Tại sao chúng ta lại chảy nước miếng khi ngủ và làm cách nào để giải quyết tình trạng nàyTại sao chúng ta lại chảy nước miếng khi ngủ? Thật ra thi thoảng chúng ta vẫn chảy nước miếng khi ngủ đó mà. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng việc chảy nước miếng này đã trở nên quá thường xuyên thì đây có thể là một dấu hiệu cho biết bạn đang mắc một căn bệnh nào đó. Hôm nay Soi Sáng quyết định tìm hiểu xem lý do tại sao cơ thể chúng ta lại gặp phải tình trạng này và những phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết việc chảy nước miếng khi ngủ.
Chảy nước miếng quá nhiều (hay còn gọi là triệu chứng tăng tiết nước bọt) có thể là kết quả của bệnh nghẹt mũi hoặc là một dấu hiệu của tình trạng rối loạn thần kinh. Đối với những ai đang phải trải qua những vấn đề về sức khỏe ví dụ như đột quỵ, đa xơ cứng sẽ bị chảy nước miếng nhiều và thường xuyên hơn người bình thường. Nhưng nếu việc chảy nước miếng của bạn không liên quan gì đến các vấn đề sức khỏe thì dưới đây là một vài phương pháp để giải quyết tình trạng này.
DẤU THỜI GIAN:
Thay đổi tư thế ngủ 2:12
Dùng một loại thiết bị răng miệng để hạn chế việc chảy nước miếng 3:06
Dùng một loại thiết bị răng miệng để hạn chế việc chảy nước miếng 3:50
Hãy chắc chắn rằng các loại thuốc bạn đang uống không phải là nguyên nhân 4:40
Hãy ngẩng đầu lên! 5:22
Kiểm tra xem hệ thần kinh của bạn có bị vấn đề gì không 6:12
Hãy vệ sinh hệ thống xoang mũi 6:51

#chảynướcmiếngkhingủ #tăngtiếtnướcbọt

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Nếu bạn nằm nghiêng để ngủ hoặc ngủ sấp người thì nước miếng sẽ dễ dàng chảy ra suốt đêm đấy. Và đương nhiên, tư thế ngủ ngửa sẽ giúp bạn giữ nước miếng lại trong miệng của mình và như thế tình trạng chảy nước miếng khi ngủ sẽ không diễn ra nữa.
– Những thiết bị chuyên dụng chống chảy nước miếng thực sự xuất hiện trên đời để cứu nguy cho chiếc gối của chúng ta. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để lựa chọn thiết bị phù hợp cho bạn.
– Ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến. Khi một người mắc chứng bệnh này thì họ không thể thở một cách bình thường khi đang trong giấc ngủ. Hơi thở của họ sẽ trở nên nông hơn, và họ có thể bị ngừng thở nhiều lần một đêm. Tình trạng này sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị chập chờn, và vì những giấc ngủ không chất lượng này mà bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày hôm sau.
– Nếu các loại thuốc mà bạn đang uống là nguyên nhân của tình trạng chảy nước miếng khi ngủ thì tình trạng này không chỉ diễn ra do bạn không thể kiểm soát phản xạ nuốt mà còn vì cơ thể bạn sản sinh ra quá nhiều nước miếng. Nếu bạn đang phải uống thuốc để điều trị bệnh thì hãy chắc chắn rằng những loại thuốc này không có các tác dụng phụ như tăng tiết nước miếng.
– Nâng đầu bạn lên bằng cách ngủ với một chiếc gối cao hơn sẽ giúp bạn giảm tình trạng chảy nước miếng vô thức đấy. Hãy làm phồng chiếc gối của bạn lên trước khi ngủ và chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái khi gối đầu trên đấy. Nếu như bạn chẳng nhớ được lần cuối cùng mình mua một chiếc gối mới là khi này thì có lẽ đây là cơ hội tuyệt vời để giúp cho cổ bạn không bị đau vì chiếc gối thấp hiện tại.
– Nếu hệ thần kinh của bạn đã từng gặp rắc rối trong quá khứ nhưng nay đã được điều trị, thì bác sĩ có thể kê cho bạn một đơn thuốc hoặc các miếng dán trị bệnh để loại bỏ các vấn đề liên quan đến nước miếng.
– Một trong những nguyên nhân chính gây ra việc chảy nước miếng khi ngủ đó là nghẹt mũi. Khi mũi bạn không thể hít vào và thở ra như thường được thì bạn phải mở miệng ra để thở và khi ấy nước miếng sẽ chảy ra khỏi miệng. Vệ sinh các xoang ở mũi là một cách hiệu quả và đơn giản để bạn không phải chảy nước miếng khi ngủ hằng đêm.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

47 thoughts on “Tại sao chúng ta lại chảy nước miếng khi ngủ và làm cách nào để giải quyết tình trạng này

 1. Thang ck tui mà áp dụng phương Pháp số 7 la xác định đêm đó tui khỏi ngủ lun vì tiếng đàn cò của ổng.

 2. Mình cũng hết bị tình trạng này lâu rồi. Sáng nào dậy miệng cũng khô mà. Nói thật đó😗😗😗

 3. Trước đây 1 tháng mình cũng tình trạng này.sau có người chỉ cách ăn khoai luộc liên tục sẽ hết tình trạng chảy nước miếng.các bạn tham khảo dùng xem sao

 4. mình thấy ngủ chảy nước miếng là chứng tỏ chúng ta đang ngủ rất ngon nhưng chảy nhiều quá thì hơi căng

 5. Bản thân tôi thấy bị nhiễm rất nặng các loại giun thì nó không có thức ăn sẽ gây ra cảm giác đói nên nước miếng sẽ bị chảy ra một cách không kiểm soát được trong khi ngủ. Vì đó là phản ứng vô thức.

 6. Tui coi cho vui…Vì tui ko chảy nước miếng khi ngủ chỉ đôi lúc chảy khi cười mà cho hỏi nếu miệng khô nhưng ko chảy nước miếng khi ngủ thì là bình thường đúng ko?

 7. Vậy nếu mình vừa ngủ vừa ngậm nước miếng là bị gì ạ. Bữa sáng nào thức dậy trong miệng cũng phải nhổ nước miếng ra

 8. Bạn ơi bí quyết của bạn rất hay nhưng mình có 1 vấn đề ko bít giải quyết như thế nào bạn có thể giúp mình ko

 9. Muốn hết nước miếng là
  1.lấy băng keo bịt miệng .
  2.lấy đồ bịt miệng bịt miêng.
  Đây là những cách ko chảy nước miếng nữa !!🤔🤔

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *