13 thoughts on “Thánh Tử Đạo Việt Nam Anrê Dũng Lạc | Tiểu Sử Cuộc Đời Và Câu Chuyện Tử Vì Đạo Thánh Anrê Dũng Lạc

 1. GIẢI MÃ SỰ CỨU CỦA CHÚA GIÊ-SU VÀ TỬ VÌ ĐẠO.

  Ngày xưa sau khi ngài Giê-su bị La-mã bắt đóng đinh tại đồi Sọ, để khỏi bị liên lụy, các môn đồ Giê-su vắt giò lên cổ chạy trốn sang các miền đất ngoại. Nhưng rồi, vì bản chất cái đạo Chúa do các môn đồ thực hiện chức sứ đồ rao giảng …luôn dẫn đến sự bất ổn với chính quyền đương thời, người theo đạo Chúa đều không tôn trọng tín ngưỡng, phong tục của dân La-mã, nhất là bất tuân luật lệ La-mã, xem thường chính quyền La-mã, đã dẫn đến một kết cục: Phao-lô bị La-mã bắt chặt đầu, Phi-e-rơ bị đóng đinh ngược, Thô-ma bị đâm nát sườn…

  Các sứ đồ chết rồi tới tòa công luận hỏi Chúa, " tại sao Chúa không cứu con ?", và nhận lại câu hỏi từ Chúa Giê-su: "gươm và khiên ta cấp phát cho con đâu ?".

  – Các sứ đồ đồng thanh trả lời: Dạ thưa Thầy (Rabbi) , Thầy chỉ ban quyền phép RỦA SẢ vào gốc cây nào làm cho mình bị hẫng không có trái ăn khi đói bụng cho nó khô chết đi(Ma-thi-ơ 21: 168-19; Mac 11: 12-14), dùng LỬA đốt nhà, đốt người , thui chó (Lu-ca 9: 54), và HÙ cho người yếu tim lăn đùng ra chết dù chúng bán ruộng cúng tiền cho mình mà còn giếm tiền túi chút đỉnh phòng xa (Công vụ các sứ đồ 51-11), chứ có quyền phép nào nữa đâu??? Còn gươm Thầy biểu tụi con bán áo ngoài để mua đâu làm được gì. Thầy quên sao, khi bọn xấu đến bắt Thầy, tụi con đã dùng nó chém đứt tai kẻ xấu rồi tụi con phải chạy trốn hết cả thôi, có kẻ phải ở truồng chạy trốn nữa mà Thầy! (Lu-ca 22:49-50; Giăng 18:10).

  – Giê-su: iza!. Chậc chậc!.

  – Các sứ đồ: Khi tụi con ngủ, thầy cũng cầu nguyện với Chúa Cha cả đêm mà Chúa Cha cứ im re! (Ma-thi-ơ 26: 36-46; Mác 14: 32-39, Lu-ca 22: 29-42).

  – Giê-su: Hừm. Quả vậy.

  – Các sứ đồ: Thầy ơi, thật có Chúa Cha Giê-hô-va không Thầy?
  – Giê-su: Zụ này để ta hỏi cụ Mô-se cái đã, theo kinh thánh là người cách ta khoảng 1250 năm, là người viết ra 5 sách đầu tiên của kinh thánh gồm Sáng thế ký, Xuất Ê-díp-tô ký, Lê-vi-ký , Dân số ký, Phục Truyền luật lệ ký. Chứ các cụ tổ tiên ta từ Ba-by-lon qua Ca-na-an cách đời ta chừng 2000 năm thì họ mang theo 3 vị thần lận, thần Lửa, thần Đá tảng và thần Bò, tới thời tổ phụ Áp-ra-ham trở về sau chỉ chọn thần Bò. Mà thiệt tình, chính ta cũng không rõ lắm về cụ Mô-se là ai cả! {Hèn chi sau này, các nhà kinh thánh học cho rằng Ngũ kinh là một tổng hợp do bốn dòng văn đan kết lại(dòng văn Yavit, dòng văn Elohit, dòng văn Thứ luật và dồng văn Tư tế) có thể thực hiện trong các thế kỷ 5,6 trước Công nguyên. Không rõ ai là tác giả sưu tập.} (Lý Minh Tuấn: Công Giáo và Đức Ky tô, Kinh thánh Qua Cái Nhìn Từ Đông Phương, Nhà Xuất bản Tôn Giáo, 2003, trang 31).

  – Các sứ đồ: Thầy còn không thể tự tháo nổi mấy cây đinh ở tứ chi mình trên thập tự giá để về trời…thì chúng con làm gì có quyền phép tự cứu lấy mình….chứ?!.

  – Giê-su: Các con nói chi lạ zậy. Nếu Cha ta hoặc ta mà tháo mấy cây đinh trên tứ chi ta ra khỏi thập giá lúc đó thì còn gì cái ý nghĩa ta chịu khổ nạn để cứu chuộc tội lỗi của loài người chứ???

  – Các sứ đồ: Dạ thưa, chúng cũng con biết vậy. Nhưng Thầy ơi, chúng con tối dạ, cứ nghĩ rằng dù gì Thầy cũng đã chịu khổ nạn đóng đinh rồi, là đủ bài bản đủ ý nghĩa cứu chuộc rồi, còn sau đó Thầy có quyền tỏ ra toàn năng, sống lại tự tháo đinh ra mà về trời, chứ cần chi đến chúng con tháo đinh ra…đem Thầy về hang đá, đắp chăn, bảo vệ xác…, rồi Thầy mới tỏ được quyền phép sống lại về trời hả Thầy??? Giả sử nếu chúng con cứ vát Thầy còn dính với thập giá về hang đá rồi bỏ mặc…thì Thầy sẽ ra sao hả Thầy???

  – Giê-su : iza. Khìkhì. Các con cứ hỏi mấy chuyện bao đồng không đâu kỳ cục quá hà! Các con cứ tích cực tập trung vào một vấn đề duy nhất là luôn luôn trong từng hơi thở cứ nghĩ rằng ta chịu khổ nạn đóng đinh là để cứu chuộc tội của nhân loại rồi mới về trời, chỉ gọn bí nhiêu là được rồi. Vậy đi nha.

  – Các môn đồ: Dạ vâng, Thầy dạy sao thì chúng con nghe vậy. Nhưng Thầy ơi, không chừng tụi con ra cớ sự chết thảm này, là tại Thầy dạy các con và chúng con cũng sống theo ý Thầy: Còn như những kẻ nghịch cùng ta, không muốn ta cai trị họ, hãy lôi họ đến đây và chém đi trước mặt ta (Lu-ca 19: 27), và “Hễ các ngươi vào nhà nào hãy ở đó cho đến khi đi. Còn ai không tiếp rước các ngươi, hãy ra khỏi thành họ, và phỉ bụi chơn mình để làm chứng nghịch cùng họ (Lu-ca 9:4); từ đó chúng con dạy con chien đập phá, dẹp bỏ cả bàn thờ tổ tiên, bàn thờ các tín ngưỡng khác của họ, và với chính quyền ngoại đạo phản ứng chuyện tụi con bất tuân luật pháp nhà nước, phong tục tập quán của đất nước sở tại, thì chúng con quậy tới bến luôn à Thầy.

  – Giê-su: iza, ta hiểu rồi. Thôi các con đừng nói nữa. Ta rất là "tâm trạng" và "hoàn cảnh" quá đi thôi!

  Sau đó các sứ đồ nhận lời than thở từ Giê-su: Tiếc thay, phải chi Gáo hội Ky tô của ta có chien nào như chien Che Guevara, ROCA CENTURION, sáng nguyen Phú, Arcturus Mengsk, Vu Dinh, Hung Bui, giả danh Phật thế tôn, High VinCent, Cuộc Sống Mới, Hoi Thanh Com …thì các con không đến nổi bỏ mạng một cách bất lực đau đớn như thế này.
  Thôi, để ta mạc khải cho giáo hội của ta- đó là thân thể của ta mà: Các con chết là "TỬ VÌ ĐẠO" nghen. Các sứ đồ nửa vui nửa buồn tạ từ Giê-su về âm phủ im re tới bây giờ luôn…Hi hi.

 2. Lũ đạo giặc này tử vì đạo thì nó phong thánh còn tử vì đất nước thì nó coi là tội đồ…giang sơn đất nước này không thể gửi gắm niềm tin vào chúng được. Hãy luôn phải đề phòng chúng , bài học Mỵ Châu _Trọng Thủy vẫn còn đó. Giặc ngồi sau lưng mà ta không biết.

 3. Lạc ơi ! Mày ngu mày đi lạc đường với dân tộc mày chết mẹ mày là đúng rồi. Ko thờ tổ tiên vì " nếu có ai chào khi cha mẹ mình đang ngủ là bất kính" ây zà còn thằng dê su nó chết mẹ nó từ đời nào mà mày thờ mày kêu tên nó hàng giờ vậy là mày đại bất kính rồi. Vừa ngu vừa đại bất kính mày chết mẹ mày là quá đúng rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *