Vợ chồng giám đốc lừa hơn 200 người mua đất dự án lãnh 58 năm tùNgày 26/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Công ty Sài Gòn Cây Cảnh với số bị hại hơn 200 người.

Theo cáo trạng, năm 2007, Công ty Sài Gòn Cây Cảnh (do bà Nguyễn Thị Chí Sương làm giám đốc) lập thủ tục đầu tư dự án khu dân cư tại huyện Long Thành, được UBND tỉnh Đồng Nai cấp các thủ tục pháp lý ban đầu nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ dự án. Với sự giúp sức của Đặng Trọng Nhân, bà Sương và chồng là Nguyễn Văn Tình đã bán 514 nền đất trên phần diện tích 10,2 ha dự án cho hơn 200 khách hàng để chiếm đoạt gần 174 tỷ đồng. Trong khi trước đó 10,2 ha đất này đã được vợ chồng Sương thế chấp để vay tiền.Nhận định hành vi của các bị cáo gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều người, HĐXX tuyên bị cáo Sương 14 năm tù, tổng hợp mức án trước đó đã tuyên, thành 28 năm tù. Bị cáo Tình nhận mức 30 năm tù, bị cáo Nhân mức án 4 năm tù, cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vợ chồng Sương – Tình còn phải đền bù số tiền đã chiếm đoạt cho 223 bị hại.

Kết thúc phiên tòa, các bị hại không đồng ý với bản án đưa ra, vì tài sản của vợ chồng Sương – Tình đã được giao cho một cá nhân khác, trong khi tòa không làm rõ đến nội dung này khiến hàng trăm người có nguy cơ mất trắng tài sản.

#tgtt #thegioitintuc #tintuc #tintucthegioi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *