Truyện kiếm hiệp

Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Truyện kiếm hiệp là thể mẫu tiểu thuyết xoàng xĩnh lấy bối cảnh là các triều đại lịch sử Trung quốc. Quanh đó chức năng giải trí, truyện kiếm hiệp còn chứa đựng đa dạng kiến thức lịch sử bổ ích. Đặc biệt, nội dung cốt truyện được xây dựng cực kỳ công phu, với các diễn viên chính tài ba, giàu nghĩa khí, mang đến cho người đọc khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn lý thú. Top truyện kiếm hiệp hay nhất tất cả thời đại dưới đây không cần bỏ qua.

1. Thần Điêu Đại Hiệp

than dieu dai hiep - Top 6 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

“Thần điêu đại hiệp” là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc. Đây được đánh lạnh lẽo là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Bối cảnh của “Thần điêu đại hiệp” là vào cuối thời Nam Tống, thời điểm quân Mông Cổ đã to mạnh, tiêu diệt rất nhiều châu Á, châu Âu và đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Nội dung câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong bối cảnh những cuộc chiến tang thương đẫm máu đang diễn ra trên giang hồ lẫn chiến trường.

2. Thủy Hử

thuy hu - Top 6 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

“Thủy Hử” là tác phẩm kiếm hiệp rất nức tiếng tại Việt Nam. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cũng sở hữu một lượng người theo dõi hùng hậu. Đây là một trong Tứ đại danh tác của nền văn học cổ điển Trung Quốc.

Tiểu thuyết được viết bằng giọng văn hào sảng, thể hiện tinh thần chiến đấu của một trăm linh tám anh hùng Lương Sơn. Trong siêu phẩm, mỗi người một xuất thân, mỗi tính cách, mỗi cuộc đời được tái hiện sống động qua từng trang sách. Trong quá trình tu nghĩa Lương Sơn, họ gặp gỡ quan tham thì chống, bắt gặp ác bá thì trừng trị luôn lấy chữ “nghĩa” khiến phương châm hành động. Xem truyện, người xem như được chứng kiến thế giới võ lâm thu nhỏ, được sống trong ko khí hào sảng trên chốn giang hồ của các bậc anh hùng qua từng câu chữ.

3. Thiên Long Bát Bộ

“Thiên long bát bộ” xoay quanh câu chuyện của 3 diễn viên chính, Tiêu Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự. Sở hữu duyên gặp nhau rồi vươn lên là huynh đệ cộng sát cánh lúc vui sướng cũng như khi cạnh tranh.

Tiêu Phong là một Bang chủ mẫu Bang, một anh hùng hảo hán đầu đội trời chân đạp đất, tính tình hào sảng thoải mái. Rồi một ngày nọ, anh phát hiện ra điều đúng đắn về thân thế mình và từ đó bị mọi người trong giới võ lâm ghét bỏ. Vậy anh là ai?

Hư Trúc, một vị tiểu hòa thượng chùa Thiếu Lâm, tính tình ngay thẳng nhưng đần nghếch. Trong một lần hạ sơn, anh đã được một vị kỳ nhân truyền thụ võ nghệ và trở nên một vị Cung chủ được toàn bộ người kính trọng. Hơn thế, anh còn cưới một tuyệt sắc giai nhân khiến cho bà xã. Hư Trúc liệu sở hữu thể Trở lại Thiếu Lâm?

4. Tiểu Lý Phi Đao

khi ngọn phi đao xuất hiện, toàn bộ đều bắt buộc ớn lạnh lẽo, bởi chưa mang ai giảm thiểu được ngọn phi đao. Người ta chỉ kinh sợ ngọn phi đao khi nó ở trên tay, khi nó được phóng ra thì người ta không còn kinh hoàng nữa. Bởi người chết ko còn biết hoảng. Và ngọn phi đao ấy chỉ thần kỳ như vậy khi ở trên tay Lý Tầm Hoan, một bậc kỳ tài trong võ lâm, một chàng lãng tử văn võ toàn tài, xuất thân từ một gia đình cha lần đỗ Thám Hoa.

5. Lang Gia Bảng

Tiểu thuyết “Lang Gia Bảng” kể về Mai Trường Tộ, một mưu sĩ vô danh nhưng bỗng một ngày trở thành tâm điểm cho những tranh đoạt chốn cung đình do căn nguyên từ lời khẳng định của Lang Gia Các thần bí, mang được chàng sẽ lấy được thiên hạ.

>> Xem thêm: Top 5 truyện kiếm hiệp hiện đại hay nhất

6. Hiệp Khách Hành

Cứ mười tám năm một lần, Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh sẽ xuất hiện theo thiệp mời của đảo Hiệp khách. Nhưng ko ai biết đảo Hiệp khách ở đâu, cũng ko biết đảo chủ là ai. Người ta chỉ biết người của đảo Hiệp khách võ công rất cao cường. Kẻ kháng lại thiệp mời đều bị trừng phạt một phương pháp thảm khốc. Những người phó hội thì biệt vô âm tín.

Tính từ lần đầu tiên kể đã 36 năm trôi qua, mọi các tiền bối võ lâm nhận lời đến đảo Hiệp khách đều chưa thấy quay lại mà không biết sống chết ra sao. Thiệp mời lần thứ 3 kể cũng đã sắp đến ngày hội ngộ võ lâm Trung nguyên. Trong khi đó, bí mật về đảo Hiệp khách cùng số phận các cao thủ võ lâm vẫn còn là ẩn số. Cần chăng võ lâm Trung nguyên tới hồi mạt vận ?

Nếu bạn đang tìm kiếm top truyện kiếm hiệp hay nhất thời đại thì hãy đọc và theo dõi tại Truyện 24 để có thể cập nhật thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *