Tập đoàn Trường Tiền hỗ trợ tu bổ, tôn tạo di tích LSVH Đình Tháp Cái 0933179797Nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Gold Garden, Chi nhánh Yên Bái. Công ty đã có những hoạt động thiện nguyện vô cùng thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc.
Ngày 08/07/2019, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ Cầu Đình Tháp Cái năm 2019.
Đình Tháp Cái, xã Viễn Sơn là ngôi đình thờ ông Bàn Thừa Phú (còn gọi là Phú
Sáu). Ông là một trong những người đầu tiên đưa gia đình về khai khẩn, lập làng bản ở Viễn Sơn và là người khởi dựng, chủ đình Quế Sơn Tháp Cái. Ông Phú Sáu là người đầu tiên phát hiện ra cấy quế, đưa về trồng, truyền dạy dân bản, xã và trong vùng cách trồng cây quế nên đồng bảo Dao xã Viễn Sơn. Cộng đồng các dân tộc trong vùng gọi là Ông tổ cây quế và suy tôn ông là Thành Hoàng làng, xã và được thờ trong đình Tháp Cái. Vào mỗi dịp lễ tết, người dân trong xã, trong vùng đến đình Tháp Cái thắp hương để tưởng nhớ, tri ân công lao của ông và thỉnh cầu Ông linh thiêng, phù hộ cho dân làng khỏe mạnh, mùa màng bội thu, cây quế tốt tươi. Với mong muốn tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa của Đình Tháp Cái, ngày 26/12/2018, UBND tỉnh Yên Bái đã ra quyết định số 2841/QĐ-UBND xếp hạng Đình Tháp Cái là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Tuy nhiên, trải qua thời gian, hiện nay di tích đã bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục bị hư hỏng nặng. Do đó, với tâm nguyện thiết tha mong muốn góp phần bảo tồn, tôn tạo và gìn giữ Đình Tháp Cái để lưu truyền mãi những giá trị văn hoá quý báu của dân tộc, Tập đoàn Trường Tiền, Chi nhánh Yên Bái đã hỗ trợ 50 triệu đồng để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác khôi phục Đình Tháp Cái to đẹp, khang trang hơn. Bên cạnh đó, giám đốc các chi nhánh cũng đã có những hỗ trợ riêng.
Ban lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn Trường Tiền không quản ngại đường sá xa xôi, hẻo lánh để được đến và đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng cho thấy Trường Tiền không chỉ chăm lo đẩy mạnh phát triển kinh tế, mà còn luôn chuyển tải đến đội ngũ cán bộ, công nhân viên đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân, tôn vinh trước những cống hiến của các bậc tiền bối có công với đất nước, luôn nâng cao ý thức thực hiện các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần vào các hoạt động an sinh xã hội của các địa phương nơi Tập đoàn đứng chân. Đồng thời khơi dậy nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của Đình Tháp Cái.
#truongtiengroup #bấtđôngsản #dulịch #nôngnghiêpsạch #xăngdầu #tàichính #nônglâmsản #xâydựng #dịchvụthươngmại #đấugiá #media #sảnxuấtrượubia #thuỷsản #đầutư #khoangsản #dệtmay
►Youtube:

►Facebook:

►Fanpage:

Các bạn nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh nha. Và nhấn like trang nhé.
📞 Hotline: 0933179797 gặp Mr. Thanh (Call/SMS/ZALO/VIBER)

Trân Trọng!!!

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *