TPHCM: Giá nhà leo thang trong 5 năm | Tiêu Điểm FBNC TV 17/9/19FBNC TV – Giá căn hộ tại TPHCM ở hầu hết các hạng A, B, C, tương ứng cao cấp, trung cấp và bình dân, trung cấp đều tăng 50% trong chu kỳ 2015-2019. Số liệu từ báo cáo của công ty DKRA Việt Nam. Cụ thể, giá bán bình quân đối với căn hộ cao cấp đã tăng từ 40 triệu đồng mỗi mét vuông ở năm 2015 lên 57 triệu đồng mỗi mét vuông vào năm 2018. Đáng chú ý, trong 8 tháng đầu năm, giá chung cư cao cấp đã tăng vọt lên 61 triệu đồng mỗi mét vuông, tăng 7% so với 3 tháng đầu năm.

Theo DKRA, 61 triệu đồng mỗi mét vuông này chỉ là mức giá bình quân, còn nếu tính giá cao nhất thì thị trường chung cư tại TPHCM đã xuất hiện căn hộ hạng sang với giá hàng trăm triệu đồng mỗi mét vuông.

Trong khi đó, căn hộ trung cấp đã nhích từ mức giá bình quân 21 triệu đồng mỗi mét vuông ở cuối năm 2015 lên 31 triệu đồng mỗi mét vuông tính đến tháng 8 năm nay, tăng 3%.

Cũng trong 5 năm, giá chung cư bình dân đã tăng từ 16 triệu đồng lên 24 triệu đồng mỗi mét vuông. Trong 12 tháng gần đây, giá bình qân căn hộ bình dân đã tăng đến 9%.

DKRA Việt Nam cho rằng, trong những tháng cuối năm, giá căn hộ tại TPHCM có khả năng vẫn tiếp tục gia tăng. Nguyên nhân là do thời gian chuẩn bị thủ tục pháp lý của các dự án kéo dài hơn so với trước đây khiến cho nguồn cung bị khan hiếm.
—————
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, chuyên sâu về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoán và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh,… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage
Zalo
Youtube
Website fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#FBNCTV #TieuDiemFBNC #ThiTruongBatDongSanTPHCM

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://noviway.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *