Truyền hình VOA 18/5/19: Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với tháp điện gió của VN#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Facebook phản hồi về việc gỡ bỏ nội dung theo yêu cầu của VN. Việt Nam có rủi ro rửa tiền cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga. Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với tháp điện gió của VN.

Tin thế giới: TQ tìm thêm cách trả đũa thuế quan của Mỹ. Huawei phản pháo lệnh cấm của Mỹ. Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Trump thu về hàng triệu đôla từ đế chế bất động sản. Phe đối lập Venezuela xác nhận cử người tới Na Uy điều giải khủng hoảng.

Phóng sự: Bảo tàng trong rừng. Quyền lực lá phiếu – Vũ khí của người Mỹ gốc Việt kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam. Trump: Đánh thuế hàng TQ ‘làm đầy két’ Mỹ. Thế chiến II và câu chuyện của một cựu quân nhân. Tác động của thương chiến lên ngành sản xuất thiết bị nông nghiệp Mỹ.

Facebook đã gỡ bỏ những nội dung liên quan tới hoạt động buôn bán động vật gặp nguy cấp và quảng cáo cờ bạc trái với những điều lệ của họ trong khi hạn chế một số nội dung “vi phạm luật” của Việt Nam, một phát ngôn viên của đại công ty công nghệ này nói với VOA.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 17/5 ra báo cáo đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền ở mức “trung bình cao” trong các lĩnh vực như ngân hàng, bất động sản, hệ thống chuyển tiền ngầm.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nga từ ngày 20/5 đến 23/5.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ra công báo về kết luận cuối cùng vụ việc rà soát biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm tháp gió (utility scale wind towers) nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc, trang Federal Register cho biết hôm 17/5.

Trong khi Mỹ tăng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỉ đôla của Trung Quốc, Trung Quốc đã tìm thêm những cách khác để trả đũa Mỹ, ngoài việc tăng thuế đối với một số hàng hóa của Mỹ.

Công ty viễn thông Trung Quốc Huawei cảnh báo Mỹ rằng cấm Huawei xây dựng mạng di động “5G” ở Mỹ sẽ có hại cho công ăn việc làm ở Mỹ.

Nghị viện Đài Loan hôm 17/5 hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới đánh dấu cột mốc lần đầu tiên một vùng lãnh thổ châu Á có hành động này.

Đế chế bất động sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump thu về hàng triệu đôla vào năm ngoái. Việc này càng khơi lên nghi vấn liệu các hoạt động kinh doanh của Tổng thống có kiếm lời từ các quan chức chính phủ nước ngoài và chính phủ cấp bang hay không.

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido xác nhận rằng ông đã gửi một nhóm các nhà đàm phán đến Na Uy để giúp điều giải cuộc khủng hoảng ở quốc gia Nam Mỹ này nhưng phủ nhận họ đang đàm phán với đại diện của chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://noviway.com/category/cong-nghe/

31 thoughts on “Truyền hình VOA 18/5/19: Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với tháp điện gió của VN

 1. Người NC ngoài chỉ nói cái miền bo bo .đi du lịch Phú Quốc vô quan cơm phần ăn cơm 2 người ăn một phần cơm 25 ngủ vậy ma mở miền là nhân quyền

 2. Cai gi goi la an ninh quoc gia biet pha hoai tai nguyen ma khog to cao do la giu an nh quoc gia do sau bt can bo tham nhug ma kg to cao do la giu an nh quoc gia do sau biet bi dang ap ma khg to cao hoat bi dau doc ma khg to cao do la giu an ninh quoc gia do sau hay b noi ra xe bi cat og cho la xuyen tac chong pha nha nuoc khg the tin nua roi qua xao qua lao qua lua dao

 3. Phát ngôn viên nói ,Facebook nói ? Dẫn chứng đâu ? Đúng là càng ngày t càng không tin bọn này ? Dân t đâu ngu mà tin làm gì cũng văn bản hình ảnh đối chứng thì mới có lòng tin nha

 4. Dai nay sao lai dua may thang dan don len de phan tich ve thiet hai cua chien tranh thuong mai voi thang ba tau.
  Nghe ne may cha: rat don gian de hieu
  My danh thue ba tau hon 200ti so voi 60 ti no danh vao My… ma sao tui no thiet hai 10% con My thiet hai 90%. Lam on di hoc toan cap tieu hoc di may cha ba tau oi
  Ngu ngoc hon nua la dai VOA nay lai dua len. Sao co loai nguoi ngu thay buc minh.

 5. VN mà đell sài FB nữa thì ko biết ai thiệt hại à nha😁đừng có mà chảnh😁đm ae qua twiter hay intergam đi 😆

 6. Chỉ vì cố duy trì chế độ ăn trên ngồi trốc của một nhóm người quyền to chức cao mà bất chấp thiệt hại đối với đất nước, bại hoại đối với xã hội, lụn bại đối với tầng lớp thấp cổ bé miệng, đói nghèo. Bọn bệnh hoạn ăn bám triền miên.

 7. Hệ thống ngân hàng Vietnam , đã có móc ngoặc , rửa tiền bao nhiêu năm rồi..Các nhớ vu người đổi 100 đo la bi phạt và tù. Ngân hàng và Tô Lâm nói đúng , bi dân nói chửi quá. Và kim Ngân lên tiếng , khi Tô Lâm nói đúng.( kim Ngân phản đối yêu cầu xem xét lai cho dân nhờ…. Rất mỉa mai ….. xã hội đầy bất cong, và tham ô…

 8. Dân chủ nhân quyền cái QQ à? Mỹ chúng m đi reo rắc chiến tranh tàn phá bao nhiêu quốc gia ! Cái đó gọi là nhân quyền à?

 9. Không sử dụng hàng hóa có xuât xứ từ Trung cộng là điều kiện tiên quyết để giành thắng lợi cho Hoa Kỳ trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, là yêu nước.

 10. Ơn cứu độ chứa chan nơi Người cũng tìm thấy ở tu viện dòng chúa cứu thế kỳ đồng quận 3..

 11. Mấy vụ nhân quyền chỉ toàn mấy thằng 3 que xỏ lá ngậm cứt phun người thôi, hở cái gì nó cũng méc bu mĩ , nhưng những người Mĩ cũng như người Mĩ góc việt trẻ họ có quan tâm đâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *