Thực hư chuyện CẶP RẮN THẦN HIỂN LINH tại ĐÌNH RẮN 100 tuổi🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30 – 20h
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ – TÍN NGƯỠNG – VĂN HOÁ – TÂM LINH – HUYỀN BÍ

🌐 Rợn người chuyện CẶP RẮN THẦN HIỂN LINH tại Đình Rắn 100 tuổi
Đó là ngày chủ nhật rất vui và đặc biệt của Quang khi Khám Phá Đình Rắn.

Xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre là nơi Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Định (người dân miền Nam còn gọi bà là nữ tướng Ba Định) khởi phát phong trào Đồng Khởi. Nơi đây có một ngôi đình cổ mang nhiều giai thoại nên mang tên rất lạ: Đình Rắn.
Theo tín ngưỡng xưa ở Nam Bộ, không ai có quyền đặt tên ngôi đình. Bởi tên đình chính là tên vị thần mà người dân tín ngưỡng thờ phụng. Điều đó có nghĩa là người xưa chốn này đã tôn rắn làm vị thần phù trợ, bảo hộ, độ mạng.
TRò chuyệni với Quang là bà Võ Thị Năm đã 87 . Bà cho biết mình được ban Khánh tiết cử trông coi đình Rắn hơn hai chục năm nay. Bằng giọng từ tốn, bà kể cho chúng tôi nghe về lai lịch đậm màu sắc huyễn hoặc của một ngôi đình.
Bà nhớ lại lời kể của những bô lão tiền nhiệm rằng, ngôi đình Rắn được xây dựng cách nay hơn 150 năm, từ thưở mới khai đất rừng hoang. Vào thời điểm hoang sơ đó, dân làng thường bắt gặp một cặp rắn to bằng khạp năm cân, dài trên 20 mét khắc ẩn khắc hiện. Người ta xem cặp rắn là “thần hoàng bổn cảnh” và chỉ dám gọi bằng đại từ “ông”. Mỗi khi “ông” về, lối đi rạp lúa thành một đường dài có bề ngang hơn 1 sải tay người lớn.
Tuy to lớn như thế nhưng “ông” chưa bao giờ hại người, chỉ ăn thịt những con ác thú như hùm, beo. Người ta cho rằng, “ông” giết những loài thú dữ để hộ độ dân lành. Lời đồn rằng, có người đi làm đồng khuya ngang khu vực gặp “thần rắn” trú ngụ, bất thần gặp một con beo đứng chắn đường.
Biết không thể chạy thoát, người đó chỉ còn biết nhắm mắt cầu khẩn “ông” độ mạng rồi chờ chết. Bỗng một cơn gió lốc thổi ào lên. Người đó mở mắt. Hóa ra cơn gió lốc ấy là do “ông” xuất hiện. Trong chớp mắt, “ông” ngoạm lấy con beo rồi biến mất. Người ấy sụp lạy vào hư không để tạ ơn “ông” cứu mạng.
Không chỉ một người được “ông” cứu nạn bất thần như thế. Những người được “ông” độ mạng đã hùn tiền của cất ngôi đình thờ trên gò đất cao để tạ ơn. Kể từ khi có ngôi đình, không hiểu từ đâu, rắn ông, rắn bà, rắn cháu, rắn chắt lũ lượt kéo về trú dưới nền đình thành ổ. Nhiều lần người ta bắt gặp hàng trăm “ông” rắn quấn nhau thành cục to bằng cái thúng lủng lẳng trên xà mái đình.
Điều lạ là các “ông” rắn không bao giờ tấn công người ngay ở hiền mà chỉ trừng trị những kẻ gian. Tin vào điều đó, khi có chuyện tranh chấp, thưa kiện người ta không gửi đơn kiện đến quan toà Pháp mà kéo nhau ra đình Rắn thề. Người gian tà thế nào cũng bị rắn cắn. Nhờ đó, dân trong làng luôn sống ngay thẳng.
Trong quyển “Địa chí Bến Tre” xuất bản vào năm 1995 đã xác nhận: “…Vào thời đó, đất đai ở đây còn hoang hóa mênh mông, đình lại nằm trên một khoảnh đất cao ráo nên rắn hội tụ rất nhiều, hang ăn sâu vào giữa đình. Mỗi khi có lễ hội hoặc cúng đình, các chức việc trong đình phải bán lấy hàng chục tấm ván bao quanh miệng hang để tránh sự cố xảy ra, từ đấy đình có tên là đình Rắn”.
Chức hương cả ngôi đình Rắn dành cho “ông Hổ”
Một truyền thuyết khác gắn liền với di tích của đình Rắn khiến ngôi đình có thêm một nét đặc biệt: Đó là, Ban Khánh tiết của ngôi đình này chưa bao giờ có hương cả mà chỉ có chức phó hương cả.
Một trong những người cố cựu cửa đình là ông Nguyễn Văn Trọng, còn gọi là cụ Mười, 92 tuổi, hiện là Phó ban Khánh tiết của đình Rắn, kể: “Vào những năm đầu thế kỷ XVIII, bốn tộc họ Nguyễn, Phan, Trịnh và Võ được coi là những người có công khai phá vùng đất này. Hồi ấy, ông bà mình đàng ngoài bị chiến tranh liên miên, mất mùa, đói kém nên dong thuyền vào Nam để mưu sinh.
Trong lúc vượt con sông Hàm Luông để đến với vùng đất trù phú nhưng còn hoang sơ của xứ sở Cù Lao Minh (bao gồm huyện Mỏ Cày, Thạnh Phú và Chợ Lách của tỉnh Bến Tre ngày nay) họ gặp phải sóng gió to gió lớn, thuyền bè chao đảo. Bất ngờ một con rắn lớn xuất hiện nâng thuyền qua sông cập bến an toàn. Cảm ơn rắn cứu mạng nên sau này khi lập đình xong người dân liền thỉnh ông rắn về thờ”.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

21 thoughts on “Thực hư chuyện CẶP RẮN THẦN HIỂN LINH tại ĐÌNH RẮN 100 tuổi

  1. Cả nhà có yêu quý kênh Quang Chau thì nhớ ĐĂNG KÝ và CHIA SẺ nhá. Các bạn có thể xem thêm video "Tìm cặp Rắn Hổ Mây Khổng Lồ dưới Điện Huỳnh Long" ở link này nhá: https://youtu.be/8myfosNhQg8

  2. Anh QC ơi , em fan ruột anh , sr a cho em góp ý xíu nhe a … có thể sắp tới a đầu tư thêm cái máy kiểu như gắng vô người mà mình phỏng vấn để chất lượng âm thanh được rõ ràng hơn ý , em ko biết đó là máy gì , và nếu a có rồi thì cho em sr …. Tại những video a rất hay nhưng khi phỏng vấn lại hơi nhỏ tiếng xíu …. A QC ở video này nhìn dễ thương nhĩ

  3. Ngày xưa ẩn núp nơi nào thì đồn thổi lên chuyện này chuyện kia về tâm linh để kg ai dám đến . … Sợ bị lộ mà thôi

  4. Em mong a có nhiều sức khỏe để để ra clip em rất muốn gặp a ngoài đời . Momg a bình luận với like cho em nha

Leave a Comment