Thành phố duy nhất nơi mọi người sống và làm việc trong một tòa nhàHãy tưởng tượng rằng bạn không phải mất hàng giờ vì bị kẹt xe khi đang trên đường đến văn phòng. Không cần phải chen lấn trong đám đông khi đi lại vào giờ cao điểm. Để đến siêu thị, bạn thậm chí không cần phải ra ngoài. Chỉ cần nhấn nút trong thang máy hoặc đi bộ xuống cầu thang nếu bạn muốn tập luyện một chút. Nghe có vẻ lạ nhỉ? Trên thực tế, có một thị trấn ở Alaska, nơi mà người dân có đủ mọi thứ mình muốn trong một tòa nhà. Đó là Whittier, và có lẽ đây là thị trấn kỳ lạ nhất mà bạn từng thấy.

Whittier nằm trên vùng duyên hải của eo biển Prince William ở Vịnh Alaska. Toàn bộ 220 người dân của Whittier sống trong một tòa nhà; một tòa tháp chung cư. Mọi người không chỉ sống trong cùng một tòa nhà, mà còn đi làm, đi học và mua sắm chỉ bằng cách nhấn các nút khác nhau trong thang máy mà thôi. Chà, thật ra thì có một anh chàng, Paul, người nghĩ rằng mình rất đặc biệt và sống trong một cái lều gần đó.

 

DẤU THỜI GIAN:

Không cần đi ra ngoài 0:51

Tại sao không dễ để sống ở đây 1:34

Thiên đường cho kẻ hướng nội? Không hẳn vậy đâu. 2:18

Vậy tại sao mọi thứ bạn cần đều nằm dưới một mái nhà? 3:32

Điều gì đã khiến những người này đến thị trấn 4:31

Tại sao khách du lịch thích Whittier 7:40

 

#địađiểmkìlạ # địađiểmkìquặc #soisáng

Bản quyền ảnh trong video:
Whittier, Alaska, Hoa Kỳ. Tất cả cư dân Whittier sống trong một tòa nhà: Tác giả Daniel Reiner / Shutterstock.com,
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.

TÓM LƯỢC:

– Whittier nằm trên vùng duyên hải của eo biển Prince William ở Vịnh Alaska. Nó được đặt tên theo dòng sông băng gần đó.

– Toàn bộ 220 người dân của Whittier sống trong một tòa nhà; một tòa tháp chung cư.

– Tòa nhà 14 tầng còn được gọi là tháp Begich, và nó chứa gần như toàn bộ những gì mà bạn cần có trong cuộc sống: đồn cảnh sát, 2 siêu thị, các văn phòng, sân chơi có mái che, tiệm giặt ủi, bưu điện và phòng khám.

– Whittier bị cô lập với phần còn lại của thế giới và sống chủ yếu nhờ vào tài nguyên thiên nhiên. Câu cá là hoạt động chính và cũng là nguồn thu nhập của yếu của người dân địa phương.

– Do ở gần đại dương, nên khí hậu nơi này ôn hòa hơn vùng sâu trong Alaska, nhưng mùa đông thì tuyết rơi đầy và mùa hè thì mưa xối xả.

– Bạn có thể nghĩ rằng nó là thiên đường cho những người hướng nội, nơi giúp bạn biến mất mãi mãi. Nhưng, khó mà tìm thấy một thị trấn hòa đồng và tương tác nhiều hơn Whittier đấy.

– Thị trấn được thành lập vào năm 1943 và địa điểm này được chọn không phải vì vẻ đẹp tráng lệ, mà vì sự cô lập tự nhiên. Nơi đây được xây dựng như một cơ sở quốc phòng cho quân đội Hoa Kỳ.

– Một số tòa nhà tiêu chuẩn đã được xây dựng cho các nhân viên làm việc tại bến cảng, với kiểu kiến ​​trúc rất đơn giản. Tòa nhà Buckner được xây dựng cho các Đội kỹ sư.

– Quân đội đã thay đổi kế hoạch sau ngày 27 tháng 3 năm 1964, khi Trận động đất lớn ở Alaska, hay còn gọi là Trận động đất Thứ Sáu Tốt lành, đã xảy ra.

– Sau đó, các lực lượng quân sự đã rời khỏi Whittier, nhưng những người làm việc tại bến cảng và các cơ sở khác đã ở lại. Năm 1969, Whittier được chuyển giao lại cho các công dân và chính thức trở thành một thị trấn.

– Một số người dân Whittier đi làm ở Anchorage, cách đó khoảng 105 km. Một chuyến đi hai chiều chạy qua đường hầm không hề rẻ – 15 đô la, và họ phải mua vé năm với giá 500 đô la.

– Có 200 căn hộ trong Tháp Begich, và một nửa trong số đó hiện đang trống. Một số người sở hữu một căn hộ, nhưng lại sống ở một nơi khác, như Anchorage chẳng hạn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

41 thoughts on “Thành phố duy nhất nơi mọi người sống và làm việc trong một tòa nhà

  1. Ước gì được đến đây…mình thích sự bìh yên của nơi này…thích sự sống hướng nội…

  2. Nói thật thì cái gì cũng xem , cũng biết ….. Mà có nhớ hết đâu , có khi còn tưởng là nhìn trước tương lai rồi giật mình nghĩ là ủa dịch chuyển thời gian à ? 😂😂

  3. tất cả sống trong 1 tòa nhà như vậy thì ví dụ 1 ai đó đi làm ăn xa phải để vợ ở nhà thì sẽ có rất rất nhiều cái sừng dc cắm trên đầu anh ta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *