Sỏi thận tiết niệu – Liệu pháp làm sạch đường tiết niệu cải thiện chức năng của ThậnTheo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay có hơn 10% dân số mắc phải căn bệnh sỏi thận. Sỏi thận hình thành do sự lắng đọng các chất khoáng trong nước tiểu ở thận, lâu ngày kết tinh lại tạo thành chất rắn đó chính là những viên sỏi. Thống kê trung bình tại bệnh
viện Bạch Mai, khoa tiết niệu Việt Đức, Học viện Quân y cho thấy tỷ lệ tái phát của sỏi thận là từ 10% đến 50%. Bệnh sỏi thận gặp ở nam nhiều hơn nữ, tập trung chủ yếu từ 30 tuổi trở lên. Tỷ lệ mắc sỏi thận nhiều nhất ở khoảng 40-60 tuổi. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đây, sỏi thận ngày càng tăng ở thanh thiếu niên và phụ nữ. Đây là một hồi chuông báo động giúp chúng ta cảnh giác hơn trong phòng và điều trị sỏi thận. Dựa trên dữ liệu thống kê, mỗi năm tỷ lệ sỏi thận tăng 16% ở cả trẻ em và người lớn.
Trong đó ở thanh thiếu niên, tỷ lệ sỏi thận tăng nhiều hơn cả chiếm 4.7%.Trong quá trình nghiên cứu, người ta cũng nhận ra rằng, nguy cơ sỏi thận tăng gấp đôi ở trẻ em, nguy cơ bị sỏi thận ở trẻ nữ chiếm khoảng 45%. Nữ giới ở độ tuổi trưởng thành có nguy cơ bị sỏi thận cao hơn nam giới cùng tuổi. Các chuyên gia cho biết: sỏi thận ở người trẻ rất đáng lo ngại, vì có rất nhiều hạn chế trong việc áp dụng các phương pháp điều trị lên nhóm đối tượng này. Hơn nữa, chúng ta thường hay bỏ qua các triệu chứng của sỏi khi gặp ở đối tượng này. Siêu âm/ chụp CT thận rất ít được chỉ định. Do vậy, sỏi thận ở thanh thiếu niên thường hay bị bỏ qua. Chỉ phát hiện khi bệnh đã nặng.

Chi tiết xem thêm tại:

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Sỏi thận tiết niệu – Liệu pháp làm sạch đường tiết niệu cải thiện chức năng của Thận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *