List truyện trinh thám hay nhất Trung Quốc

Truyện trinh thám là đề tài khơi gợi phổ biến sự tò mò lưu ý nhất đối với các bạn đọc, trinh thám tâm lý tội phạm lại càng sở hữu sức hút không nghĩ đến. Không đơn giản là những câu truyện phá án, độc giả sẽ còn được đọc những cảm xúc, những suy luận sắc bén nhằm vén màn suy nghĩ và hành động của thủ phạm. Còn gì kích thích hơn việc từng bước cầm rõ tâm lý thủ phạm và vạch trần tội ác của hắn? Cùng mình điểm qua những bộ truyện trinh thám hay nhất Trung Quốc hay nhất nhé! Và đừng quên đọc những bộ truyện trinh thám hay nhất Trung Quốc này tại Truyện 24 nhé.

1. Hãy nhắm mắt khi anh tới

Tác giả: Đinh Mặc

Giản Dao là học viên năm 4 khoa tiếng Anh, theo đề nghị của thầy giáo trung học tới nhận công việc dịch thuật cho một chàng trai kỳ lạ, Bạc Cận Ngôn. Bạc Cận Ngôn là phó giáo sư của một trường đại học danh tiếng, là chuyên gia tâm lý tội phạm trẻ tuổi nhất thế giới, Bạc Cận Ngôn sáng suốt, cao ngạo, không hiểu nhân tình thế thái, thích ăn cá và tự cho mình là nhất,… Những vụ án phức tạp, những phân tích tâm lý chuẩn xác, những pha hành động kịch tính.

3. Archimedes thân yêu

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Nhà logic học chỉ số sáng suốt cực cao, Ngôn Tố (nghiêm túc), mẫu gì cũng biết, chỉ có tình cảm là ko biết; Nhà sinh vật học chỉ số thông minh hơi cao, Chân Ái (tình yêu chân thành), dòng gì cũng rẻ, trừ việc kém hay xuất thần, thật ra chính là phản ứng chậm. Một người thì EQ tốt lè tè, một người thì cung phản xạ quá dài, khi “nghiêm túc” rơi vào “tình yêu chân thành” thì thế nào? Cùng với những vụ án hai người cùng nhau tham gia phá giải thì một mối tình khắc cốt ghi tâm cũng lặng lẽ nảy mầm.

4. Bản thông báo tử vong

Tác giả: Chu Hạo Huy

Nội dung tác phẩm là một lá thư được gửi đến cho một người bất kỳ, trong đó ghi rõ thời gian mà người nhận được bức thư sẽ…chết. Và đương nhiên là bị giết hại, bởi tên sát thủ Eumenides đã ký tên đàng hoàng dưới cộng bản thông báo.

5. Lửa thiêu rừng hạnh

Tác giả: Tùng Ưng

Mẫu chết đột ngột của một đại gia bất động sản tại thành phố Thâm Quyến đã mở ra những góc khuất không nghĩ đến về cuộc đời con người này. Không vắng tanh được hưởng lợi từ sự đi ra của ông ta, nhưng kẻ đã ra tay là ai? Lúc vụ án đang đi vào bế tắc thì một trong số các đối tượng tình nghi lại bị sát hại.

6. Mưu sát

Tác giả: Tử Kim Trần

Từ Sách tốt nghiệp tiến sĩ ngành Tâm lý học ở trường Đại học California của Mỹ. Người phụ mẫu đơn thân của anh bị chết trong vụ phá dỡ nhà của Ban Cải tạo khu vực cũ. Anh ta từ Mỹ quay lại để xóa tội cho má. Đầu tiên, anh ta giết hại Phó Giám đốc Sở Công An huyện, gây rúng động cả huyện…

7. Truy tìm kỷ niệm

Tác giả: Đinh Mặc

Hàn Trầm và Tô Miên (Bạch Cẩm Hi) vốn là người yêu của nhau, sau đó trong một lần truy nắm tội phạm, họ bị tách ra và đánh mất ký ức về đối phương. Dù đã không còn trí nhớ nhưng lúc bắt gặp lại, những rung động sâu trong trái tim vẫn còn nguyên vẹn, và khi phá được vụ án năm xưa thì mọi chuyện cũng được hé mở.

8. Freud thân yêu

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Bên cạnh mối tình sâu đậm và cảm động của Chân Ý và Ngôn phương pháp, các vụ án xoay quanh vụ kiện Chân Ý nhận cũng là một điểm hấp dẫn của tác phẩm này.

9. Bạn đọc thứ 7

Tác giả: Lôi Mễ

Mở đầu cho những sự việc làm thay đổi cuộc sống của Phương Mộc, một nam sinh bỗng nhiên bị giết hại, tiếp đó là chiếc chết hàng loạt của rộng rãi nam sinh khác. Lần theo những suy nghĩ phân tích tâm lý tội phạm, Phương Mộc dần tậu ra mối liên hệ giữa những nạn nhân, bọn họ đều sở hữu tên trong cộng một tấm thẻ mượn sách.

10. Kỳ án ánh trăng

Tác giả: Qủy Cổ Nữ

Những vụ án nữ sinh nhảy lầu đúng vào đêm ngày 16 tháng 6 hằng năm, cùng với ánh trăng ma mị, nơi bậu cửa trước phòng 405 ký túc xá nữ của một trường đại học y nức tiếng luôn mang một nữ sinh xấu số lao đầu xuống sân và chết. 12 Năm trôi qua, dù trốn hạn chế hay bảo vệ, những người được chọn theo một phương pháp nào đấy vẫn quay về bên bậu cửa trước phòng 405, nhảy xuống và chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *