Top truyện kiếm hiệp hay nhất bạn nên biết

Truyện kiếm hiệp cũng là một thể cái truyện khi đã lỡ “sa chân” vào nó rồi thì bạn sẽ siêu khó mang thể thoát ra được. Trong danh sách những truyện kiếm hiệp hay nhất toàn bộ thời đại chúng tôi kể dưới đây kiên cố sẽ là những cái tên quen thuộc đối với những người đam mê thể chiếc này.

Truyện kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những tác phẩm đình đám đã làm cho phải tên tuổi của tác nhái Kim Dung.

Câu chuyện xoay quanh những tình tiết truyền thống của thể chiếc truyện kiếm hiệp. Xuyên suốt câu truyện chỉ xoay quanh một truyền thuyết nức danh về cặp bảo vật Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao trong giới truyền kỳ võ lâm. Đó là những thanh kiếm vô cùng sắc bén, không có thanh kiếm nào mang thể so bì cộng với nó. Truyền thuyết cho rằng, ai mà được sở hữu báu vật này sẽ có được cả thiên hạ.

Thần Điêu Đại Hiệp

Nội dung xoay quanh nhân vật chính là Dương Quá và nàng em Tiểu Long Nữ, ngoài hành trình trải nghiệm còn là câu chuyện tình yêu ko thể ngăn cách của cả 2 người. Cốt truyện tối giản nhưng lại sở hữu đa dạng kiến thức, mang đến những cảm xúc nội tâm phong phú. Không chỉ tình yêu, ko chỉ chiến tranh mà còn nói về tình người.

Võ lâm ngũ bá

Võ lâm ngũ bá hay còn được biết tới những loại tên khác như “càn khôn ngũ tuyệt”, “thiên hạ ngũ bá”. Dù gọi bằng mẫu tên nào cũng để chỉ 5 người mang võ công cái thế đại diện cho 4 khu vực: Đông – Tây – Nam – Bắc – Trung Tâm trong thời đại của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc. Cả 5 người này được bầu ra thông qua lựa chọn kỹ càng của Hoa Sơn luận kiếm – một sự kiện đặc thù trong giới võ lâm.

Song Kiếm

bộ truyện này kể về hành trình của Đường Hoa trong hành trình chơi game Song Kiếm cộng với những người bạn của mình – những người bạn mang phổ biến tính bí quyết đặc biệt tạo thành một nhóm bạn cộng đồng hành. Đường Hoa cũng là một trong những người sở hữu tính cách khá “bựa” như vừa sở hữu chút hám lợi, vừa thù dai, đê tiện, lừa đảo, dụ dỗ, giật lấy, rồi gian xảo lại còn khi nào cũng coi người như cỏ rác…

>> Xem thêm: Top truyện kiếm hiệp xuyên không hay nhất 2020

Bất hủ kiếm thần

Là bộ truyện của Tuyết Mãn Cung Đao, một mẫu tên hơi mới trong giới kiếm hiệp. Có thể phổ biến bạn ko biết tới loại tên Tuyến Mãn Cung Đao nhưng truyện Bất Hủ Thần Kiếm lại trở thành thân thuộc.

Tiếu ngạo giang hồ

Xoay quanh những cuộc đối mặt giữa các thế lực to trong giang hồ, những cuộc đấu trí, những lần tranh giành đoạt vị tất cả đều được miêu tả chân thực xuyên suốt 200 chương. Kế bên những lần tranh đấu không hồi kết còn nhắc đến khía cạnh tình yêu, tình bạn, sự dối lừa, sự phản bội, nhưng âm mưu, thế thế lực phu quân chéo. Bắt buộc kể tới diễn viên chính – Lệnh Hồ Xung. Chàng được đọc là đại đệ tử bậc nhất của phái võ Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Tất nhiên trong truyện tác giả mang thể làm bạn đọc hòa mình vào cộng với hành trình chinh vị đệ nhất kiếm khách của anh chàng lãng tử này. Trong cuộc hành trình của mình, anh cũng là người thường xuyên phải đối đầu với những âm mưu tranh đoạt chức quyền trong giang hồ.

Kết luận

Nhắc đến truyện kiếm hiệp chúng ta chỉ kể tới những tác phẩm của Kim Dung – tác giả từng mang nhiều bộ truyện thành công nhất trong lịch sử văn học Trung Quốc. Số đông những bộ truyện của Kim Dung đều được chuyển thể thành phim, và những bộ phim đó đều phát triển thành tiếng vang lớn. Nếu là bước đầu đến với Kiếm hiệp kiên cố ko nên bỏ qua những tác phẩm trên. Và đừng quên đọc nó tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *