Lào gần 6 thế kỷWat Xieng Thong hay còn gọi là chùa Xiêng Thoong, là một trong những ngôi chùa cổ nhất và là ngôi chùa quan trọng nhất của thành phố Luang Prabang, Lào.

Ngôi chùa nằm ở ngã ba sông Mê Kông và sông Nậm Khăn. Ngôi chùa được tạo dựng dưới triều vua Setthathirat năm 1559-1560. Tên gọi Wat Xieng Thong có nghĩa là chùa của thành phố vàng.

Từ cổng ra vào, bên trái là một đền nhỏ, bên trong là cỗ xe của hoàng gia. Chiếc xe đồ sộ, nổi bật với sắc vàng và được trang trí bằng 5 rắn thần Naga. Cỗ xe này đã được vua Sisavong sử dụng vào năm 1960.

Là ngôi chùa đẹp và quan trọng nhất của Luang Prabang với lối kiến trúc đặc thù Lào, mái cong cong buông xuống gần mặt đất. Wat Xieng Thong là ngôi chùa chính bao quanh là những miếu đường nhỏ có cùng một lối kiến trúc, hợp thành một cảnh quan đẹp đẽ.

Từ ngoài vào trong, trên các tường ta thấy cơ man phù điêu, điêu khắc, chạm trỗ công phu, sắc sảo nội dung dựa theo Phật tích. Nội thất của Wat Xiêng Thoong phải kể là tuyệt tác. Mỗi miếu đường cũng vậy. Mặt sau Wat, trên tường có họa một cây nhân sinh, màu đỏ cam.

Tới thăm ngôi chùa cổ kính này, quý vị sẽ phải mua vé tham quan là 20,000kid/người, tức khoảng 60,000VNĐ, một mức giá rất phải chăng để được thăm thú kỳ quan cực kỳ xinh đẹp và cổ kính này phải không nào? Quý vị và các bạn hãy theo chân Color Man nhé!

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

33 thoughts on “Sáng tinh mơ đi cầu an tại Wat Xieng Thong ngôi chùa thiêng nhất Luang Prabang Lào gần 6 thế kỷ

 1. Hi Color Man . With this video , you give me a chance to visit Wat Xieng Thong Buddist Temple in Luang Prabang , Lao . This Buddist temple look fabulous and very beautiful . As a Buddist , I pray the Budda give you health and good luck . I wish you well and happy in your daily life . Thank-you very much Color Man . From Vancouver , British Columbia , Canada .

 2. Bác Điền ạ tôi là gvcn của em Lê Hiếu con trai bác
  cháu nó học hành sa sút lắm bác ạ
  Đề nghị mai bác về Hà Nội để nhà trường họp phụ huynh khẩn cấp

 3. Cỗ xe đó hình như không phải cho vua đi, mà là cỗ xe chở quan tài trong lễ tang nhà vua :)) 3 cái chum vàng trên xe là quan tài truyền thống của hoàng gia. Thái và Campuchia cũng dùng cỗ xe giống vậy trong lễ tang truyền thống của hoàng gia :))

 4. Chào chú Color Man. Con tên Khang, hiện tại con còn đi học. Con có theo dõi chú qua kênh youtube, thật sự nhìn thấy chú quay những video tròng tập đoàn DIEN QUAN con rất thích. Con muốn sau này có thể được công tác trong cty. Nhưng con k biết làm sao, và học ngành nào mới có thể dược làm trong DIEN QUAN ạ ! Mong chú có thể giải đáp thắt mắt của con, cũng như vẻ đường cho con đi đúng sở thích của mình. Thực sự hiện tại con muốn học ngành Quản Trị Kinh Doanh k biết có thể vào làm trong DIEN QUAN k ạ ! Mong hồi tin của chú. Com cảm ơn ! ♥️

 5. Nếu có dịp mong qua thái.
  Mong chú có thể tham quan chùa Mahakyada ở Thái gần Băng Cốc
  Con có xem người review nhưng con vẩn thích chú đi.
  Mong sau này chú có đi Thái chơi hay du lịch mong chú ghé qua

 6. Đúng là nơi linh thiêng , đất Nước Lào và đất Nước Campuchia thì những ngôi Chùa xây dựng với kiến trúc vô cùng độc đáo và lạ mắt , chúc Anh và gia đình những điều tốt đẹp nhất

Leave a Comment