Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh – Nguyễn Nhật Ánh – Phần 01Truyện audio Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Nhà Xuất Bản Trẻ
Người đọc: Minh Hoàng
Nguồn: Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù

Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh một thế giới đấy bất ngờ và thi vị non trẻ với những suy ngẫm giản dị thôi nhưng gần gũi đến lạ. Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh có chút này chút kia, để ai soi vào cũng thấy mình trong đó, kiểu như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và khờ khạo.

Nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như không còn trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của một thế giới tuổi thơ nữa. Cuốn sách nhỏ nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa,… Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong day dứt và tiếc nuối.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai đã lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” truyện dài mới nhất của nhà văn vừa nhận giải văn chương ASEAN Nguyễn Nhật Ánh – đã được Nhà xuất bản Trẻ mua tác quyền và giới thiệu đến độc giả cả nước.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,… “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động

Nghe sách nói Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của Nguyễn Nhật Ánh phần 02 end –

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

5 thoughts on “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh – Nguyễn Nhật Ánh – Phần 01

  1. Truyện Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hay hơn phim 😀 Nguyễn Nhật Ánh luôn là vậy, biết thổi hồn vào những câu văn. Cốt truyện đơn giản, bình dị, lời văn trong sáng, dịu dàng. Tuy đây không phải cuốn truyện mình ưng ý nhất từ bác Ánh nhưng cũng là một cuốn truyện để lại trong mình nhiều cảm xúc. Muốn quay về tuổi thơ ghê ý 😀

  2. Nghe Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh quả thật rất thú vị. Tuổi thơ như ùa về…Cảm ơn Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh!

  3. Truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh thì miễn chê rồi. Được dựng thành phim luôn mà. Tóm lại, là một quyển sách rất nên nghe.

  4. Sách vẫn đúng kiểu NN. Ánh, luốn dành phần lớn thời gian đầu để giới thiệu nhân vật sao đó mới đi vào cốt truyện, khá ngạc nhiên khi tình yêu lần này chì toàn là lớp 7 trở xuống, nhưng sách vẫn rất hay và dễ nhớ

Leave a Comment