Trụ trì chùa Nga Hoàng Vĩnh Phúc bị tố gạ tình phóng viên rồi nói ‘thầy xin tí khí’Sáng 26/9 trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, chiều 25/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo tiến hành cuộc họp và mời Đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng) đến để làm rõ nghi vấn vị sư này có hành vi “gạ tình” một nữ phóng viên.

Theo ông Quang, đây là cuộc họp nội bộ xác minh xử lý thông tin. Trước đó, phía Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo lên Sở Nội Vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc trước ngày 27/9.

“Sau khi tiếp nhận thông tin bên phía quản lý Nhà nước về Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc có hai văn bản trong đó một văn bản gửi Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh huyện Tam Đảo họp triển khai nội dung báo chí nêu.

Văn bản thứ hai gửi UBND huyện Tam Đảo để phối hợp xác định nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Sau khi phía huyện có báo cáo lên thì Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có báo cáo lên Ban Tôn giáo Chính phủ. Tuy nhiên đến sáng nay vẫn chưa báo cáo lên, chắc trong hôm nay hoặc mai sẽ có kết quả”, ông Quang thông tin.

Theo Đại đức Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo, mặc dù đơn vị đã gửi giấy mời nhưng Đại đức Thích Thanh Toàn Toàn không đến dự cuộc họp chiều 25/9 của Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo.

“Ngoài việc gửi giấy mời, chúng tôi đã gọi điện cho thầy Toàn rất nhiều cuộc nhưng thầy đều không nghe máy. Mục đích mời thầy Toàn lên để thầy nói về việc báo chí phản ánh thầy có hành vi không đẹp với nữ phóng viên, rất tiếc thầy lại không đến”, Đại đức Thích Thanh Phương thông tin.

Đại đức Thích Thanh Phương chia sẻ thêm, mặc dù Đại đức Thích Thanh Toàn trụ trì chùa Nga Hoàng, nhưng mấy năm nay, vị sư này không tham gia các công việc của địa phương cũng như của giáo hội. Đại đức Toàn “thoắt ẩn, thoắt hiện” ở chùa Nga Hoàng chứ không ở đây thường xuyên. Hiện Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo đã báo cáo sự việc trên đến các ban, ngành địa phương và Công an huyện Tam Đảo.

#chùaNgaHoàng #VĩnhPhúc #TamĐảo

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *