SỰ THẬT RỢN NGƯỜI VỀ TRUNG TÂM DẠY TRẺ TỰ KỈ THÀNH KỶ LỤC GIASỰ THẬT RỢN NGƯỜI BÊN TRONG TRUNG TÂM DẠY TRẺ TỰ KỈ THÀNH KỶ LỤC GIA

Với những lời quảng cáo hấp dẫn trên mạng về Trung tâm Tâm Việt (Bắc Ninh): ‘Huấn luyện trẻ tự kỷ thành nghệ sỹ, kỷ lục gia’; ‘Nơi duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì”…rất đông gia đình có con bị tự kỷ, thậm chí cả bệnh trầm cảm, tâm thần…trên khắp cả nước gửi con vào đây với hi vọng tương lai con tốt đẹp hơn. Trái ngược với hình ảnh những đứa trẻ làm xiếc ‘giỏi’ và được chăm sóc mà phụ huynh thấy ngày đầu đến trung tâm.

Đằng sau cánh cửa ấy, các em bị bắt ép, hù dọa đánh đập từng ngày để ‘tập làm xiếc’ mà không có 1 trang thiết bị bảo hộ nào.Khi em không làm, giáo viên liền ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: ‘Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé’.

Trong vai trò là 1 giáo viên thực tập, phóng viên phát hiện rằng ở đây các em hoàn toàn bị ‘đào tạo’ bằng đòn roi và đứa lớn sẽ chăm đứa bé, tự vệ sinh cho nhau nên rất bẩn và qua loa, ngoài những ‘góc lên hình’, các góc phòng còn lại các em ngồi nằm vật vạ, đứa ở truồng, đứa mặt quần đùi với chân tay lở loét.

Nhân danh giáo dục với mục đích thật thiêng liêng nhưng lại đối xử với những đứa trẻ vốn không thể kêu cứu vì ‘không giao tiếp với xã hội theo cách thông thường’ một cách ‘mất nhân tính’ như vậy. Thật sự quá độc ác!

#doithuongtv #trungtamdaytuky

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

Leave a Comment