Tương lai bít lối bé gái 10 tuổi chỉ vì chuyện đổ vỡ của người lớn#khát_vọng_sống Bé gái 10 tuổi hằng ngày phải lo cơm nước phụ Bà Nội, bữa ăn củng trông chờ lòng tốt từ hàng xóm, tương lai mịt mù chỉ vì chuyện đỗ vở của Bà Nội rồi Cha Mẹ.

Hoàn cảnh gia đình bà Lữ Thị Thu Ba và bé Lữ Thị Thúy Kiều, Ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang

Cô Thu Ba trước đây làm công việc buôn bán rau cá ngoài chợ, không thể sống chung với người hay đánh đập mình, nên đành chia tay khi đang mang thai, sau khi sinh thì đặt tên con là “Hoài Hận” và mang họ “Lữ” của mình.

Hận lớn lên, lập gia đình, có hai con, rồi cũng vì chuyện tình cảm gia đình sứt mẻ dẫn đến vợ chồng chia tay, để lại cho cô Ba gồng gánh nuôi 2 đứa cháu nội.

3 năm gồng gánh nuôi hai cháu ăn học, bởi tiền con trai gửi về qua quýt mấy tháng mới được vài đồng. Cô nghĩ thôi thì ráng có rau ăn rau, có cháo ăn cháo rồi bà cháu cũng sẽ qua ngày tháng khó khăn. Nhưng bất ngờ cách đây 1 năm, cô Ba bị tai biến, di chứng để lại là tay chân yếu, khớp đau nhức và không còn sức lao động nữa.

Không thể gánh gồng nuôi cháu, cô đành cầu cứu đứa con trai. Thế nhưng không thể bỏ việc, vì trở về quê nhà chẳng có việc làm ổn định, Hận cho 2 con nghỉ học, đứa con trai lớn đi theo cha lên Bình Dương học nghề rồi đi làm sớm, đứa con gái ở nhà để đỡ đần cơm nước giúp bà.

Cả năm qua, 2 bà cháu ở nhà đành trông nhờ vào sự giúp đỡ bữa cơm bữa rau của bà con hàng xóm. Căn nhà đang ở sập xệ, vách bằng tôn thiếc cũng gió lùa mưa tạt mà ko biết phải làm sao.
Cô Ba ao ước có tiền cất lại cái nhà và có số vốn nhỏ để mua con gà con vịt nuôi có đồng ra đồng vào để cho cháu tiếp tục được đến trường.

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

36 thoughts on “Tương lai bít lối bé gái 10 tuổi chỉ vì chuyện đổ vỡ của người lớn

  1. Anh/Chị click ĐĂNG KÝ và Chia sẽ Video để tiếp cận các nhà hảo tâm giúp đỡ cho nhân vật của chương trình "Khát vọng sống" nhé!

  2. E con nho ma da gioi nhu v roi a mong sau nay e lon se co mot tuong lai tot dep de lo cho ba chuc hai ba chau that nhieu sk.

  3. 10 năm về trc mk cũng có cs còn khổ cực hơn e nhưng nhiều lời động viên mk đã thành công cố gắng e nhé

  4. Người mẹ vô tâm thật chạy theo người khác bỏ lại con chúc hai bà cháo có nhiều sức khỏe

  5. Em muốn đống góp và tham gia chương trình này, em liền hệ sao đây, nhà em cũng ở đường Hồ Văn Huê P 9. PN

  6. Neu vo chong ko song đuoc voi nhau thi li di đo la chuyen binh thuong nhung ma minh phai lo đuoc cho cac con bang moi gia đau phai vi vc bo nhau ma bo luon con la ko chap nhan đuoc 2 vc ong nay chi biet thuong ban than minh chư ko he thuong cac con chi toi cho be

  7. Thương con quá a con oi mog con mah khỏe có gag vưon lennha con gái người mẹ nhìn thấy con mih như này ko dau lòng hay sao vay

  8. Mình thích đi hành hương làm từ thiện như thế này lắm nè , nhưng cuộc sống mưu sinh , phải lo toan gia đình , còn nặng gánh cơm áo gạo tiền , nên chưa làm được điều gì hết , chỉ biết xem rồi xót x rồi thương cho họ thôi , chứ chưa giúp gì được nhiều hết .

  9. Tuổi này đáng lẽ ra con được ngủ chan êm nệm ấm rồi , nhưng số còn bất hạnh được sinh ra làm con của cha mẹ chẳng ra gì nên con mới khổ , làm mẹ sao nỡ bỏ con gái mình như thế , có khi nào chanh lòng nhớ thương con , lương tâm có căn rút hay không .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *