Thuốc Levodopa trị Parkinson: Những mặt “lợi” – “hại” bạn chớ bỏ qua!Xem video này, bạn không chỉ hiểu rõ ưu – nhược điểm của thuốc levodopa mà còn biết cách nâng cao hiệu quả khi sử dụng.

GS. TS Nguyễn Văn Thông – Phó chủ tịch Hội thần kinh Việt Nam cho biết, hoạt chất Levodopa với các chế phẩm là Madopar, Sinemet là một trong những nhóm thuốc bổ sung trực tiếp dopamin cho cơ thể, có tác dụng ngay, tác dụng nhanh, khiến cơ thể sảng khoái và hoạt động dễ dàng hơn. Đó là những mặt tích cực, còn mặt không tích cực của thuốc là hiện tượng nhờn thuốc sau khi sử dụng từ 5 – 7 năm. Mặt khác, tác dụng không mong muốn của thuốc cũng khá nhiều, ví dụ trầm cảm, hoang tưởng, tổn thương men gan, chán ăn, mệt mỏi.

Mặc dù tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra nhưng không phải người bệnh nào cũng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, Giáo sư Thông cũng khẳng định, vai trò và những lợi ích mà thuốc đem lại cho người bệnh Parkinson thực sự vượt trội. Chính vì thế, trong điều trị bệnh Parkinson, người bệnh cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp giúp nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế tác dụng không mong muốn.

Nếu thấy video này bổ ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh Parkinson mà giáo sư tư vấn.

➤ Theo dõi thêm nhiều tư vấn của giáo sư Thông về phương pháp điều trị bệnh Parkinson, chế độ ăn uống, tập luyện tại đây: danh sách phát video bác sĩ tư vấn bệnh Parkinson

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về bệnh Parkinson tại website:

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại của bạn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#thuocdieutribenhparkinson #tuvanbenhparkinson #gsnguyenvanthong #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan #benhparkinson #dieutribenhparkinson

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *