[Thoát Khỏi] Sau Cơn Sốt Đất Nền Quận 9 Tìm Không Thấy Người Mua Đất Quận 9 Có Tăng Giá[Thoát Khỏi] Sau Cơn Sốt Đất Nền Quận 9 Tìm Không Thấy Người Mua Đất Quận 9 Có Tăng Giá

Việc mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường tại khu vực quận 9 đã khiến giá đất khu vực này tăng đáng kể trong khoảng 3 tháng trở lại đây. Mức giá rao bán thấp nhất cũng 80 – 90 triệu đồng/m2, tăng khoảng 20 – 30%.
Giá đất tăng 30% trong vài tháng

Theo khảo sát, giá đất nền mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP HCM đang được rao bán vài trăm triệu một m2.

Miếng đất mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, gần ngã tư Bình Thái có diện tích hơn 1.000 m2 được rao với giá 130 triệu đồng/m2. Người bán giới thiệu đất có sổ hồng, thuận tiện trong việc mở siêu thị, kinh doanh buôn bán.

Một mảnh đất nền thuộc dự án H.A.M.T khác có diện tích 125 m2 cũng được rao với giá 158 triệu đồng/m2.

Nhiều diện tích khác được rao giá thấp hơn, trung bình khoảng 80 – 90 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, cũng có những lô đất trong khu dân cư chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng/m2 bởi không liền mặt tiền, chưa có sổ hoặc có vấn đề khác về tính pháp lý.

Ông N.V.Tùng, chủ một công ty môi giới bất động sản hoạt động chủ yếu ở quận 2, 9, Thủ Đức, cho biết từ tháng 11 đến nay, giá đất khu vực đường Đỗ Xuân Hợp và đường Liên Phường tăng từ 20 đến 30%. Giá đất mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp tối thiểu khoảng 80 – 90 triệu đồng/m2.

Vẫn mặt tiền đường này nhưng hướng ra khu vực đường Bình Thái, nơi có không gian buôn bán, kinh doanh sầm uất thì giá có thể lên tới 140 – 160 triệu đồng/m2. Khu vực đường hướng về phía Nguyễn Cư Trinh thì giá giảm hơn, đâu đó chỉ bằng giá tối thiểu.
Cũng theo ông Tùng, đường Liên Phường đang mở rộng nên giá đất cũng tăng theo 20 – 30%. Vị trí đông dân cư có giá khoảng 110 – 120 triệu đồng/m2, thấp hơn nữa khoảng 80 triệu đồng/m2.
Nếu so sánh hai khu Đỗ Xuân Hợp và đường Liên Phường thì mức giá không chênh lệch nhiều, tùy vị trí và số lượng dân cư, ông Tùng khẳng định.

Giá sẽ lên đều, không nhảy vọt

Một chủ đầu tư chuyên săn dự án rồi phân lô cho biết, năm 2018, đất đường Đỗ Xuân Hợp tăng làm 3 đợt và mức tăng cũng khá cao. Với sự thay đổi về hạ tầng: đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng và đường Liên Phường nâng cao thì giá đất khu vực này sẽ không biến động mạnh nữa. Tuy nhiên về tương lai, với vị trí đắc địa của hai tuyến đường này (thuận tiện cho kinh doanh, buôn bán), giá đất sẽ vẫn tăng nhưng tăng đều đều, không có sự nhảy vọt như các năm trước.
Ông N.V. Tùng thì lý giải giá đất nền Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường tăng cao một phần vì làm đường, phần khác vì các khu dự án xung quanh cũng đã hình thành, hoàn thiện để vào bàn giao. Lượng nhà đầu tư tới kinh doanh, buôn bán khá đông.

Đối tượng mua đất ở đây, theo ông Tùng cũng có sự thay đổi. Ban đầu, khách hàng mua để đầu tư nhiều, hiện nay thì xây dựng văn phòng cho thuê, nhà cho thuê, kinh doanh buôn bán.

Ông dự đoán đà tăng sẽ tiếp tục trong mấy tháng tới, khi 2 trục đường đi vào hoàn thiện và các hộ kinh doanh bắt đầu ổn định. Chưa kể, gần Đỗ Xuân Hợp sẽ có khu phức hợp thể dục thể thao Bắc Rạch Chiếc dự kiến hình thành trong 3 – 5 năm nữa.

Khu Nam Rạch Chiếc đang được làm đường song hành, kết nối Đỗ Xuân Hợp. Một mặt, Đỗ Xuân Hợp trở thành đường giao thương giữa quận 2 và quận 9, mặt khác lại là đường nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Với ông Tùng, năm 2019, giá đất khu vực này có thể tăng ít nhất 15 – 20% về giá.

Không chỉ Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường, khu Đông TP HCM (gồm quận 2, 9, Thủ Đức) được đánh giá là tâm điểm của thị trường bất động sản 2019 khi được hoàn thiện về hạ tầng trong thời gian tới.

TP HCM theo kế hoạch sẽ xây hầm chui hướng Mai Chí Thọ và cầu vượt hướng Lương Định Của, đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh tại quận 2; đang tiếp tục mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp với chiều dài hơn 1,8km, rộng 30m.

Dự án Vành đai 2 cũng chỉ còn gần 14 km nữa là hoàn thành (hơn 8 km đi qua quận 9 và quận Thủ Đức). Đường Vành đai 3 dự kiến sẽ được đầu tư trong năm nay.

Giai đoạn 2018 – 2020, TP HCM cũng sẽ nâng cấp và xây mới 23 cây cầu. Riêng quận 9 có đến 6 cây cầu, nổi bật nhất là cầu vượt trước bến xe miền Đông mới… Quận 2 có cầu Thủ Thiêm 2 đang được gấp rút xây dựng, tương lai không xa sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm 3 và 4.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

30 thoughts on “[Thoát Khỏi] Sau Cơn Sốt Đất Nền Quận 9 Tìm Không Thấy Người Mua Đất Quận 9 Có Tăng Giá

 1. Mình bán đất khu ĐÔ thị mỹ phước 4 đường nhựa 16m tới 25m tới 35m 5×30 150m2 thổ cư 100% SỔ HỒNG RIÊNG LH0977272145 GAP CHƯƠNG XEM ĐẤT giá lô đất đường nhựa 25m 1ty450 triệu 5×30 ngay trường đại học việt đức

 2. Những clip như thể nay đang được hoan nghenh .rat hữu ích cho những người dan lượng thiên muon dau tu mot mai nha trong kha nang nho be cua minh ,

 3. Kinh này là kinh phản động nha các bạn, nhà tôi ở gần đó, người ta mua đất ầm ầm luôn mà nói không mua, nó đi buổi , chiều, buổi trưa, giờ người ta nghĩ ngơi thì làm sau thấy người mua. Bọn phản động có tổ chức này ghê lắm, đăng tin tằm bậy tầm bạ sai sự thật. Các bạn nên tẩy chay kinh của bọn phản động này. Chúng muốn phá hại kinh tế VN, chúng sợ kinh tế VN phát triển, người dân VN giàu lên, chúng không dụ giỗ người dân lật đổ chính quyền VN được, nên đăng tin bậy bạ để phá hủy kinh tế VN. Các bạn đừng tin bọn phản động này nha.

 4. Nhiều nơi đất xuống giá ầm ầm cả nông thôn thành thị. Nhờ ae đăng video nhiều đựơc nhiều lai đấy ( bênh vực lẻ phải 98% ) nha

 5. Chơn Thành chợ Quang Minh em thấy phân lô nhiều mà cao su còn nhiều lại thưa dân không biết đầu tư được không anh

 6. Những thằng ôm đất gặm bánh mỳ qua ngày nhưng rất lạc quan vài năm nữa sẽ cầm tiền tỷ. Chính sự lạc quan đó mà keo kiệt bủn xỉn với chính người thân của mình, nhưng rất thoải mái tin tưởng những thằng cò xa lạ.( a mình nhé )

 7. Giải tỏ đất người dân ở quận 9 gần 6 năm về trước co vài triệu 1 m/2 người dân ko đủ tiền mua đất phải mua đất ở vùng đồng nai vĩnh cửu lân cận để ở giải tỏ xong để dành giờ đem bán 40tr m/2 đúng là con người chỉ biết nghĩ cho lợi ích của chính mình

 8. Chính sách, luật lệ về mua bán , sở hữu bds tạo cơ hội cho bọn đầu cơ làm giàu , lũng đoạn thị trường bds, đươc mang danh là "nhà đầu tư" ,có phần gián tiếp hỗ trợ từ chình phủ vì lợi nhuận thu thuế. Một hình thức bóc lột cực kỳ tinh vi đối với người kiếm tiền bằng đồng lương chân chính giữa nhà nước và bọn đầu cơ,bọn tha hóa có chức có quyền. Đẩy da số người dân Việt và thế hệ sau ngày càng khốn khó hơn

 9. Làm gì có thị trường. Cung và cầu ở đây là giả tạo nên nó vắng vẻ như chùa bà Đanh mà giá thì là 45 – 50 triệu /m2. Làm gì có nhà đầu tư chỉ có đầu cơ trục lợi "ăn cướp có giấy tờ " thất học bất tài mới lũng đoạn một khu vực và rồi cả một đất nước. Nghiệp báo… Nmad đà phật!!!

 10. Thằng nào có tiền cứ thả vào mà ôm mà đợi ! Mắc vậy dân Ko ai mua ở được đâu! Nên từ từ tụi nó đợi mãi ko bán được nó khác phải xuống giá bán rẻ! Còn 1 số người đợi thì nên đê đời con cháu nó hưởng may ra dân có tiền mua! Tui lam tháng 300 chai con Ko kịp mua noi gi lam 10 hay 20 ! Nên sẽ có người đợi Ko được sẽ bán rẻ! Có 5 tỷ có thẳng điên mới đi đổ vào cái nơi xa xôi mua đợi ! Để gũi ngân hàng còn có cái ma ăn! Con đã mua la phải mua chỗ kinh doanh được ngay

 11. Thực ra những ng nợ nần này thừa biết rằng sẽ có người hứng chịu sốt đất nhưng luôn nghĩ ko phải là mình nên tự chịu thôi

 12. Nhiều lúc k nghĩ được. Đất đường liên phường. P phước long b w9. Mới làm đường xong.. Giờ lên 130 triệu một m.. Một miếng đất. 100 m v.. Giá 13 tỷ hỏi nếu cầm 13 tỷ.. Vô trung tam mua được gì. Toàn là giá trên trời vậy mà cũng có người mua đúng khùng

 13. Toàn là bọn cò quay nó hùa nhau đấy giá chứ năm mươi triệu Một mét vuông thì mua làm cặc Gì cứ gọi vay một nửa lãi xuất Ngân hàng mười năm thì chỉ có Nước Chết

 14. Quy hoạch mới mà nhìn dây điện chăng như mạng nhện thấy phát ớn,cho ko tôi còn phải nghĩ lấy hay ko chứ nói gì bán với mua..😆😆😆

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *