Thánh Gióng | Hoạt Hình Thánh Gióng | Truyện Cổ Tích Thánh Gióng | Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt NamThánh Gióng | Hoạt Hình Thánh Gióng | Truyện Thánh Gióng | Phù Đổng Thiên Vương | Tứ Bất Tử | Truyện Cổ Tích Thánh Gióng | Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam

Thánh Gióng hay con được gọi với cái tên “Phù Đổng Thiên Vương”, cũng gọi Sóc Thiên vương nhưng hay được gọi là Thánh Gióng, là một nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam, một trong bốn vị thánh mà người Việt gọi là Tứ bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Ông được xem là tượng trưng cho tinh thần chống ngoại xâm và sức mạnh tuổi trẻ.

Vua nhớ công ơn, không biết lấy gì đền đáp, phong là Phù Ðổng
Thiên Vương và lập đền thờ ngay ở quê nhà. Hiện nay vẫn còn đền thờ ở làng Phù Ðổng, tục gọi là làng Gióng. Mỗi năm đến tháng tư làng mở hội rất to để tưởng nhớ công ơn của thánh Gióng. Người ta còn nói khi ngựa thét lửa, lửa đã thiêu cháy một làng, cho nên làng đó về sau gọi là làng Cháy.

Nếu thấy hay thì bạn like video và đăng kí kênh “Truyện cổ tích ngụ ngôn hay nhất” ủng hộ Innotube có thể ra làm những video hay hơn nữa và để đón xem những video mới nhất nhé.
💗Xem thêm các phim truyện cổ tích hay nhất 💗

🎬 Bác Gấu đen và hai chú Thỏ:

🎬 Cậu bé Tích Chu:

🎬 Câu chuyện bó đũa:

🎬 Bà Chúa Tuyết:

🎬 Chú lính chì dũng cảm:

🎬 Cô bé bán diêm:

🎬 Sơn Tinh Thủy Tinh:

🎬 An Dương Vương Và Mị Châu Trọng Thủy:

🎬 Tấm Cám:

🎬 Chử Đồng Tử Và Tiên Dung:

Danh sách Playlist :
Truyện cổ tích:
Truyện ngụ ngôn:
Truyện cổ Andersen:
Phim hoạt hình cổ tích hay nhất:
Tứ Bất Tử:

======================================================
#thanhgiong #truyencotich #phimhoathinhtamcam
======================================================
Fanpage:
Email: truyen.ctnn.haynhat@gmail.com
💗💗💗💗💗💗 Thanks for watching! 💗💗💗💗💗💗

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

29 thoughts on “Thánh Gióng | Hoạt Hình Thánh Gióng | Truyện Cổ Tích Thánh Gióng | Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam

  1. Sự thật có một ông lão giàu có làng Phù Đổng đã già mà vẫn chưa có mụn con trai nối dõi. Khi ông cưới người thiếp, dù đã " chiều chuộng " nhưng nhiều năm vẫn không có bầu (Do ông bị bệnh vô sinh hay do tuổi già bất lực??) . Vợ ông biết vậy nhưng đã khôn khéo kiếm một mụn con với một anh nông dân lực điền ( anh có bàn chân rất to, ở vườn cà) . Sau khi mang thai bà sinh ra Gióng. Lớn lên Gióng biết mình không phải là con đẻ của ông lão, bị dân làng sầm sì lên cũng ít ra đường và tiếp xúc với dân làng (vì thế dân làng vẫn nghĩ cậu còn bé). Thừa hưởng sức khỏe của người cha đẻ ( Người chân To), ông cũng có sức mạnh phi thường…..
    Tình tiết 3 năm không nói, không cười… Câu nói đầu tiên là xin góp sức đánh giặc… Cho thấy ông ấy ủ mưu, tính kế đến 3 năm….
    Truyền thuyết có tới 50% bị hư cấu ! Làm người cũng có phép thì bố ai tin được!

  2. Gậy sắt chứ có phải kiếm đâu. Gậy sắt gẫy kiếm nhổ từng bụi tre bên đường quất vào giặc. Hình ảnh đẹp giọng kể hay, nhưng nhiều đoạn k giống với truyện mình đã đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *