Truyện tinh thần biến full – Chương 60

Chương 60: Liễu Ám Hoa Minh (1)

Dịch thuật: bangphong
Hiệu đính: nhiephon
Đỉnh Đông Lam sơn, một kim sắc thân hình di chuyển cực nhanh, giống như một làn khói mờ ảo không thật, ở bên cạnh là một hắc sắc hùng ưng to lớn vũ động đôi cánh, song nhãn sắc bén nhìn chăm chú vào kim sắc thân ảnh, một ưng và kim sắc thân ảnh chính là Tiểu Hắc và Tần Vũ.
Tu luyện như vậy, Tần Vũ đã tiến hành đều đặn hơn hai mươi ngày, trong hơn hai mươi ngày này, Tần Vũ chưa từng nghỉ ngơi, cũng không hề ăn uống, nhưng tinh thần Tần Vũ càng ngày càng tốt, so với lúc mới li khai vương phủ, Tần Vũ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đột nhiên thân hình kim sắc dừng lại, ba mươi sáu đạo kim sắc khí trụ hoàn toàn tiêu tán, xuất hiện thân ảnh cô đơn của Tần Vũ.
“Ba mươi sáu đồ tượng của đệ nhị khối Thông Thiên Đồ hoàn toàn thành công rồi.”
Tần Vũ nhìn lớp da toàn thân, có quầng sáng kim sắc mờ mờ lưu chuyển rất thần kỳ dưới lớp da, hơn nữa Tần Vũ còn phát hiện thân thể đã đạt đến một cảnh giới mới. Sức mạnh? Tần Vũ cũng vô pháp đánh giá chuẩn xác sức mạnh thân thể hiện nay.
“Tiểu Hắc, chúng ta đi.”
Tần Vũ cất tiếng gọi Tiểu Hắc, Tiểu Hắc tức thì kêu lên vài tiếng hưng phấn, sau đó Tần Vũ ngồi lên lưng Tiểu Hắc, Tiểu Hắc rung cánh li khai Đông Lam sơn, bắt đầu một hành trình khác.
Bên trong một phân bộ của Thiên Võng, lúc này đang là mùa đông giá rét tuyết trắng tung bay đầy trời, đình viện của phân bộ Thiên Võng bị bao phủ bởi một lớp tuyết dầy, Tần Vũ bước đi trên tuyết chỉ lưu lại một hàng dấu chân mờ mờ, tuyết hoa rơi xuống giây lát dấu chân biến mất không còn thấy.
“Lưu tinh tiên sinh, mời ngồi.” Một nữ nhân kiều mị đặt trước mặt Tần Vũ một danh sách liệt kê nhiệm vụ.
Tần Vũ lật thẳng đến phần kim bài nhiệm vụ, nhìn thoáng qua phần tóm tắt mục tiêu một số nhiệm vụ, Tần Vũ tiếp nhận nhiệm vụ không quan tâm thực lực đối phương, chỉ xem đối phương sống như thế nào, nếu là người làm chuyện ác, Tần Vũ liền tiếp nhận, còn gặp người lương thiện, Tần Vũ bỏ qua, đương nhiên Tần Vũ không đến bảo hộ những thiện nhân đó.
“Kim bài nhiệm vụ thứ sáu.” Tần Vũ lãnh đạm nói.
Nữ nhân kiều mị lập tức xác nhận nhiệm vụ rồi hơi nháy mắt với Tần Vũ, trêu chọc: “Lưu Tinh tiên sinh, hiện tại tuyết rơi đầy trời, tiên sinh ngủ lại đây một đêm, đợi trời sáng tuyết ngừng mới đi cũng chưa muộn a.”
Nói đến đây nữ tử kiều mị liền đưa bàn tay nhỏ nhắn ra nắm lấy tay Tần Vũ.
Tần Vũ bình tĩnh quát: “Buông ra.”
Nữ tử kiều mị che miệng cười nói: “Lưu Tinh tiên sinh thật…” ả mới vừa nói tới đây liền cảm thấy một cỗ chấn kình trên tay Tần Vũ truyền đến, bàn tay tê dại không tự chủ buộc phải buông ra, Tần Vũ xoay người bước thẳng vào bầu trời đầy tuyết. Kiều mị nữ tử nhìn thân ảnh trong trời tuyết, chợt thấy thân ảnh biến thành mấy tàn ảnh, sau đó biến mất trong tầm mắt.
oOo
“Dám đến giết ta, đúng là tìm chết, Quỷ Diễm Thủ, giết chết nó cho ta.” Một gã mập kiêu ngạo nói.
Tần Vũ đang mang kim sắc diện cụ khẽ cười nhạt.
“Dạ.”
Một độc tý nam tử đầu trọc nhìn Tần Vũ cười lạnh nói: “Kim bài sát thủ, ngươi thân là sát thủ lại không bí mật ám sát, trái lại quang minh chính đại ngăn cản bọn ta, quả thật ngu xuẩn cùng cực. Để ngươi chết dưới Quỷ Diễm Thủ của ta, ngươi cũng đủ kiêu ngạo rồi.”
Tần Vũ khe khẽ lắc đầu thầm nhủ: “Tiên thiên trung kỳ, quá yếu.”
“Vút!”
Tần Vũ hoá thành một đạo lưu quang, lướt qua bên cạnh độc tý nam tử đầu trọc, còn tên độc tý nam tử đầu trọc này lại hoàn toàn ngây dại, sau đó liên tục hai tiếng kêu thảm thiết vang lên, bóng hình Tần Vũ cũng biến mất, hoàn thành xong nhiệm vụ, Tần Vũ dĩ nhiên li khai.
“Tay phải của ta, a, tay phải của ta.” Quỷ Diễm Thủ nhìn cánh tay duy nhất của mình, kinh hãi kêu lên.
Vừa rồi tốc độ Tần Vũ quá nhanh, căn bản không cho hắn một chút phản kháng đã dùng tay làm đao chặt đứt cánh tay duy nhất của hắn, sau lại dùng tốc độ kinh nhân, một nhát trảm đứt đầu gã mập rồi mang thủ cấp gã mập lướt đi mất. Lúc bắt đầu đến khi kết thúc, bất quá trong một sát na.
“Quả nhiên, sau khi tu luyện đệ nhị khối Thông Thiên Đồ thành công, thực lực hoàn toàn được nâng cao lên một tầng. Hơn nữa bỏ đi huyền thiết hộ tí, huyền thuyết hộ thối cùng với hắc kim bối tâm, tốc độ càng nhanh hơn, tính ra cao thủ tiên thiên đại viên mãn so với ta chênh lệch không nhiều.” Tần Tũ nét mặt vui vẻ tự tin.
Tu luyện xong đệ nhị khối Thông Thiên Đồ, Tần Vũ thực lực đại tăng, thân thể cũng được cải biến, chỉ luận về mức độ cường hãn của thân thể, vũ khí huyền thiết thông thường không thể gây thương tích, lực phòng ngự của nhục thể Tần Vũ đã vượt qua Hắc kim bối tâm. Nên Tần Vũ bỏ đi Hắc kim bối tâm và huyền thiết hộ tí, hộ thối, dù sao phụ trọng tu luyện đạt đến cảnh giới như Tần Vũ căn bản không còn tác dụng bao nhiêu.
oOo
“Lưu Tinh tiên sinh thật là nhanh a, nhiệm vụ trong chốc lát đã hoàn thành.” Nữ tử tiếp đãi Tần Vũ cười quyến rũ nói.
Tần Vũ nhận thù lao, lật xem qua danh sách chi tiết nhiệm vụ rồi nói: “Kim bài nhiệm vụ thứ ba!”
oOo
Trong vòng ba tháng, Tần Vũ tiếp nhận chín kim bài nhiệm vụ bình quân một tháng ba vụ, chín kim bài nhiệm vụ Tần Vũ đều dễ dàng hoàn thành. Gặp đối thủ nào Tần Vũ cũng trực tiếp đối mặt sát tử, vô luận cấp biệt của cao thủ ra sao. Thậm chí trong đó có hai tiên thiên hậu kỳ cao thủ.
Cho dù tiên thiên hậu kỳ cao thủ, Tần Vũ vẫn chưa từng sử dụng Diễm Sí kiếm và Diễm Sí quyền sáo, chỉ dựa vào song thủ giết chết đối phương, thậm chí đối phương không có được một chút sức phản kháng, thực lực Tần Vũ hiện nay, dùng tay không cũng đủ giao đấu với tiên thiên đại viên mãn cao thủ. Ngân quang và kim quang của hai khối “Thông Thiên Đồ” cải biến thân thể quả thật quá lớn, đây chính là nguyên nhân Tần Vũ tiến bộ như vậy.
oOo
“Lưu Tinh tiên sinh vì sao đột nhiên ngừng tiếp nhận nhiệm vụ?” Nữ tử tiếp đãi Tần Vũ nghi hoặc hỏi, ả nhìn qua bản ghi chép hiển nhiên thấy Tần Vũ đã liên tục tiếp nhận chín lần nhiệm vụ, nên mới nghĩ là tiếp tục nhận nhiệm vụ.
“Lẽ nào ta tiếp tục lãng phí thời gian cho những nhiệm vụ này, hừ, mục tiêu của những nhiệm vụ đó không còn tính thách thức.” Tần Vũ thu lấy thù lao, lạnh nhạt nói hết câu liền li khai, hiển nhiên tâm tính Tần Vũ đã thay đổi, chẳng còn giống ba tháng trước đã trở nên lãnh đạm.
Từ phía sau đại sảnh nơi tiếp đãi nhiệm vụ bước ra một người, nhìn theo bóng dáng Tần Vũ đi khỏi, khẽ cau mày nói: “Không có tính thách thức sao? Cả tiên thiên hậu kỳ cao thủ cũng không có tính thách thức ư?”
Bên trong một khu rừng vô danh.
Tần Vũ lưu lại trong khu rừng vô danh này đã hơn hai tháng, tu luyện liên tục đệ tam khối Thông Thiên Đồ. Có kinh nghiệm tu luyện hai khối trước đây, Tần Vũ tu luyện khối Thông Thiên Đồ này tự nhiên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng điều khiến cho tần vũ ngạc nhiên chính là…đệ tam khối Thông Thiên Đồ này và hai khối trước hoàn toàn khác nhau.
Bởi vì…đệ tam khối Thông Thiên Đồ đột nhiên sản sinh tử sắc tiên thiên chân khí, những tiên thiên chân khí này thẩm thấu dung hợp vào các bộ vị cơ nhục trên toàn thân Tần Vũ, vô luận là đan điền, cơ nhục, xương cốt, kinh mạch….chỉ cần là thân thể Tần Vũ thì có sự tồn tại của tiên thiên chân khí.
“Hây”
Tần Vũ toàn thân được ba mươi sáu đạo tử sắc khí trụ vây quanh giống như thiểm điện từ trên cao lao xuống, sau đó chân phải Tần Vũ đạp mạnh lên mặt đất, điều quái dị mặt đất hoàn toàn không có chút tổn hại, nhưng dưới mặt đất lại bắt đầu ngầm chấn động, giây lát sau…
“Oành!”
Mặt đất trong phạm vi mấy chục mét chợt bùng nổ, khói bụi mù mịt, đến khi bụi khói tan mất, một cái hố lớn chu vi mấy chục mét sâu mười mét xuất hiện.
“Đệ nhất khối cùng đệ nhị khối Thông Thiên Đồ chỉ tu luyện một tháng thì đại thành, còn đệ tam khối Thông Thiên Đồ này lại hao phí hơn hai tháng.”
Tần Vũ dừng lại, trên người ba mươi sáu đạo tử sắc khí trụ cũng tan biến, riêng quầng sáng tử sắc trên bề mặt thân thể dần dần tiềm phục vào bên trong. Từ ngoài vào trong.
So với hai khối Thông Thiên Đồ trước, đệ tam khối Thông Thiên Đồ mới lợi hại nhất, không những cường hoá thân thể, còn sinh ra tử sắc tiên thiên chân khí đặc biệt của “Thông Thiên huyền công.”
“Đã nửa năm trôi qua, thời gian phụ vương độ kiếp cũng sắp tới.” Tần Vũ ngầm cảm thán, lập tức mất đi nỗi vui mừng công lực đại tăng.

***

Đọc chương tiếp theo: https://noviway.com/truyen-tinh-than-bien-full-chuong-61

Các bạn đang được theo dõi tinh thần biến thuộc thể loại kiếm hiệp tại web đọc truyện online miễn phí. Chúc các bạn có buổi đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *